Nên cho trẻ học Tiếng Anh khi nào?????

Chào các mẹ có kinh nghiệm dạy con! Em đang nghiên cứu cho con học thêm Tiếng Anh, nhưng không biết nên cho học từ mấy tuổi? Các mẹ cho em lời khuyên với a?

 |  Xem: 639  |  Trả lời: 5
Ngày gửi: 06/09/2012 - 15:26  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (5)

Con nhà mình thì được 3 tuổi 2 tháng rồi, mình cho nghe tiếng anh từ bé qua băng đĩa, giờ đi học mầm non thì có cô dạy tuần 3 buổi (30Phút), 1 buổi có cô giáo nước ngoài tham gia cùng. Giờ con biết khoảng 70 từ và một số mẫu câu đơn giản như what your nam, what's color, how are you. Hát thì cũng hát tầm 5,6 bài tiếng anh rồi, cô bảo giáng sinh này cho con lên hát, con mình tồ lắm chỉ được cái học ngoại ngữ thôi, cô bảo cho đi hát thì về bảo mẹ là đi hát doremi hihi
Theo mình nên cho con học ngấm từ 2 tuổi, độ tuổi này mình thấy con mình tiếp thu và nhớ từ rất nhanh, cũng có lẽ một phần do mình cho nghe băng đĩa nhiều nên quen ngữ âm chăng, tội cái xem nhiều giờ mắt hơi hiếng và chậm nói. Tiếng Việt chậm lắm, chỉ chăm chăm hỏi tiếng anh thôi, cái gì nó cũng hỏi tiếng anh là gì, nhiều cài mình chẳng trả lời được .
Trung tâm Appolo có lớp học cho trẻ 4 tuổi, mình đang đăng ký cho con, thử cho học một khóa xem thế nào vì con mình thích tiếng anh và cô giáo cũng comment là bạn ấy có năng khiếu và phát âm tốt. hix mỗi tội học phí đắt quá

Ngày gửi: 06/09/2012 - 15:27

Bạn đừng chờ đến lúc con biết nói mới dạy con tiếng Anh nếu như bạn muốn con học tiếng Anh từ nhỏ. Trong cuộc sống hàng ngày, bạn có thể dạy bé tiếng Anh song song với tiếng Việt. Thực ra cũng khá đơn giản, VD bạn có thể nói "Đây là hình tròn". "Hình tròn, circle" trong quá trình phát triển ngôn ngữ cho bé nhé. Có điều ngữ điệu phải chuẩn để tránh cho bé bị sai lầm ngay từ đầu trong phát âm từ vựng. Kiểu như từ "cat sẽ có nhiều mẹ đọc là /ket/ thay vì /kaet/
Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị nhiều bài hát tiếng Anh cho trẻ. Như mình thì mình dạy con mình bằng cách vừa tự hát cho con nghe, vừa cho bé nghe và xem clip. Giờ cu lớn nhà mình học được khoảng chục bài hát kể cả ngắn dài, đánh vần từ vựng rất nhanh vì cháu thuộc lòng bảng chữ cái ABC, kể cả đọc nhìn chữ chứ ko chỉ nhớ vẹt.

Các nghiên cứu cho thấy nên cho bé học tiếng Anh trước 4.5 tuổi, nên bạn cứ dạy ngay từ bây giờ nhé. Với bé thứ 2 nhà mình mới được 4 tháng tuổi, hiện mình đang bắt đầu dạy bé qua bài hát và flash card rùi.

Ngày gửi: 06/09/2012 - 15:29

Khoản tầm 4 hay 5 tuổi là có thể cho bé học tiếng anh được rồi. Ở độ tuổi này các cháu bắt chước rất nhanh nên có thể luyện nghe nói cho bé rất tốt, đạt được chất giọng hay nhất.

Nên cho bé học ngay từ  đầu với giáo viên nước ngoài vì như vậy bé sẽ phát âm chuẩn từ lúc đầu không phải sợ phát âm sai, vì một khi bé đã quen với cách phát âm sai thì rất khó sữa.

