Mỗi tháng để dành 30 triệu, có nên vay hơn tỷ để xây nhà?

Tôi 31 tuổi, làm kinh doanh vật liệu xây dựng, mỗi tháng có thể tiết kiệm được 30-40 triệu.

Gia đình tôi có 3 người, đang thuê nhà với giá 4,5 triệu/tháng, chi tiêu ở mức trung bình, không cao cấp cũng không quá tiết kiệm.

Tôi đã mua đất rồi nhưng chưa có tiền xây nhà. Hiện nay nhu cầu có nhà ở của tôi khá cấp thiết. Liệu tôi có nên đi vay ngân hàng 1,4 tỷ để xây nhà luôn không? Hay chờ thêm khoảng 2 năm nữa, khi số tiền tích lũy đã lớn hơn thì mới vay vài trăm triệu để đỡ rủi ro hơn. Tôi rất lưỡng lự vì đây là lần đầu đi vay tiền, sợ không kham nổi áp lực trả nợ. Tôi là lao động chính trong nhà, vợ còn chăm con nhỏ. Có tháng, tôi thu được vài trăm triệu nhưng cũng có tháng chỉ vài chục triệu. Rất mong mọi người tư vấn giúp.

Thiên Nam
Trả lời 7 năm trước

Mình làm bên ngân hàng, nếu bạn có nhu cầu mình tư vấn miễn phí nhé. 0906.185.375. cho mình xin số dt or mail mình gửi bạn biểu lãi suất bên mình.