AFC Cup và AFF Cup khác nhau ở chỗ nào?

Trần Thị Hoài Thương
Trả lời 9 năm trước

Cúp AFC(tiếng Anh:AFC Cup)giải bóng đáhàng năm giữa các câu lạc bộ vô địch bóng đá và đoạt cúp quốc gia của 14 quốc giachâu Ácó nền bóng đá cấp trung bình. Các quốc gia có trình độ bóng đá cao hơn sẽ được tham giaAFC Champions League, các quốc gia còn lại chơi tạiCúp Chủ tịch(AFC President’s Cup). Giải đượcLiên đoàn bóng đá châu Á(AFC) tổ chức lần đầu tiên vào năm2004.

Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á(tiếng Anh:ASEAN Football Championship) là giải bóng đá giữa các đội tuyển bóng đá quốc gia Đông Nam Á doLiên đoàn bóng đá Đông Nam Á(AFF) tổ chức. Giải lần đầu tiên diễn ra tạiSingaporenăm1996với tên gọiCúp Tiger(Tiger Cup)với 10 đội tuyển và nhà vô địch đầu tiên làThái Lan. Tên gọi Cúp Tiger được giữ đến hết giải lần thứ 5 (năm 2004). Tại giải lần thứ 6 (năm 2007), giải còn được gọi làCúp Vô địch AFF. Giải lần thứ 7 (năm 2008), Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á được gọi làCúp AFF Suzuki 2008.