400 triệu có mua được đất ở TP HCM?

Hiện nay vợ chồng tôi có tầm 400 triệu, muốn mua đất khoảng 40-50m2 để vài năm nữa xây nhà.

Tôi muốn mua đất ở các quận Thủ Đức, quận 9, quận 12. Với số tiền như vậy thì nên mua đất ở khu vực nào là hợp lý nhất?

Thu nhập hiện nay của hai vợ chồng tôi khoảng 30 triệu/tháng. Hiện chúng tôi ở nhà thuê, cộng cả chi phí điện nước là 4,5 triệu/tháng. Mỗi tháng, chúng tôi để dư được 10 triệu. Vậy chúng tôi có nên vay tiền xây nhà luôn không? Nếu vay ngân hàng 400 triệu để xây nhà thì mỗi tháng chúng tôi nên trả lãi và gốc là bao nhiêu là phù hợp? Xin mọi người tư vấn giúp.

Lê Thảo Anh
Trả lời 7 năm trước

Với thu nhập như vậy bạn nên vay thêm người thân và ngân hàng để mua đất - làm thủ tục thế chấp đất mua. Bạn nên mua ở Quận 9, quỹ đất lớn, quy hoạch mới, khá thuận tiện về giao thông. Giá đất khoảng 15 -> 18 triệu/ m2 là tương đối đẹp so với giá tiền. Nếu vay được nhiều thì xây ngay cũng được hoặc không để 1 vài năm xây cho nhẹ nợ.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Em đang ở Thủ Đức nè, giờ khó mà mua được đất như anh muốn. Đầu năm 2014 e mua 53m2 giá 400tr là mua chính chủ luôn, thổ cư 100%, sổ riêng, cuối năm thấy nhà bên cạnh bán bằng diện tích, ko sổ giá bằng nhà em, rồi qua năm 2015 thấy nhà đối diện bán cũng diện tích đó, chưa sổ giá gấp rưỡi nhà em. Giờ là 2016 rồi bác ạ, ko biết giá lên tới đâu vì e ko có ý định bán. Hình như giá đất lên hằng ngày, thấy mình có chút may mắn.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Tầm đó tiền mua được nhưng chắc đất đó nằm trong khu quy hoạch. Nếu chịu khó tìm ở Hóc Môn, Củ Chi thì có thể được..

Nguyen Hoang
Trả lời 6 năm trước

Dự án khu đô thị thương mại Mega City Bến Cát Bình Dương tọa lạc ngay trung tâm thị xã Bến Cát, địa phương phát triển kinh tế và hạ tầng nhanh nhất của tỉnh Bình Dương, Mega City xác lập sự khác biệt và đẳng cấp của một trung tâm thương mại - dịch vụ mới có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân cũng như doanh nhân, chuyên gia đang làm việc tại đây.
Tại Mega City Bến Cát, các chủ nhân không chỉ được thụ hưởng một không gian sống ngập tràn sắc xanh, sử dụng các dịch vụ cao cấp ngay trong nội khu mà còn có cơ hội kinh doanh thương mại hấp dẫn nhờ mạng lưới giao thông kết nối liên vùng bao quanh.
Tọa lạc tại Trung tâm thị xã Bến Cát, khu vực phát triển kinh tế suôi động, là đầu mối giao thương của nhiều tuyến tuyến giao thông trọng điểm: QL 13, DT 748, DT 749, QL13, Vành Đai 4, đường 30-4, đường 2-9... Từ dự án Mega City cư dân chỉ mất vài phút di chuyển là đến trung tâm thành phố mới Bình Dương, Thành phố Thủ Dầu Một, trung tâm đô thị công nghiệp Mỹ Phước đang phát triển sôi động, cử ngõ kết nối đến Tây Ninh... Ngoài ra cả việc di chuyển đến TPHCM, Đồng Nai hay Bình Phước cũng rất dễ dàng.
Là khu đô thị quy mô lớn nhất tại trung tâm thị xã Bến Cát, Mega City Bình Dương tích hợp nhiều tiện ích đẳng cấp, đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân cả khu vực. Ngay trung tâm dự án là công viên Mega Park rộng gần 1,2 ha có chức năng như một “lá phổi” xanh và là nơi thư giãn lý tưởng của cư dân với khu thể thao ngoài trời, khu vui chơi trẻ em…

Ngay bên cạnh công viên là trung tâm thương mại Mega Mall hơn 9.000 m2 cung cấp đầy đủ sản phẩm, dịch vụ cao cấp; trường mầm non, trường tiểu học; công viên và nhà hàng ven sông… Các công trình tiện ích này được thiết kế độc đáo, khác biệt và bố trí xen lẫn các khu phố nhằm mang đến một không gian sống văn minh, hài hòa với thiên nhiên và thuận tiện cho cư dân

.

Với số tiền đó theo mình bạn nên lên khu vực Bình Dương, hoặc Đồng Nai mua nhé.

Bên mình đang triển khai dự án Mega City Bến Cát Bình Dương tọa lạc ngay trung tâm thị xã Bến Cát, địa phương phát triển kinh tế và hạ tầng nhanh nhất của tỉnh Bình Dương, Mega City xác lập sự khác biệt và đẳng cấp của một trung tâm thương mại - dịch vụ mới có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân cũng như doanh nhân, chuyên gia đang làm việc tại đây.

Tại Mega City Bến Cát, các chủ nhân không chỉ được thụ hưởng một không gian sống ngập tràn sắc xanh, sử dụng các dịch vụ cao cấp ngay trong nội khu mà còn có cơ hội kinh doanh thương mại hấp dẫn nhờ mạng lưới giao thông kết nối liên vùng bao quanh.

Tọa lạc tại Trung tâm thị xã Bến Cát, khu vực phát triển kinh tế suôi động, là đầu mối giao thương của nhiều tuyến tuyến giao thông trọng điểm: QL 13, DT 748, DT 749, QL13, Vành Đai 4, đường 30-4, đường 2-9... Từ dự án Mega City cư dân chỉ mất vài phút di chuyển là đến trung tâm thành phố mới Bình Dương, Thành phố Thủ Dầu Một, trung tâm đô thị công nghiệp Mỹ Phước đang phát triển sôi động, cử ngõ kết nối đến Tây Ninh... Ngoài ra cả việc di chuyển đến TPHCM, Đồng Nai hay Bình Phước cũng rất dễ dàng.

Là khu đô thị quy mô lớn nhất tại trung tâm thị xã Bến Cát, Mega City Bình Dương tích hợp nhiều tiện ích đẳng cấp, đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân cả khu vực. Ngay trung tâm dự án là công viên Mega Park rộng gần 1,2 ha có chức năng như một “lá phổi” xanh và là nơi thư giãn lý tưởng của cư dân với khu thể thao ngoài trời, khu vui chơi trẻ em…

Ngay bên cạnh công viên là trung tâm thương mại Mega Mall hơn 9.000 m2 cung cấp đầy đủ sản phẩm, dịch vụ cao cấp; trường mầm non, trường tiểu học; công viên và nhà hàng ven sông… Các công trình tiện ích này được thiết kế độc đáo, khác biệt và bố trí xen lẫn các khu phố nhằm mang đến một không gian sống văn minh, hài hòa với thiên nhiên và thuận tiện cho cư dân.