Hiện tại mình biết có một nơi dạy tiếng anh thiếu nhi rất tốt do 100% giáo viên nước ngoài dạy + 1 trợ giảng Việt. Tuy nơi này mới hoạt động khoản hơn 1 năm nhưng chất lượng dạy học rất tốt, học viên tiến bộ nhanh đặc biệt là khả năng nghe, nói, phát âm tốt và chuẩn vì do giáo viên nước ngoài dạy hoàn toàn.

Có 1 bé lớp 2 chỉ mới học khoản 8 tháng mà khi đi thi bằng Starters được 100/ 100 điểm ở tất cả các kỹ năng bố mẹ cháu rất tự hào, hiện tại bé đang học để thi Movers và Flyers .

Đặc điểm ở đây là họ dạy đầy đủ các kỹ năng : Nghe - nói - đọc - viết, nên con bạn sẽ được học tiếng anh giống như một đứa trẻ nước ngoài. 

Lớp học tối đa 17 học viên, trong lớp lại có 2 giáo viên một Nước Ngoài và một trợ giảng người Việt nên giáo viên theo sát từng em. trong quá trình học sẽ có những bài kiểm tra để đánh giá việc tiếp thu bài của học viên, kết thúc một cấp độ bằng bài test tổng quát 4 kỹ năng, quá trình dạy và kiểm tra điều do giáo viên nước ngoài đảm nhiệm, nên rất chính xác. Có báo cáo kết quả về cho phụ huynh và đánh giá của giáo viên, giúp phụ huynh nắm rõ tình hình học tập của con em.

 Sắp xếp thi lấy chứng chỉ Quốc Tế Cambridge ( Starters, Movers, Flyers)  khi phụ huynh có nhu cầu và các em đủ khả năng, họ sẽ tư vấn cụ thể cho phụ huynh.

Học phí gốc là 1.200.000đ/ tháng đang có ưu đãi 30% cho 3 tháng đầu từ nay đến hết 30/09/2012

Học phí thu theo tháng nên cũng vừa túi tiền.

Nếu mẹ nào có nhu cầu cho con họ thì liên hệ:

Anh Ngữ Hope

ĐC: số 20 Đường 19 P.Tân Quy Quận 7 ( Gần Lotte Mart Q7, Gần Quận 4, 1)

Tel: 01225527706 ( Ms Phượng)

Ngày gửi: 12/09/2012 - 13:51

Tiến sĩ Elaine Schneider: Càng sớm càng tốt. Não bộ của trẻ nhỏ giống như miếng bọt biển hút các thông tin xung quanh. Nếu chúng ta giới thiệu ngoại ngữ càng sớm, khả năng “hút” của miếng bọt biển này càng mạnh hơn. Ngoài ra, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ cũng giúp dễ bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn. Nên bắt đầu giới thiệu ngoại ngữ cho trẻ từ trước 6 tuổi, đợi đến 7 tuổi đã là trễ, nhưng nhìn chung: càng sớm càng tốt.

MỌI THONG TIN CHI TIẾT:

http://tienganhquocte.net/Tre-em-nen-hoc-ngoai-ngu-tu-may-tuoi-_5_6417.aspx

 

http://www.slideshare.net/popodoovn/trung-tm-anh-ng-popodoo-ting-anh-tr-em

Ngày gửi: 18/09/2012 - 11:44

Nếu phụ huynh mà biết tiếng anh thì khi bé mới biết nói thì có thể dạy bé, các bé sẽ học nhanh lám, tuy nhiên ko biết nhiều nhưng học rất nhanh, nếu có điêu kiện thì nên cho bé học vơi giáo viên nước ngoài nhé.  có trường này dạy tốt nè các anh chị các bạn tìm hiểu thêm nhé

http://ikids.edu.vn/

08 38 62 00 88 

Ngày gửi: 27/11/2012 - 16:50
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.