Em không biết học như thế nào để có khoa học trong một năm?

Năm vừa rồi em thi đại học khối A được 19 điểm khối B được 18 điểm, em Đậu Bách khoa nhưng không đúng ngành học. Do đó em bỏ học Bách Khoa sang năm thi lại Y huế và cũng thi lại Bách khoa. Em không biết học như thế nào để có khoa học trong một năm, Ban tư vấn có thể cho em lời khuyên?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Thật ra khi học hai khối A và B thì em rất nhiều lợi thế. Hai khối này đều có chung môn Toán, Hóa. Bên cạnh đó hầu hết các môn đều thi trắc nghiệm (trừ môn Toán) nên việc ôn tập sẽ nhẹ nhàng hơn. Trước hết theo Ban tư vấn em nên ôn luyện tốt các môn Toán, Lý, Hóa bằng cách học vững kiến thức kết hợp làm bài tập trắc nghiệm nhiều để tạo kỹ năng tính nhanh, làm nhanh. Khoảng 2 tháng trước kì thi thì em giảm cường độ học 3 môn kia và tập trung vào học môn Sinh (môn này đòi hỏi đọc, nhớ). Với các bố trí thời gian như vậy thì em hoàn toàn có thể ôn tập tốt cả khối A và B. Chúc em thành công.