1,2 tỷ nên mua chung cư bình dân hay mua đất?

Tôi và chồng tích luỹ được khoảng 700 triệu, gia đình có thể cho vay thêm 500 triệu không lãi để mua nhà.

Tôi đang phân vân giữa hai phương án, một là mua chung cư bình dân ở ngoại thành Hà Nội (dự tính ở Hoài Đức, sắp được bàn giao), hai là mua đất cũng ở vùng ngoại thành này, với giá khoảng 700 triệu, số còn lại để xây nhà.

Nếu mua chung cư chúng tôi chỉ việc về ở ngay, diện tích khoảng 70 mét hoặc hơn một tí. Nếu mua đất, chúng tôi được khoảng 30-40 mét, có thể xây chồng 2 tầng. Tuy nhiên chúng tôi là dân ngoại tỉnh, do vậy chỉ sợ khi xây dựng rất phiền hà về giấy phép, rồi còn đụng chạm đến nhà láng giềng, và thời gian hoàn thiện cũng mất 1-2 năm.

Tôi thấy chung cư cũng tiện nhưng nhiều người lại nói có cái không hay. Bản thân tôi hiểu rõ mỗi cái có ưu và nhược điểm riêng. Nhưng riêng việc tự mua đất rồi xây nhà thì cả hai vợ chồng đều ngại va chạm, và cũng không có kinh nghiệm trong việc theo dõi thi công.

Mong mọi người cho lời khuyên.

Trả lời 8 năm trước
bạn mua ở nội thành với giá trên thì để ý về chất lượng 1 chút còn ngoại thành với giá đó thì ổn bạn cần thông tin về các dự án inbox gmail cho mình giúp Gmail: hoangduy.th2@gmail.com
Nguyễn Thị Thu Thủy
Trả lời 7 năm trước

Căn hộ Richmond city tọa lạc tại số 207 Nguyễn Xí, phường 26, ngay trung tâm quận Bình Thạnh được đầu tư bởi công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh, một doanh nghiệp có tiếng trên thị trường địa ốc tại Việt Nam. Với vị trí địa lý thuận lợi giao thông, các tiện ích xứng tầm, căn hộ được thiết kế tỉ mĩ, an toàn với những thiết bị chất lượng cao, căn hộ Richmond city hứa hẹn là sẽ một mái ấm lý tưởng cho gia đình của bạn.
1. TỔNG QUAN VỀ CĂN HỘ RICHMOND CITY
+ Tên sản phẩm: Căn hộ Richmond city
+ Tổng diện tích Căn hộ Richmond City : 21.227,30 m2
+ Mật độ xây dựng: 45%
+ Tổng số căn hộ Richmond City: 880 căn hộ , Diện tích mỗi căn hộ: từ 65m2 - 86m2
+ Tổng số căn Officetel: 300 căn , tổng số căn trệt shophouse: 30 căn tương đương 4 tầng thương mại.Tổng cộng có 3 block. Có một tầng hầm thông nhau giữa 3 block. Tầng trệt (tầng 1) + tầng lửng + tầng 2 (tổng diện tích 5200m2): Được làm khu thương mại (Shop house Richmond City) - dịch vụ - văn phòng, khu sinh hoạt cộng đồng của tòa nhà với đầy đủ chức năng như: Siêu thị, nhà hàng, cafe, phòng tập thể dục…
+ Chiều cao tòa nhà: 25tầng, 1 tầng hầm thông 3 block : RICHES TOWER + LUCKY TOWER + GLORY
+ Tổng diện tích bãi đậu xe: 18.496 m2.
Giống như cái tên Richmond giàu có và đầy quyền lực, Richmond city mang ý nghĩa của một khu phức hợp không gian sống hiện đại đẳng cấp với đầy đủ những loại hình từ căn hộ, officetel đến các shophouse. Căn hộ Richmond city được xây dựng dựa trên khát vọng về một cuộc sống sang trọng, đẳng cấp, tôn vinh giá trị của chủ nhân của nó. Từng Căn hộ Richmond city đều được thiết kế tỉ mĩ và khoa học, chủ đầu tư khát vọng xây dựng được những căn hộ đáng sống nhất với sự tiện nghi và hài hòa phong thủy, mang đến cho chủ nhân tương lai những giá trị về sự hạnh phúc, thịnh vượng và giàu có.
Khu căn hộ Richmond city tọa lạc tại số 207 Nguyễn Xí, phường 26, ngay trung tâm quận Bình Thạnh được đầu tư bởi công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh, một doanh nghiệp có tiếng trên thị trường địa ốc tại Việt Nam.
Với vị trí địa lý thuận lợi giao thông, Richmond City có các tiện ích xứng tầm, căn hộ được thiết kế tỉ mĩ, an toàn với những thiết bị chất lượng cao, căn hộ Richmond city hứa hẹn là sẽ một mái ấm lý tưởng cho gia đình của bạn.
1. THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN CĂN HỘ RICHMOND CITY
+ Tên sản phẩm: Căn hộ Richmond city
+ Tổng diện tích Căn hộ Richmond City : 21.227,30 m2
+ Mật độ xây dựng: 45%
+ Tổng số căn hộ Richmond City: 880 căn hộ , Diện tích mỗi căn hộ: từ 65m2 - 86m2
+ Tổng số căn Officetel: 300 căn , tổng số căn trệt shophouse: 30 căn tương đương 4 tầng thương mại.Tổng cộng có 3 block. Có một tầng hầm thông nhau giữa 3 block. Tầng trệt (tầng 1) + tầng lửng + tầng 2 (tổng diện tích 5200m2): Được làm khu thương mại (Shop house Richmond City) - dịch vụ - văn phòng, khu sinh hoạt cộng đồng của tòa nhà với đầy đủ chức năng như: Siêu thị, nhà hàng, cafe, phòng tập thể dục…
+ Chiều cao tòa nhà: 25tầng, 1 tầng hầm thông 3 block : RICHES TOWER + LUCKY TOWER + GLORY
+ Tổng diện tích bãi đậu xe: 18.496 m2.
Giống như cái tên Richmond giàu có và đầy quyền lực, Richmond Bình Thạnh mang ý nghĩa của một khu phức hợp không gian sống hiện đại đẳng cấp với đầy đủ những loại hình từ căn hộ, officetel đến các shophouse. Căn hộ Richmond city được xây dựng dựa trên khát vọng về một cuộc sống sang trọng, đẳng cấp, tôn vinh giá trị của chủ nhân của nó. Từng Căn hộ Richmond city đều được thiết kế tỉ mĩ và khoa học, chủ đầu tư khát vọng xây dựng được những căn hộ đáng sống nhất với sự tiện nghi và hài hòa phong thủy, mang đến cho chủ nhân tương lai những giá trị về sự hạnh phúc, thịnh vượng và giàu có.