Biễu thuế luỹ tiến từng phần áp dụng đối với những loại thu nhập nào và cách tính như thế nào?

Những loại thu nhập nào áp dụng mức thuế suất là 5%; 10%; 15%; 20%; 25 % ? Cho ví dụ?
Trả lời 15 năm trước
Điều 21. Thu nhập tính thuế 1. Thu nhập tính thuế đối với thu nhập từ kinh doanh, tiền lương, tiền công là tổng thu nhập chịu thuế quy định tại Điều 10 và Điều 11 của Luật Thue TNCN, trừ các khoản đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp đối với một số ngành, nghề phải tham gia bảo hiểm bắt buộc, các khoản giảm trừ quy định tại Điều 19 và Điều 20 của Luật Thue TNCN. Điều 22. Biểu thuế luỹ tiến từng phần 1. Biểu thuế luỹ tiến từng phần áp dụng đối với thu nhập tính thuế quy định tại khoản 1 Điều 21 của Luật này. 2. Biểu thuế luỹ tiến từng phần được quy định như sau: Ban hay vao day xem nhe: http://www.gdt.gov.vn/gdtLive/Trang-chu/... Bieu thue nay tinh theo tung muc thu nhap chiu thue chu ko theo loai thu nhap chiu thue ma ap dung muc thue suat nhu ban nghi. Mong la ban hieu. Than.
thy
Trả lời 15 năm trước
Bạn có thể xem thông tư 81/2004/TT-BTC (download từ trang web của bộ tài chính www.mof.gov.vn hoặc lên google search). Trong ấy hướng dẫn đầy đủ lắm. Nếu không rõ thì bạn có thể gửi mes cho minh.