Tiếng Anh và tiếng Nhật, nên học ngôn ngữ nào?

Tiếng Anh và tiếng Nhật, nên học ngôn ngữ nào hả các bác, em năm nay lên đại học và nhà trường cho chọn 1 trong 2 loại ngôn ngữ này để học, không biết nên học loại nào nhỉ?

Dat Tinh
Trả lời 8 năm trước
Giờ học tiếng Nhật mình thấy sẽ có lương cao hơn đấy bạn ạ :)
Trả lời 8 năm trước
Mình cũng thấy tiếng Nhật lương cao hơn nhưng khó học hơn, T.A lương cũng cao nhưng dễ học hơn nhiều, trước mình cũng bắt đầu gần như là số 0 vì bao nhiêu năm học ở trường mà T.A mù tịt, mình lo lắm, bởi vậy mình mới lo đi tìm nơi học, cũng may được người quen giới thiệu học bên ICES quận 7, các thầy cô đã giúp mình nâng cao khả năng 1 cách đáng kể bằng cách luôn tạo môi trường giao tiếp liên tục khi lên lớp, làm mình không còn sợ T.A nữa, mà khả năng giao tiếp cũng dạng hơn, khi ra trường mình cũng chẳng còn lo về vấn đề phỏng vấn xin việc bằng T.A nữa luôn, hay chưa :D hj bạn có nhu cầu học thì tìm hiểu xem nha.
Trả lời 7 năm trước
Nếu bạn thấy mình là người có quyết tâm và có đam mê với 1 cái gì đó của Nhật, bạn có thể chọn tiếng Nhật. Nhiều cơ hội nhưng cũng rất cạnh tranh :D
Minh Minh
Trả lời 7 năm trước

Mình thấy cả 2 ngôn ngữ đều cần thiết, mà tiếng anh là cái phổ biến hơn, nhiều cty cần hơn nên có lẽ bạn nên học tiếng anh trước, rồi sau đó học tiếng Nhật sau. Mình học Anh xong giờ học thêm tiếng Trung nè, học dc nhiu hay nhiu, sau này có khi cần ^^