Vậy em phải làm gì để đủ điều kiện dự kì thi đại học 2009?

Em là thí sinh tự do, tốt nghiệp năm 2008, khi đi thi cần mang bằng tốt nghiệp, nhưng hiện giờ nơi em học vẫn chưa cấp bằng tốt nghiệp, mặc dù em lên Sở giáo dục để hỏi thì họ bảo chưa có. Vậy em phải làm gì để đủ điều kiện dự kì thi đại học 2009?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Trước hết phải lưu ý với em: Sở GD-ĐT không trực tiếp phát bằng tốt nghiệp THPT mà bằng sẽ được trả về trường THPT em theo học trước đó. Do đó muốn nhận bằng tốt nghiệp THPT của mình em phải liên hệ với trường THPT mà mình theo học. Theo quy định thì những thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2008 thì đến thời điểm này chắc chắn đã có bằng tốt nghiệp. Trong trường hợp chưa có thì em cần phải có giấy xác nhận của trường, Sở GD-ĐT xác nhận chưa cấp bằng tốt nghiệp cho thí sinh kèm theo lý do thỏa đáng. Sau khi có giấy này thì trong ngày đến làm thủ tục dự thi em cần báo cáo lại Hội đồng tuyển sinh của mình. Trên cơ sở đối chiếu và lưu lại giấy này Hội đồng tuyển sinh sẽ yêu cầu em làm giấy cam đoan. Thực hiện xong các thủ tục này thì em sẽ vẫn được dự thi bình thường.