Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp

Hiện nay theo các văn bản pháp quy hiện hành quy định Công ty chứng khoán phải mua Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp cho nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán để bảo vệ nhà đầu tư do sự cố kỹ thuật và của nhân viên công ty. Nếu không thực hiện điều này Công ty chứng khoán sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính. Em muốn hỏi trên thị trường hiện nay Công ty nào đang cung cấp gói sản phẩm Bảo hiểm này? Các Bác biết chỉ giùm em với, Công ty chứng khoán em đang làm việc đã thành lập được 02 năm nay, nhưng chưa từng nhận được bất kỳ thư chào hàng nào. Trong khi bình thường các Công ty bảo hiểm "mời mọc" mua sản phẩm rất nhiệt tình. Bác nào biết chỉ giùm em với. Em cám ơn rất nhiều
Trả lời 15 năm trước
Trên thực tế một số công ty bảo hiểm nước ngoài có nhiều kinh nghiệm và năng lực cung cấp loại hình bảo hiểm này như... Tuy nhiên hiện tại rủi ro liên quan đến PI của các công ty chứng khoán tại Việt Nam được coi là rất cao. Các nhà bảo hiểm vẫn có những quan sát thường xuyên và họ thực sự lo ngại khi hàng ngày, hàng tuần trên báo chí có những thông báo vi phạm của công ty chứng khoán A, công ty chứng khoán B trong các giao dịch của mình. Tuy nhiên nhiều công ty bảo hiểm có y tin vẫn sẵn sàng xem xét chào phí và cung cấp dịch vụ.