600 triệu nên mua đất vườn ở đâu để dưỡng già?

Gia đình tôi có 600 triệu, định mua một miếng đất vườn ở ngoại ô TP HCM để 10 năm nữa nghỉ hưu sẽ về đó ở, dưỡng già.

Chúng tôi đang băn khoăn giữa việc mua một miếng đất ở quận 9, huyện Củ Chi hay sang tỉnh Bình Dương hoặc Long An mua.

Mục đích của chúng tôi là xây một ngôi nhà nhỏ, đất chủ yếu để trồng rau và cây ăn quả. Trong thời gian chưa về ở, chúng tôi sẽ cho thuê lại miếng đất này.

Theo các bạn, với số tiền 600 triệu, chúng tôi nên mua đất ở đâu thì hợp lý nhất: mua được diện tích rộng nhất, giá trị miếng đất theo thời gian sẽ tăng nhanh nhất, trồng rau và cây ăn quả tốt, dễ dàng cho thuê khi chưa ở, đi về thành phố thuận tiện vì họ hàng của chúng tôi đa số đều ở quận 4, TP HCM, sau này con chúng tôi chắc cũng sẽ làm việc ở thành phố.

Hung Thinh
Trả lời 7 năm trước

8 Lý do nên chọn căn hộ Sài Gòn Mia

  1. Chủ đầu tư dự án Saigon Mia là một tập đoàn lớn - uy tín

Chủ Đầu tư dự án Căn hộ Saigon Mia là Hung Thinh Corp-một tập đoàn bất động sản Uy tín, đứng top 3 chủ Đầu Tư Bất Động sản lớn nhất và uy tín nhất hiện nay tại Thành Phố Hồ Chí Minh, đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong lĩnh vực BĐS như: Chứng nhận doanh nghiệp đạt chuẩn chất lượng QAS 2016 (Quy Trình Quản Lý Chất Lượng Quốc Tế-QUALITY ASSURANCE SYSTEM), Chứng Chỉ Trusted Green – Chỉ số tín nhiệm xanh 2016, Thương Hiệu Bất Động Sản được yêu thích nhất, Nhà Đầu Tư Bất Động Sản Xuất Sắc 2015, Top 10 nhà đầu tư hàng đầu 2015, Top 200 giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2015, .....

2. Vị Trí dự án Sài Gòn Mia vô cùng trắc địa-thuận lợi cho mội điểm đến

Căn hộ Sài Gòn Mia tọa lạc tại mặt tiền đường 9A, Khu dân cư Trung Sơn là nơi hội tụ, giao nhau của nhiều quận huyện phía Nam TP.HCM. Từ SAI GON MIA chỉ mất 5 phút đi đến Quận 4, 6 phút đi đến Quận 5, 10 phút đến Chợ Bến Thành ở trung tâm Quận 1.

Phía Đông: giáp rạch Ông Lớn với bên kia rạch là Quận 7 gồm các khu dân cư kiểu mẫu và đô thị hiện đại, kết nối được nhanh chóng bằng Cầu Ông Lớn trên đường Nguyễn Văn Linh cũng như nhờ Cầu Him Lam nối vào đường Nguyễn Thị Thập.

Phía Bắc: kết nối đến trung tâm Quận 1 thông qua đường Nguyễn Văn Cừ nối dài và cầu Nguyễn Văn Cừ, từ đó dễ dàng di chuyển đến các khu vực trung tâm thành phố.

Phía Tây: giáp khu 6A Him Lam đã hình thành cộng đồng dân cư hiện đại, hoàn chỉnh và khu Trung Sơn mới trong tương lai.

Phía Nam: tiếp giáp Đại lộ Nguyễn Văn Linh, kết nối dễ dàng về các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Ngoài ra, khu Trung Sơn còn nằm giáp các tuyến đường huyết mạch: Đại lộ Nguyễn Văn Linh (Vành đai 2), đường Nguyễn văn Cừ nối dài (đường 9A), đường Nguyễn Thị Thập, Đại lộ Võ Văn Kiệt tạo sự thuận tiện kết nối Đông Tây và trung tâm thành phố.

