Chi phí xây mới và sửa chữa nhà ở hết nhiều không?

Có ai mới xây nhà cho mình hỏi với: 1.Chi phí trung bình để xây một ngôi nhà 60m2 đất (2 tầng, mỗi tầng 2 phòng, nhà trong ngõ), thiết kế đơn giản (không ốp lát đắt tiền) hêt khoảng bao nhiêu nhi? 2. Phải mất bao nhiêu thời gian? [right](Nguồn webtretho.com)[/right]
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Mình có đứa bạn nó làm bên thi công nhà dân dụng nó tính cho mình giá hiện tại nếu nhà chọn vật liệu bình thường thì rơi vào tầm 3,5 triệu/m2 . 4Tr/m2 là vật liệu cũng gọi là tốt rồi, các bạn cứ thế mà tính ra.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Nhà mình xây thô trước Tết, ra Tết hoàn thiện. Vật liệu cũng được gọi là tương đối tốt, giá là 3Tr/m2. Nếu xây dựng bây giờ chắc phải dự trù trên 4Tr/m2 thì mới ít bị phát sinh kinh phí ở giai đoạn cuối. Tuy nhiên giá thành còn phải tùy vào kiến trúc, mặt bằng xây dựng nữa (mặt bằng càng rộng thì thường càng giảm giá thành). Nếu nhà bạn JIM diện tích như vậy thì thường thi công hết khoảng 4-5 tháng.
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Các chị ơi, chi phí xây dựng được tính như sau nhé: Suất đầu tư xây dựng: 4.000.000 đ/1m2 x Tổng số m2 sàn các tầng cộng lại = Tổng giá xây dựng Ngoài ra còn chi phí thiết kế nếu thuê kiến trúc sư khoảng 60.000-100.000 đ/1m2 Một nhà khoảng 100m2 thì thiết kế khoảng 6-10 triệu tùy theo yêu cầu thiết kế của chủ nhà. Thiết kế khó thì giá sẽ cao hơn, còn nhà đơn giản chỉ bố trí phòng thôi thì giá sẽ giảm. Nếu ai đã có nhà xây thô rồi mà muốn thiết kế nội thất thì giá thiết kế >100.000 đ/m2
Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước
Nhà mình diện tích 50m2, xây 42m2, còn 8m2 làm sân. Nhà xây lên 2,5 tầng. Nhà mình xây phần thô xong trước tết, hoàn thiện thì sau tết mới hoàn thiện. Trước lúc xây, vợ chồng mình chỉ trù tính khoảng 300tr và cứ cho là tăng 20% thì mất khoảng 360tr. Nhưng đến khi hoàn thiện xong tất tần tật, tính ra nhà mình hết 550tr. Hic hic! Nhà mình xây như sau: Tầng 1: Lát sàn gạch: 10tr Tầng 2,3: lát sàn gỗ công nghiệp: 20tr Cầu thang ốp mặt gỗ căm xe, tay vịn gỗ căm xe. Cửa gỗ dổi: 70tr Đồ trong toilet: Inax: 25tr Tủ bếp: Gỗ sồi: 30tr Rèm: Phúc Duy: 3tr Cửa kính: Smart Window.:15tr Tủ thờ: Gỗ gụ: 10tr Đồ sắt: 35tr (cổng, cửa,mái sân thượng...) Còn lại là tiền gạch, xi măng, sắt thép, công thợ, phát sinh thêm... Hic, choáng quá! Hai vợ chồng em đang méo mặt vì dự trù ít quá đây ạ!
wiliamkhoa
Trả lời 7 năm trước

Chào bạn

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VINA THIÊN BÌNH – Chuyên cung cấp dịch vụ sửa nhà trọn gói– sửa chữa nhà chuyên nghiệp tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.