Tiền tiết kiệm nên mua ôtô hay chuyển nhà vào gần trung tâm

Gia đình tôi hiện sống ở một chung cư thuộc huyện Bình Chánh, nhà tôi giá theo thị trường chắc bán được khoảng 700 triệu.

Tôi làm việc ở quận 3 còn chồng làm việc ở Phú Nhuận. Hiện chúng tôi tiết kiệm được 600 triệu. Chồng tôi dự định mua một chiếc xe hơi tầm 400 triệu để đi lại cho tiện. Tôi thì muốn bán nhà để mua một căn hộ gần trung tâm hơn, ở quận 7, quận 4 chẳng hạn. Theo các bạn, lựa chọn phương án của chồng hay của tôi sẽ giúp chúng tôi có chất lượng sống tốt hơn và tài sản không bị hao hụt? Và nếu mua nhà, chúng tôi nên mua ở khu vực nào để có chung cư tầm 1 tỷ mà chất lượng sống tốt?

Vũ Đạt Dũng
Trả lời 8 năm trước

Nên mua thêm nhà nhưng đừng bán nhà cũ, a,c cứ mua nhà theo dạng trả góp vay ngân hàng, nhà cũ thì cho thuê lại, rồi a,c sẽ có được 2 căn nhà.... Thời buổi bgio làm thế sẽ ok, chúc gd a,c hp, vui vẻ...

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Ô tô là tiêu sản chứ tài sản gì. Mua ô tô rồi mà bạn mong tài sản không bị hao hụt thì... khó đấy.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Nếu bạn còn phân vân giữa việc mua nhà (an cư) và mua xe (lạc nghiệp) thì tôi khuyên bạn nên mua nhà (an cư).
Một khi chưa thể an cư thì đừng nghĩ tới lạc nghiệp.
Chúc bạn có quyết định sáng suốt.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Nếu có tiền , bạn mua nhà riêng , có đất , có trời là tốt nhất . Nhà chung cư là tài sản hao hụt theo thời gian . Chi phí cho sinh hoạt chung cư không nhỏ . Bạn nên để tiền mua nhà và đất ở Bình Chánh sẽ có lợi cho gia đình khi tài chính vừa phải

Chử Đại Thông
Trả lời 8 năm trước

Nếu bạn ở căn nhà đó thấy làm ăn được thì không nên bán vào lúc này.
Bạn và chồng có thấy việc đi làm có quá xa và mệt mỏi hay không.
Với 600tr. Bạn có thể mua 1 xe ô tô tầm 300tr. 300tr còn lại bạn đi vay bank thêm 400tr nữa rồi mua thêm 1 căn chung cư nữa rồi cho thuê. Tiền trả bank cho khoản vay 400tr trong 10 năm tầm 6trđ/tháng (sẽ giảm dần). Căn hộ bạn cho thuê tầm 4trđ/tháng.
Với phương án trên: bạn vừa có xe, vừa có thêm 1 căn nhà. Cho phí phải tốn thêm tầm 2tr/tháng

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Đây luôn là một câu hỏi nan giải cho rất nhiều gia đình.
- Ô tô là tiêu sản, mua ô tô bạn sẽ phải chi nhiều tiền hơn, ô tô sẽ mất giá. Điều đấy là chắc chắn. Nhưng ô tô có lợi thế rất lớn cho gia đình khi di chuyển, an toàn hơn, thuận tiện hơn, là chỗ che nắng che mưa khi có việc phải đi lại.
- Nhà thì là tài sản, mua khéo có thể sinh lợi, khả năng mất giá thấp hơn nhiều so với khả năng sinh lợi. Vị trí bạn chọn ở gần trung tâm thì cũng thuận tiện cho cuộc sống.

Mình nghĩ là tùy vào thu nhập của 2 vợ chồng. Với 1.3 tỉ liệu bạn có tìm được một căn hộ như ý? Nếu thu nhập khá cứ mua ô tô đi rồi kiếm thêm 1-2 năm mua hẳn căn 2-2,5 tỉ thì hay hơn. Đấy là theo cách nghĩ của mình, mỗi người một hoàn cảnh, 2 vợ chồng bạn hiểu hơn cả. Nên bàn nhau rồi đưa ra quyết định.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

1 tỷ 3 thì không có chung cư loại tốt ở quận 4 và quận 7 đâu nha bạn. tầm 1 tỷ 7 trở lên mới có chung cư loại tốt ở được. Chừng đó tiền của bạn thì mua chung cư loại vừa ở được nếu gần trung tâm là quận 4 và quận 7

Trinh Thanh Hà
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên mua căn hộ tầm 1,2tỷ - 1,5tỷ, trả trước 600tr mình đang có, còn lại thuê NH.
Căn nhà củ bạn cho thuê lại, lấy tiền cho thêu căn hộ củ trả NH hàng tháng, tuy k đủ, chắc cũng dc khoãng 40%, nhưg đó là giải pháp tốt. Vì vay NH trã nợ hàng thág sẽ giảm dần, còn nhà cho thuê thì tăng dần theo time. Sao time minh co dc 2 can nhà, đến lúc đó lại mua thêm căn nhà thứ 3

Trần Hiếu Trí
Trả lời 8 năm trước

Anh chị không nói rõ là gia đình đã có con cái và có thể vay mượn đc thêm bao nhiêu, thu nhập, tiết kiệm 1 năm. Theo ý kiến cá nhân thì tôi nghĩ nên chuyển vào rìa trung tâm như quận 9,thủ dức, gò vấp,bình thạnh chẵc đc khoảng từ 54-72m2. Chứ mua xe hơi bây giờ không nên. Đợi 5 năm nữa đã không sao hết. Nếu thích thì chị nói anh chồng lên đời xe gắn máy.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Hai vợ chồng không thống nhất đi hỏi hàng xóm coi chừng gia đình bất hòa. Tuy nhiên từ xư nay cái nhà là chính và mua nhà nhớ có chỗ đậu xe, 5-10 nâm sau mua xe có chỗ đậu, nếu không tới lúc đó lại hỏi nữa...