3. Tiện ích căn hộ Sài Gòn Mia

- Về tiện ích nội khu với 4 tầng thương mại, 2 hồ bơi tràn bờ, công viên trung tâm, nhà giữ trẻ, phòng tập Gym, Spa.... Sài gòn Mia thu hút sự đầu tư của nhiều tập đoàn và thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Pakson, Adidas, Apple, Christian Louboutin, Louis Vuitton,..... Một khu căn hộ cao cấp, một chốn an cư lý tưởng để bạn luôn nhớ đến và muốn trở cùng sum họp gia đình về sau mỗi ngày làm việc bận rộn thì không thể thiếu những tiện ích giúp bạn thư giãn và giải stress, vui chơi,. Sài gòn Mia trung sơn chính là điểm dừng chân lý tưởng của gia đình bạn. Nơi mang đến cho bạn và mọi người tràn ngập hạnh phúc, tiếng cười và cuộc sống thăng hoa.=> Tìm hiểu thêm

- Về tiện ích ngoại khu sài gòn Mia liền kề tất cả các khu dịch vụ đẳng cấp phát triển nhất khu vực trung sơn . Từ căn hộ bạn chỉ mất 10 - 15 phút là bạn có thể tới những nơi bạn muốn tới . Ngoài ra dự án kết nối trực tiếp với nhiều tuyến đường trọng điểm như đại lỗ nguyễn văn linh, nguyễn hữu thọ… dễ dàng thuận lợi di chuyển qua các quận thành lân cận. Khu vực dự án có cơ sở hạ tầng phát triển rất đồng bộ, nằm trong khu đô thị trung sơn, nơi có văn hóa cao, các dịch vụ tiện ích liền kề lớn đã đi vào hoạt động như trường học siêu thị, bệnh viện, ngân hàng, góp phần giúp cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

4. Thiết kế kiến trúc và chất lượng công trình

- Can ho Sai gon Mia được thiết kế theo kiến trúc hiện đại của Pháp, tiêu chuẩn kiến trúc Châu Âu, được nhiều lời khen tặng từ vị kiến trúc sư nổi tiếng người Ustralia là ông Mark Edwards Butler-người đã có những công trình được đánh giá cao trên toàn thế giới, và nhiều kiến trúc sư nổi tiếng khác trong nước công nhận

- Dự án được giám sát bởi tập đoàn APAVE- Tổ chức hàng đầu của Cộng Hòa Pháp chuyên về giám định kỹ thuật, tư vấn quản lý, đào tạo và kiểm soát rủi ro. Đã và đang giám sát nhiều dự án quy mộ lớn trên toàn lãnh thổ Việt Nam và thế giới

- Các căn hộ ở đây được thiết kế theo tiêu chuẩn kiến trúc pháp hiện đại với đa dạng các tiện ích từ 50m2 (1PN), 55m2 – 78m2 (2PN), 76m3 có (3PN) và nhiều loại hình căn hộ khác nhau như: Shop house, Officetel, căn hộ sân vườn, căn hộ Penthouse.....Phù hợp với nhiều sự lựa chọn của tất cả các cư dân.

5. Tính thanh khoản của dự án

Dự án Sài Gòn Mia có tính thanh khoản cực cao, không chỉ thích hợp mua để ở mà còn là dự án tuyệt vời để đầu tư bán lại hay cho thuê, với tiến độ thanh toán dài hạn không lãi suất trong 26 tháng, ngoài ra khi khách hàng thanh toán vượt tiến độ còn được trả lãi suất lên đến 24%/năm, cao cấp 4 lần ngân hàng. Nếu bạn đang co tiền nhàn rổi để gửi ngân hàng thì lãi suất chỉ tầm khoảng 6-8%/năm, bạn mua căn hộ sai gon Mia, bạn vừa được lãi suất cao hơn ngân hàng, vừa được sở hữu tài sản có giá trị tăng dần theo thời gian, dự kiến đến lúc nhận nhà, giá của căn hộ Sai gon Mia sẽ tăng từ 20-45%. Ngoài ra, nếu bạn đầu tư nhiều hoặc mua theo chính sách nhóm (từ 10 căn trở lên) bạn còn được mức chiếc khấu đặt biệt ưu đãi từ chủ đầu tư lên đến 10% giá trị căn hộ

6. Mức giá và chưng trình bán hàng

Theo khảo sát giá đất mới nhất 2016 thì mức giá đất mặt tiền đường 9A hiện tại lên đến 100-120tr/m2, giá đất trong các hẻm nhỏ lên đến hơn 60 triệu/m2, đó là chưa tính tới chi phí xây dựng hoàn thiện nội thất là từ 7-10 tr/m2, trong khi đó giá bán căn hộ Mia sai gon chỉ từ 30-34tr/m2, và thanh toán trong vòng 26 tháng không lãi suất

Mức cho thuê căn hộ khi hoàn thành tại Saigon Mia cũng sẽ dao động từ 800-1600usd/tháng, nếu bạn có thể thanh toán được khoảng 30% số tiền ban đầu, 70% còn lại vay ngân hàng thì tiền cho thuê căn hộ dư sức trả tiền lãi suất vay ngân hàng, vị chi sau khoảng 10 năm, bạn sẽ sở hữu 100% căn hộ của mình chỉ với số tiền 30% giá trị căn hộ.

