Tôi muốn cái cửa hàng tạp hóa của mình treo biển G7 Mart thì làm thế nào?

G7 Mart có phải là hình thức nhượng quyền kinh doanh không? Tôi muốn cái cửa hàng tạp hóa của mình treo biển G7 Mart, tôi phải làm thế nào? Yêu cầu về kinh phí, mặt bằng và vốn thì sao....? Tôi cần liên hệ ai để thực hiện quyền kinh doanh này? Ngoài ra tôi được ưu tiên gì, lợi ích của tôi...?
Trả lời 15 năm trước
Hiện nay G7 Mart đang thực hiện theo 2 hướng (cùng lúc): 1. Mở các G7 Mart Pilot (điều này đáng lẽ ra nên làm trước), các cửa hàng này thuộc Trung Nguyên, là quy chuẩn kiểu cửa hàng G7 cũng như để xây dựng thương hiệu G7 Mart. Theo kế hoạch mà họ trình bày thì trong năm 2006 họ sẽ hoàn tất 500 Pilots như thế trên cả nước, đầu tư mỗi cửa hàng là 70 triệu đồng (số tiền không nhỏ nhỉ). Những cửa hàng này đôi khi chấp nhận lỗ về thu chi; nếu bạn ở TP. HCM, bạn hãy đến Hồ Con Rùa, có một cái đó! Vị trí ở đây mà thuê bán tạp hóa thì... lỗ là cái chắc! Các cửa hàng này đương nhiên không phải là nhượng quyền! Bên cạnh đó, họ xây dựng hệ thống các điểm trung chuyển hàng hoá và các kho (warehouses) để phục vụ cho phân phối. Cái này cũng không nhượng quyền (ít nhất là cho đến bây giờ tôi chưa thấy). Họ cũng có tham vọng (trong kế hoạch của Trung Nguyên) lập các siêu thị bán sỉ kiểu như Metro tại 1 số Thành phố lớn (cũng chưa thấy cái nào hết). 2. Bên cạnh đó, họ cũng thực hiện nhượng quyền cho các đối tác mà trên đây có 1 người hướng dẫn rồi đó. Cũng cần nói với bạn về nhượng quyền một chút: Bạn nên chú ý quy tắc "thuận mua, vừa bán" trong đó tôi khuyên bạn nên cân nhắc xem bạn được gì và mất gì khi quyết định tham gia vào hệ thống G7 Mart.