Làm sao để mua được nhà Sài Gòn với 200 triệu?

Tôi là nữ độc thân 30 tuổi, sau 5 năm đi làm tiết kiệm được 200 triệu. Thu nhập mỗi tháng 7 triệu.

Tôi muốn vay ngân hàng khoảng 400 triệu để mua nhà ở Hóc Môn hoặc Bình Chánh trả góp trong 10 năm và thế chấp chính căn nhà đã mua. Gia đình tôi có hoàn cảnh khó khăn nên không thể vay mượn thêm, nhờ các bạn có kinh nghiệm hướng dẫn giúp tôi để có phương án tốt nhất. Tôi xin cảm ơn.

Lữ Chính Thuận
Trả lời 7 năm trước

Một số ý của tôi giúp bạn tham khảo thử nhé:
- 5 năm bạn tiết kiệm được 200 triệu, vậy bình quân 1 tháng tích lũy tầm 3,3 triệu. Nếu vay ngân hàng 400 triệu, giả sử lãi suất 10%/năm thì 1 tháng là 0,83% thì lãi hàng tháng là 3,33 triệu. Như vậy bạn không còn tiền để trả nợ gốc.
- Theo tôi bạn nên tìm mua 1 đất nền giá tầm 300 triệu, sau khoảng 2 năm thì trả hết nợ. Sau đó tính phương án cất nhà. Hoặc là tìm mua nhà nhỏ trong hẻm giá cũng chừng đó tiền, sau này có điều kiện hơn thì bán rồi mua nhà lớn hơn.
Vài ý xin chia sẽ cùng bạn. Chúc bạn luôn gặp mai mắn trong cuộc sống!

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Ko nên mua, 400 triệu thì lãi ngân hàng ít nhất cũng 4,5 triệu mỗi tháng. Còn bao nhiêu thứ phải lo bằng Tiền. Tốt nhất bạn nên ở trọ hoặc nhà người thân. Rồi khoảng 10 năm sau rồi tính tiếp. Mua nhà mua đất là chuyện lớn khi trong người ko đủ tiền phải vay mượn, rồi còn phải sửa chữa. Đôi khi ở trọ mà đầu óc thanh thản để làm tốt công việc, để dành tiền còn tốt hơn là phải nai lưng ra trả tiền lời hằng tháng.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

400 triệu trong 10 năm, thì Mỗi Tháng trả Gốc là 3,33tr, Lãi khoảng 4tr tháng (12% năm), Tổng mỗi tháng khoảng là 7,3tr.. bạn xem tình hình tài chính của mình nhé, chúc bạn sớm mua được nhà.

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Bạn nên mua căn hộ theo gói 30.000 tỷ,Ở Hóc Môn cũng có một số căn hộ như vậy. 200.000.000 bạn đặt cọc khi ký hợp đồng, số tiền còn lại trả góp, hằng tháng bạn đóng 4-5 triệu theo dư nọ giảm dần và nó cũng phù hợp với mức lương của bạn. Với 600 triệu bạn chỉ có thể mua đất thôi, ở Bình Chánh đất 300 triệu cũng có nhưng toàn là giấy tay.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

400 triệu trả trong 10 năm = 120 tháng với lãi xuất 12% / năm thì tính ra mỗi tháng bạn trả ít nhất là khoảng tử 7 triệu tới 5 triệu một tháng.... với thu nhập 7 triệu một tháng , rất khó để cho bạn trả nợ... hơn nữa ngân hàng sẽ không thể giải ngân cho bạn được.