Mặt khác, tại căn hộ Saigon Mia còn có nhiều dịch vụ và tiện ích cao cấp đi kèm như: nhà trẻ, hồ bơi, công viên....với chế độ bảo vệ 24/24, an toàn tuyệt đối cho mỗi cư dân, bạn chỉ cần dọn đồ vô ở, không cần lo lâu nhiều vấn đề khác như ở nhà phố, mà mội tiện ích đều có chỉ trong vài bước chân

7. An ninh đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mỗi cư dân

Với chế độ bảo vệ 3 lớp 24/7, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu bạn có con nhỏ ở nhà một mình hay tận hưởng một chuyến du lịch dài vài ba tháng về mà nhà bạn vẫn không hề bị xâm phạm, lớp thứ nhất là bảo vệ dự án, camera giám sát 24/24, lớp thứ 2 là thang máy, chỉ có cư dân có thẻ thang máy hoặc người thân, người xuất trình được mục đính và lý do chính đáng thì mới có thể được bảo vệ cho vào thang máy, mới có thể sử dụng được thang máy, lớp cuối cùng là hệ thống của khóa thông minh được nhập trực tiếp từ Nhật, với các chế độ khác nhau như: thẻ từ, mã số, vân tay, nhận diện gương mặt, giọng nói thì mới có thể vào được căn hộ

8. Trình độ dân trí cao

Là dòng căn hộ cao cấp, chất lượng phục vụ và mức sống nơi đây khá cao, cho nên những người sỡ hữu căn hộ nơi đây đều là những người giàu có và có trình độ dân trí cực cao, nơi đây bạn có thể làm quen và giao lưu với những người khá nổi tiếng, đều này sẽ rất tốt cho con cái của bạn về sau, vì người xưa có câu “ gần mực thì đen, gần đèn thì sáng” là vậy.

