Tôi cần thông tin về chất phụ gia cho bê tông ?

Tôi cần thông tin về chất phụ gia cho bê tông, có khả năng làm ảnh hưởng tới chất lượng đông cứng nhanh hay chậm của bê tông. Hoặc có thể cho tôi thông tin về sản phẩm "poplar Cement-Mate G100" Name: le xuan tuan Email: thanglonginst@gmail.com
Gà con
Trả lời 15 năm trước
Các phụ gia trong xây dựng xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều với nhiều công dụng khác nhau. Bạn đọc Bùi Huy Bích, quận 10 và một số bạn đọc đề nghị SGTT thông tin thêm về các chất phụ gia này. Không nên lạm dụng Ví dụ, có những trường hợp muốn đúc tấm sàn chịu tải mác 300 nhưng chỉ trộn bê tông theo mác 200 thôi và dùng chất phụ gia tăng cường độ chịu lực pha vào; khi đó, sàn bê tông sẽ được "nâng" lực tải lên mác 300 hay hơn nữa (!). Theo các nhà chuyên môn, điều này hoàn toàn sai lệch và có thể gây nguy hại cho công trình. Phải xác định phụ gia chỉ có giá trị tăng thêm, không thể rút bớt lượng xi măng đi mà phải pha trộn đúng định lượng, theo mác của công trình. Kỹ sư Ðỗ Thanh Sơn, phó giám đốc công ty xây dựng Lâm Sơn nhận định, việc pha phụ gia để tăng mác bê tông lên là không nên làm. "Thực chất xây dựng đúng quy trình kỹ thuật, đúng mác xi măng, đúng định lượng là công trình đã tốt". Không nên lạm dụng phụ gia, tuy nhiên, “đôi khi cũng cần tới phụ gia như kết đông nhanh để đẩy nhanh tiến độ; phụ gia chống thấm tăng khả năng kết đặc...”. Ông Huỳnh Công Bằng, giám đốc một công ty chống thấm hơn 10 năm nay cho rằng, có đơn vị thi công hay có thợ “ỷ lại” có phụ gia nên làm qua loa việc vệ sinh rửa cát, đá trước khi đưa vào sử dụng. Từ đó, bụi bẩn bám trên cốt liệu là nguyên nhân của sự không liên kết tốt và phản ứng thuỷ phân cũng không tốt để làm đông cứng kết cấu. Cũng đặt nhiều “hoài vọng" vào phụ gia mà công nhân thao tác đầm dùi bê tông không kỹ có thể dẫn đến có lỗ rỗng (tổ ong) trong bê tông và đó là nguyên nhân gây thấm, làm công trình xuống cấp. [b]Những sản phẩm sản xuất trong nước[/b] Phụ gia giãn nở chống thấm Hysuca: Do GS TS Võ ình Lương nghiên cứu và chế tạo. ây là chất vô cơ khi pha vào vữa hay bê tông nó sẽ phản ứng với sản phẩm hydrat hóa của xi măng tạo thành hợp chất mới ở dạng tinh thể bền vững, có thể tích phân tử lớn, lấp đầy các mao quản của cấu trúc bê tông, tăng độ đặc của cấu trúc. Nhờ vậy nó có khả năng chống bị thấm. Chỉ tiêu chất lượng đã được xác định bởi Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3. Có 3 loại Hysuca - 102 - 122 - 152, lần lượt ứng dụng cho các loại công trình từ dân dụng cho đến công trình lớn. Ðịnh mức tiêu thụ: 5 lít sử dụng cho 1 bao xi măng 50kg. Khi pha phụ gia vào thì vữa rắn nhanh, nên đảm bảo thời gian thi công từ 45 - 60 phút và công trình có thể tháo cốp pha sau 10 ngày. Các chất chống thấm Intoc: Loại 04 có dạng tinh thể loãng vô cơ, gốc xi măng, tác dụng thẩm thấu vào bê tông để trám bít các mao mạch trong sàn bê tông, tạo thành khối đồng nhất, thích hợp ứng dụng cho sàn bê