Lương tháng 21 triệu làm sao mua nhà ở Thủ Đức, TP HCM?

Tôi năm nay 29, độc thân và đang làm việc cho một công ty nước ngoài tại TPHCM.

Mức lương 21 triệu/tháng nhưng vì không có kế hoạch chi tiêu đúng cách nên tôi không tiết kiệm được tiền để mua nhà. Tôi có khoảng 280 triệu tiết kiệm đã dùng để mua miếng đất ở DakNong.

Tôi hiện còn nuôi một em trai đang đi học. Chi tiêu hàng tháng cho hai anh em và tiền cho bản thân học thêm (lái xe, học Anh văn, văn bằng 2), vì vậy mỗi tháng chỉ dư khoảng 5 triệu.

Mong mọi người tư vấn kinh nghiệm giúp để tôi có thể thực hiện mong ước là mua nhà ở Thủ Đức.

Chân thành cảm ơn.

SGMD
Trả lời 7 năm trước

Dư 5tr thì khó mà mua nhà đất bạn nhé. Bạn nên quy hoạch lại thu chi trong 21tr và tinh toán các phương án đầu tư sinh lời từ những khoản dư tiết kiệm. Thân ái và quyết thắng.

Trần xuyên sáng Barrisol Việt Nam : https://www.facebook.com/barrisolviet/

Sptot Google
Trả lời 7 năm trước

Cho là bạn đang có 300 TR. 5Tr/ tháng >> 30 tuổi có 360 tr 33 tuổi có 500 tr 35 tuổi có 700 tr

Mua ở thời điểm nào bạn cũng phải vay ngân hàng + tiền lãi trả Ngân hàng Nếu không để ra được hơn 10 tr/ tháng thì quá khó ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bên em cung cấp cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm XingFa cửa nhôm Việt Pháp ai lắp thì cứ gọi em nhé