Đăng ký

Nguyễn Thị Thu Thủy
Trả lời 7 năm trước

Khu đô thị Mỹ Phước 4 tọa lạc trên 3 tuyến đường trọng điểm quốc gia. Nằm ngay trên mặt tiền đường Quốc lộ 13 nối liền các tỉnh Tây Nguyên tới Bình Phước qua Bình Dương (Mỹ Phước 4) về Sài Gòn; đường Vành Đai 4 nối liền các tỉnh thành phát triển nhất về kinh tế của Miền Nam như TPHCM - Bà Rịa Vũng Tàu – Đồng Nai – Bình Dương và Long An đi xuyên qua dự án; đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn nối liền cụm công nghiệp đô thị Mỹ Phước với trung tâm Thành phố mới Bình Dương và Tân Vạn quận 9 (TP.HCM).
Được đúc kết kinh nghiệm từ cách thiết kế quy hoạch hạ tầng của Mỹ Phước 1, Mỹ Phước 2 và Mỹ Phước 3, Mỹ Phước 4 chỉ dành riêng cho phát triển đô thị, dịch vụ, giáo dục và du lịch mà hoàn toàn không có khu công nghiệp. Ngoài ra Mỹ phước 4 còn có ưu điểm nổi trội mà không phải khu đô thị nào cũng có khi được bao bọc 3 mặt bởi dòng sông Thị Tính hiền hòa, thơ mộng đáp ứng một môi trường sống lý tưởng. Nhờ đó, đây được coi là một trong những khu đô thị đẳng cấp và có phong thủy đẹp nhất của tỉnh Bình Dương.
Theo quy hoạch Khu đô thị Mỹ Phước 4 có tổng diện tích 952ha. Trong đó, diện tích cây xanh và các công trình công cộng chiếm 56%. Do đó, Mỹ Phước 4 sẽ là một đô thị xanh, không khói trong tương lai không xa.
Tổng thể khu đô thị Mỹ Phước 4
Bên cạnh những tiềm năng là lợi thế về vị trí địa lý và cơ sở hạ tầng, Mỹ Phước 4 càng trở nên hấp dẫn hơn với nhiều công trình cao tầng, trung tâm thương mại phục vụ nhu cầu sinh hoạt của cư dân toàn khu, công viên xây xanh, làng biệt thự, nhà phố sang trọng bao quanh như: Ecolakes, Havard Garden, Green River City, College Town, Western Land,…
Thêm một điểm nhấn của Khu đô thị Mỹ Phước 4 là nơi đây hội tụ 2 trường đại học lớn gồm Đại học Thủ Dầu Một được xây dựng trên diện tích 57ha với quy mô đào tạo 21.000 sinh viên và trường Đại học quốc tế Việt Đức. Ngoài ra, Mỹ Phước 4 có đầy đủ các dịch vụ tiện ích như: Nhà trẻ, bệnh viện đa khoa, siêu thị, nhà hàng,…
Chính vì các lợi thế trên mà có nhiều nhà đầu tư và những người có nhu cầu thực sự đã đua nhau tìm mua đất tại Mỹ Phước 4 khi thị trường bất động sản đang có dấu hiệu hôi phục mạnh mẽ, nhu cầu đất nền ngày càng trở nên khan hiếm.
Nhưng vì sao giá rẻ?
Theo ghi nhận, giá đất dự án tại Thành phố mới Bình Dương vào khoảng 30 triệu đồng/m2 và có bắt buộc thời gian xây dựng nhà ở. Trong khi đó, giá đất trên đường NE8 và nối liền NA2 ( thuộc Mỹ Phước 4), cách Thành phố mới 3km giá chỉ từ 2,4 triệu đồng/m2 nhưng lại không giới hạn thời gian xây dựng.
Sở dĩ, đất tại Mỹ Phước 1, 2, 3 và 4 có giá mềm hơn so với một số khu vực khác bởi khu vực này đã được đền bù giải cách đây 5 năm. Vào thời điểm đó, chi phí đền bù chỉ vào khoảng 50 – 60 ngàn đồng/m2, chi phí chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư khoảng 100 ngàn đồng/m2 và giá vật tư khá rẻ. Vì thế, chi phí đầu vào để giải phóng mặt bằng và xây dựng hạ tầng tương đối thấp hơn so với những năm sau này.
Vùng đất “hứa” giàu tiềm năng
Vào khoảng năm 2006, giá đất Bình Dương tại Mỹ Phước chỉ vào khoảng 700 ngàn đến 1 triệu đồng/m2. Nhưng đến nay, với sự phát triển vượt bậc giá đất tại đây đã nhanh chóng tăng vọt. Ở Mỹ Phước 1, giá đất tại các đường hẻm vào khoảng 4 đến 5 triệu đồng/m2, đất tại khu buôn bán sầm uất dao động từ 8 đến 12 triệu đồng/m2. Ở Mỹ Phước 2, giá đất cũng dao động từ 5 đến hơn 10 triệu đồng/m2 và giá trị bất động sang đang tăng lên từng ngày.
Tuy nhiên, Mỹ Phước 1 và 2 đến nay đã lắp đầy diện tích với mật độ dân cư sinh sống đông đúc, các khu mua bán sầm uất như chợ, siêu thị,…thể hiện ngày càng rõ sự năng động của một đô thị vệ tinh trẻ.
Trên thực tế, Mỹ Phước 4 có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với Mỹ Phước 1, 2 và 3 trong chính sách quy hoạch cũng như định hướng phát triển nhưng có giá bán lại khá rẻ. Do đó, Khu đô thị xanh Mỹ Phước 4 hứa hẹn sẽ là một vùng đất đầy tiềm năng, mang lại nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản cũng như những người có nhu cầu sinh sống tại đây.

Nguyen Hoang
Trả lời 6 năm trước

Dự án khu đô thị thương mại Mega City Bến Cát Bình Dương tọa lạc ngay trung tâm thị xã Bến Cát, địa phương phát triển kinh tế và hạ tầng nhanh nhất của tỉnh Bình Dương, Mega City xác lập sự khác biệt và đẳng cấp của một trung tâm thương mại - dịch vụ mới có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân cũng như doanh nhân, chuyên gia đang làm việc tại đây.
Tại Mega City Bến Cát, các chủ nhân không chỉ được thụ hưởng một không gian sống ngập tràn sắc xanh, sử dụng các dịch vụ cao cấp ngay trong nội khu mà còn có cơ hội kinh doanh thương mại hấp dẫn nhờ mạng lưới giao thông kết nối liên vùng bao quanh.
THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN MEGA CITY
Vị trí: Mặt tiền đường Hùng Vương tiếp giao Ngô Quyền, trung tâm thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương
Quy mô: 54 héc ta, gồm 2.500 đất nền nhà phố, biệt thự.
Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi
Phát triển dự án và phân phối độc quyền: Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh
Tiện ích liền kề: Trung tâm hành chính Bến Cát, UBND Thị xã Bến Cát, Bưu điện Bến Cát, Trung tâm Hội nghị -Triển lãm Bến Cát, Nhà hát Bến Cát, chợ Bến Cát 1-2, Bệnh viện Đa khoa Bến Cát, Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước, Trường THCS Mỹ Phước, Trường THPT Bến Cát, Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn, Trường mầm non Hướng Dương, Hệ thống các Ngân hàng Agribank, Vietcombank, BIDV...
Sản Phẩm: Đất nền nhà phố: 85-167m2 Biệt thự: 250m2 - 495m2
Giá bán: 380 triệu đồng/ nền đất; biệt thự từ 750 triệu/ nền;
Pháp lý: Sổ đỏ thổ cư từng nền
Hình thức thanh toán: Linh hoạt, chia làm nhiều đợt lãi suất 0%.
Điện thoại tư vấn: 0902 235 237 | 0975 27 47 27
Website dự án: http://megacitybencat.com.vn
Dự án khu đô thị Mega City Bến Cát Bình Dương tọa lạc ngay trung tâm thị xã Bến Cát, địa phương phát triển kinh tế và hạ tầng nhanh nhất của tỉnh Bình Dương, Mega City Bình Dương xác lập sự khác biệt và đẳng cấp của một trung tâm thương mại - dịch vụ mới có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân cũng như doanh nhân, chuyên gia đang làm việc tại đây.
Tại Mega City Bến Cát, các chủ nhân không chỉ được thụ hưởng một không gian sống ngập tràn sắc xanh, sử dụng các dịch vụ cao cấp ngay trong nội khu mà còn có cơ hội kinh doanh thương mại hấp dẫn nhờ mạng lưới giao thông kết nối liên vùng bao quanh.

THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN MEGA CITY
Vị trí: Mặt tiền đường Hùng Vương tiếp giao Ngô Quyền, trung tâm thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương
Quy mô: 54 héc ta, gồm 2.500 đất nền nhà phố, biệt thự.
Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi
Phát triển dự án và phân phối độc quyền: Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh
Tiện ích liền kề: Trung tâm hành chính Bến Cát, UBND Thị xã Bến Cát, Bưu điện Bến Cát, Trung tâm Hội nghị -Triển lãm Bến Cát, Nhà hát Bến Cát, chợ Bến Cát 1-2, Bệnh viện Đa khoa Bến Cát, Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước, Trường THCS Mỹ Phước, Trường THPT Bến Cát, Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn, Trường mầm non Hướng Dương, Hệ thống các Ngân hàng Agribank, Vietcombank, BIDV...
Sản Phẩm: Đất nền nhà phố: 85-167m2 Biệt thự: 250m2 - 495m2
Giá bán: 380 triệu đồng/ nền đất; biệt thự từ 750 triệu/ nền;
Pháp lý: Sổ đỏ thổ cư từng nền
Hình thức thanh toán: Linh hoạt, chia làm nhiều đợt lãi suất 0%.
Điện thoại tư vấn: 0902 235 237 | 0975 27 47 27
Website dự án: http://megacitybencat.com.vn

Là khu đô thị quy mô lớn nhất tại trung tâm thị xã Bến Cát, Mega City Bình Dương tích hợp nhiều tiện ích đẳng cấp, đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân cả khu vực. Ngay trung tâm dự án là công viên Mega Park rộng gần 1,2 ha có chức năng như một “lá phổi” xanh và là nơi thư giãn lý tưởng của cư dân với khu thể thao ngoài trời, khu vui chơi trẻ em…
Ngay bên cạnh công viên là trung tâm thương mại Mega Mall hơn 9.000 m2 cung cấp đầy đủ sản phẩm, dịch vụ cao cấp; trường mầm non, trường tiểu học; công viên và nhà hàng ven sông… Các công trình tiện ích này được thiết kế độc đáo, khác biệt và bố trí xen lẫn các khu phố nhằm mang đến một không gian sống văn minh, hài hòa với thiên nhiên và thuận tiện cho cư dân.
Là khu đô thị quy mô lớn nhất tại trung tâm thị xã Bến Cát, Mega City Bình Dương tích hợp nhiều tiện ích đẳng cấp, đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân cả khu vực. Ngay trung tâm dự án là công viên Mega Park rộng gần 1,2 ha có chức năng như một “lá phổi” xanh và là nơi thư giãn lý tưởng của cư dân với khu thể thao ngoài trời, khu vui chơi trẻ em…
Ngay bên cạnh công viên là trung tâm thương mại Mega Mall hơn 9.000 m2 cung cấp đầy đủ sản phẩm, dịch vụ cao cấp; trường mầm non, trường tiểu học; công viên và nhà hàng ven sông… Các công trình tiện ích này được thiết kế độc đáo, khác biệt và bố trí xen lẫn các khu phố nhằm mang đến một không gian sống văn minh, hài hòa với thiên nhiên và thuận tiện cho cư dân.