Cần tư vấn về cửa hàng kinh doanh 1 giá

Mình đang có ý định kinh doanh cửa hàng 1 giá và có một loạt các băn khoăn đang cần tìm đáp án. Mong được các thành viên tư vấn dùm: * Nguồn hàng giá rẻ lấy ở đâu? xuất xứ? (cái này theo mình nghĩ là quan trọng nhất) * So sánh giữa 2 loại hàng là hàng tiêu dùng và quần áo thì mình nên chọn loại hàng nào để kinh doanh đối với 1 địa phương tỉnh lẻ như mình (Mình sống ở thành phố Cà Mau)? * Chế độ bảo hành đối với các loại hàng hóa bán ra tại cửa hàng mình nên làm như thế nào? * Mặt bằng như: diện tích, trang trí như thế nào? Mình sống ở tỉnh Cà Mau và hiện ở khu vực chưa có cửa hàng kinh doanh theo hình thức này. Với tình hình lạm phát và giá cả tăng như hiện nay thì cửa hàng 1 giá (giá rẻ) theo mình là lựa chọn tối ưu cho mỗi gia đình. Các bạn xem qua và mong nhận được những sự góp ý quý báu của các bạn! Cám ơn các bạn nhé!
Trả lời 15 năm trước
Về chuyện kinh doanh hàng một giá, tôi khuyên bạn nên xem xét lại. Vì xét về bản chất, ý tưởng cửa hàng đồng giá là nhằm tạo ra sự khác biệt trong một môi trường kinh doanh bán lẻ cạnh tranh gay gắt, nhưng để đáp ứng nhu cầu nào của người mua thì khó phân định rõ ràng. Nhược điểm cố hữu của cửa hàng đồng giá là bạn sẽ phải chọn bán từng món dựa trên sự phù hợp về mặt giá cả chứ không phải là sự phù hợp về nhu cầu của người tiêu dùng, điều này sẽ làm cho người tiêu dùng khó tìm thấy thứ mà họ muốn mua ở cửa hàng của bạn. Vì thế, nếu bạn đang ở Cà Mau, tôi nghĩ là bạn không nên áp dụng ý tưởng này.