Chuyện giày Adidas

Một câu chuyện không mới nhưng vẫn muốn tham khảo ý kiến của mọi người trên này ... Câu chuyện là: Côngty Adidas khi muốn thăm dò việc phát triển thị trường ở châu Phi đã cử 2 đoàn khảo sát thị trường. Sau khi đi khảo sát trở về, 2 đoàn đã báo cáo với giám đốc Marketing như sau: * Đoàn 1: không thể bán giày dép ở thị trường này vì ở đây người dân không đi dép * Đoàn 2: đây sẽ là một thị trường triển vọng vì ở đây chưa thấy người dân đi dép Bạn rút ra được bài học gì? Nếu là giám đốc Marketing bạn sẽ làm gì bây giờ? Rất hi vọng sẽ nhận được nhiều cách nhìn ở khía cạnh mới và nhiều ý tưởng sáng tạo.
Trả lời 15 năm trước
Hay lắm! Thăm dò thị trường không có nghĩa là quyết định ngay vấn đề, cả hai đoàn đều có lý. Nhưng nếu tôi là giám đốc Marketing tôi sẽ phát triển thị trường Châu Phi đầy tiềm năng này. Người dân không đi dép không có nghĩa là họ không có nhu cầu đi "GIẦY", việc đáng làm ở đây là tạo ra nhu cầu đó bằng nhiều cách.... Mà giày của ADIDAS lại chuyên về thể thao, cho nên phát triển thể thao sẽ phải làm cùng với chiến dịch marketing cho sản phẩm... Dài lắm, để tiếp tục sau vậy!

CÂU HỎI LIÊN QUAN