Hà Bá Thiên
Trả lời 7 năm trước

Thu nhập 7 triệu một tháng, dự kiến vay 400 triệu ngân hàng trong vòng 10 năm. Mình e là 1 bài tính mạo hiểm.
- Giả định các thông số sau: Số tiền vay 400 triệu, thời gian vay 20 năm, lãi suất vay bình quân 10.5% thì
+ Gốc trả đều hàng tháng: 400/240 = 1.67 triệu/tháng
+ Lãi trả theo dư nợ giảm dần: 400*10.5%/12 (thực tế ngân hàng tính theo ngày/360*số ngày) = 3.5 triệu
+ Tổng gốc lãi trả hàng tháng: 4.17 triệu/tháng
- Nếu bạn chi tiêu tiết kiệm, nỗ lực thêm để gia tăng thu nhập thì phương án trả nợ kể trên mới đảm bảo được an toàn tài chính và cuộc sống của gia đình.
Thân.

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 7 năm trước

Nhà HM giấy tay thì 400 triệu đã có, mà giấy tay thì không thể vay ngân hàng và rất khó bán hoặc tranh chấp, đền bù, nếu mua nhà 600 triệu thì có thể và tất nhiên diện tích bằng nhà 400 triệu giấy tay. Không góp ý gì được mà chỉ khuyên bạn nên cẩn thận, đừng mua nhà giấy tay, sau này hối không kịp, ngược lại còn hận (hối hận)

Lê Thảo Anh
Trả lời 7 năm trước

Một mình đơn thân vay ngân hàng mua nhà bạn sẽ gặp rủi ro khi mất việc, đau ốm không thể xoay xở trả ngân hàng. Nếu gia đình khó khăn nhưng có anh chị em có điều kiện để cho bạn vay trong trường hợp khẩn thì nên vay, nếu chỉ 1 thân 1 mình tôi nghĩ bạn nên vay tối đa 200tr, mua nhà khu Hóc Môn hoặc mua đất, đợi khi giá lên hoặc bạn để dành thêm được một số tiền thì bán để đổi căn gần hơn. Trước khi mua bạn cũng nên tìm hiểu kĩ giá cả trong khu vực, khả năng tăng giá trong tương lai, khu vực có bị quy hoạch gì không, bạn cũng sẽ khó mua được nhà có sổ hồng với số tiền này nên kiểm tra và cân nhắc kĩ trước khi quyết định

Đỗ Ngọc Diệp
Trả lời 7 năm trước

Tôi thấy ở bạn 2 điều rất quý.
1. Ý chí tự lập
2. Tiết kiệm.
Thời điểm 1 năm trước tôi giống bạn. Tôi có 200 tr, vay NH thêm 200tr mua đất trả trong 10 năm. Tính ra trả gốc + lãi 1 tháng là 3 tr. Vay người thân 100 tr xây nhà. Thu nhập tôi bằng bạn.
100 m2 với giá 400 tr bạn có lựa chọn sau.
- Làm ở q7, q1 chọn khu Long Hậu ( thuộc Long An)
- Lam q8, bình chánh chọn Cần Giộc ( Long An)
hoặc chợ Hưng Long thuộc Bình chánh
- Làm Bình Tân, q6 có thể chọn Vĩnh Lộc thuộc Bình chánh.
Mua xa rồi phấn đấ dần dần về trung tâm, không thể một lúc mà có nhà trung tâm liền được.

Lê Bảo Mai
Trả lời 7 năm trước

Chào bạn
Mình đi làm 5 năm vừa lo cho gia đình vừa tiết kiệm dư khoản 250M. 2015 mình có tìm hiểu và mua 1 căn hộ 49m2 ở Q7 gần cầu Phú Mỹ giá 700M. Mình trả trước 260M vay NH 390M. Mai mắn là vay được gói 30.000 tỷ nên tháng cao nhất trả lãi lẫn gốc khoản 3tr2 và trả trong 15 năm lãi xuất cố định 5%. Do thanh toán 95% khi ký HD nên chủ đầu tư có giảm giá 35M. Còn lại 5% khi có giấy tờ nhà sẽ thanh toán. Giờ mình chỉ chờ nhận nhà thôi.
Lương mình 13M/tháng nên cũng tạm ổn
Bạn có thể tham khảo nhé.
Thanks