Các trường hợp đất không được góp vốn liên doanh?

Chào các bạn, Xin chỉ cho tôi các trường hợp đất không được tham gia góp vốn liên doanh theo Luật đất đai 2003. Tôi xin cảm ơn các bạn.
Trả lời 15 năm trước
Một câu hỏi hay, mình cũng đang băn khoăn một tình huống tương tự. Một doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài có ý định "cùng nhau" lập công ty để trồng một loại cây công nghiệp. Với tình huống này, mình có vài băn khoăn: * Nên chọn hình thức "cùng nhau" lập công ty đó như thế nào: Trách nhiệm hữu hạn hay cổ phần thì tốt hơn. Liệu liên doanh nước ngoài và cty cổ phần có khác biệt gì trong việc nhận giao đất trồng (từ tỉnh/xã chẳng hạn) hoặc sở hữu, hay thuê dài hạn. Có hạn chế gì không nhỉ? * Nếu giả sử công ty trong nước đã mua đất, thuê đất hoặc xin được cấp đất từ trước đó rồi thì có được đưa vào dưới hình thức nào đó dưới quyền quản lý của liên doanh hay công ty cổ phần mới thành lập kia không. * Và liệu trong mô hình này còn phải lưu ý thêm những vấn đề pháp lý nào khác. Những vấn đề này có thể tìm hiểu hết trong Luật Đất đai không hay phải tham khảo thêm những tài liệu nào? Mong các luật gia SAGA xúm tay vạch lá chỉ hoa. Mấy ngày nay nghĩ nhiều quá bị sút cân rồi. Nhịn đói mong tin!