tông, hồ dầu dán gạch, sân thượng, sàn nhà vệ sinh... Loại 05 và 05 S là hợp chất gốc dầu kết hợp với nhóm men sinh hóa và phụ gia có tính kháng nước. Phụ gia Kova: Loại CT-11B là phụ gia chống thấm trộn vữa xi măng dạng lỏng pha vào bê tông hay vữa. Ngoài chống thấm còn tác dụng làm tăng mác và giảm nứt của vữa hay bê tông, hoặc tăng độ bám dính giữa lớp hồ cũ và mới. CT-11A, dạng lỏng hệ nước hoà với xi măng và nước phủ lên bề mặt các hạng mục bằng cọ hay ru-lô. Ðịnh mức: 4-5 kg CT-11B trộn cho 1 khối vữa hồ; 1kg CT-11A trộn với 1 kg xi măng và 0,5lít nước. Phụ gia cho bê tông và vữa Sika: Có 5 chất: loại 1, phụ gia hoá dẻo cho bê tông ứng dụng cho các điều kiện thi công khó khăn và bê tông cần giảm nước. Loại 2, chất kết dính và chống thấm cho vữa, thích hợp cho sàn, mái, khu vực vệ sinh. Loại 3, phụ gia chống thấm cho bê tông ứng dụng ở tầng hầm, hồ nước... Loại 4, phụ gia siêu hoá dẻo cho bê tông ứng dụng ở sàn, tường, cột. Loại 5, phụ gia cho vữa xây tô với tác dụng tạo bọt, tăng thể tích cho vữa và tăng độ bám dính. Những phụ gia nhập ngoại Stoadmix: Phụ gia dạng lỏng trộn vào các loại vữa làm tăng độ ninh kết của bê tông; sử dụng với định lượng từ 0,3 - 0,5 lít Stoadmix pha 1 bao xi măng 50 kg. Stoadmix WA6, phụ gia dạng nước siêu hoá dẻo bê tông với tác dụng chống thấm, nó sẽ len vào các mao rỗng trong kết cấu để bít không cho nước ngấm vào. Ðịnh mức sử dụng 0,5 - 1 lít Stoadmix WA6 cho 1 bao xi măng. Phụ gia Sawa: Có 7 chất với 7 đặc tính khác nhau: Sawa AC, làm đông đặc nhanh bê tông sau 7 ngày cho phép tháo dỡ cốp pha. Sawa RT, làm chậm kết đông, giảm lượng nước cần có để trộn bê tông và tăng nhanh độ bền chống thấm. Sawa bold, công dụng chính là kết nối bê tông cũ và mới, hoặc dùng trải một lớp trên nền trước khi lát gạch. Sawa proof, dạng polymer nhũ tương không hoà tan, thẩm thấu vào bê tông và bít kín các lỗ hở để kháng nước.
gold
Trả lời 15 năm trước
[b]Khái niệm về các chất phụ gia cho bêtông và vữa.[/b] -Phụ gia cho bêtông được định nghĩa là 1 loại vật liệu được sử dụng như 1 nguyên liệu của bêtông mà ngoài xi măng, nước, và cốt liệu ra nó còn cho vào mẻ trộn hỗn hợp bêtông ngay trước khi trộn hoặc trong suốt quá trình trộn. Ngày nay bêtông được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, ở điều kiện khác nhau tuy nhiên trong trường hợp thực tế loại bêtông thông thường lại không đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu đặc biệt về công nghệ hay về chất lượng và độ bền. Trong những trường hợp này phụ gia được sử dụng nhằm mục đích thây đổi các đặc trưng của bêtông để cải tạo các tính năng của bêtông. -Cho mãi đến năm 1930, chất độn và phụ gia mới bắt đầu được sử dụng nhưng vẫn không được coi là 1 phần quan trọng trong công nghệ bêtông. Từ đó đến nay phụ gia được sử dụng ngày càng nhiều. Mặc dù vậy, việc sử dụng phụ gia và chất độn đã từng bị một số kỹ sư công nghệ bêtông phản đối và xem thường. Nhưng ngày càng có nhiều người có quan điểm trái ngược họ đánh giá cao và khuyến khích việc sử dụng phụ gia vì chúng mang lại rất nhiều đặc tính mong muốn cho bêtông và mang lại hiệu quả kinh tế cho lĩnh vực xây dựng. -Trong mỗi hoàn cảnh cụ thể thì rất là khó đoán thật chính xác tác động và kết quả khác nhau của việc sử dụng phụ gia bởi vì thường xuyên có sự thay đổi mác xi măng, cấp phối cốt liệu, thành phần trộn và hàm lượng ximăng của hỗn hợp các yếu tố đó làm thây đổi dặc tính của bêtông. Trong 1 số trường hợp phụ gia làm ảnh hưởng đồng thời đến một vài đặt tính của bêtông đôi khi còn có ảnh hưởng tiêu cực đến các đặc tính mong muốn. Vì thế khi sử dụng phải cẩn thận trong việc lựa chọn các loại phụ gia và dự đoán được tác động của nó lên bêtông. [b] Phân loại phụ gia,[/b] 1. Phân loại phụ gia theo cơ chế phản ứng hóa học: Loại 1: Các chất điện phân. Loại 2: Các phụ gia tham gia phản ứng với các thành phần hóa học của chất kết dính. Loại 3: Phụ gia tạo mần kết tinh. Loại 4: Phụ gia hoạt động bề mặt. 2. Phân loại theo các tiêu chuẩn : 2.1. Phân loại theo tiêu chuẩn Pháp (NF.P18-103). 2.2. Phân loại theo tiêu chuẩn Mỹ (ASTM). 2.3. Phân loại theo tiêu chuẩn Mỹ ACI (viện bêtông Mỹ). 3. Phân loại theo các phụ gia khoáng. [b] 1. Phân loại phụ gia theo cơ chế phản ứng hóa học.[/b] Loại 1: Các chất điện phân - Các chất này khi trộn với nước và ximăng sẽ làm thây đổi độ hòa tan của các khoáng chất trong ximăng như C3S và C2S trong nước (phụ thuộc vào chất điện phân mạnh hay yếu). Các phụ gia này làm tăng khả năng thủy hóa và đóng rắn của ximăng. Các chất điện phân được chia làm 2 nhóm : 1-Nhóm chất không chứa các ion cùng tên với các ion của chất kết dính. Khi trộn với các phụ gia nhóm 1 các chất kết dính đơn khoáng hay đa khoáng sẽ làm tăng tốc độ hòa tan của các khoáng khiến cho quá trình thủy hóa và hóa rắn phát triển nhanh hơn. Nhóm này gồm các phụ gia tăng nhanh hóa rắn và đạt cường độ sớm cho bêtông. 2-Nhóm các chất có chứ các ion cùng tên với các ion của chất kết dính. Nhóm các chất này sẽ làm giảm độ hòa tan của chất kết dính trong nước, làm chậm tốc độ ninh kết và rắn chắc của chất kết dín.
Tran manh duong
Trả lời 15 năm trước
Sikament R4 hoặc R7: 7 ngàycho bê tông đạt cường độ thiết kế , giá khoảng 25000 đ/lit. Sika NN : 3 ngày cho bê tông đạt cường độ thiết kế, giá khoảng 28-30000 đ/l định lượng: 0,8-1,2 lít/100kg xi măng. Bê tông: thành phần cấp phối không được thay đổi và giảm lượng nước dùng. Sản phẩm của Sika Việt Nam , có rất nhiều loại phụ gia. không nhớ số đt của nhà máy, có thể hỏi 0909338048 Đại lý Sika tại Vũng Tàu.
tuhuynh
Trả lời 15 năm trước
Phụ gia bê tông hiện có rất nhiều trên thị trường Việtnam, tuỳ vào từng mục đích công việc chúng ta sẽ chọn ra dòng sản phẩm phù hợp. Nói đến hoá chất xây dựng thì không thể không nhắc đến Sika ( Thuỵ sĩ), Basf ( Đức), Grace . Toàn là những thương hiệu toàn cầu, Bạn có thể xem thông tin chi tiết các sản phẩm này tại [b][url=http://hoachat.joboutlets.com]Phụ gia bê tông[/url][/b]