Rửa tiền là gì? giải thíchh đơn giản dễ hiểu dùm nhe,thanks

lovelife
Trả lời 16 năm trước
Rửa tiền là hành vi của cá nhân, tổ chức tìm cách hợp pháp hóa tiền, tài sản do phạm tội mà có thông qua các hoạt động như: tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào một giao dịch liên quan đến tiền, tài sản do phạm tội mà có; thu nhận, chiếm giữ, chuyển dịch, chuyển đổi, chuyển nhượng, vận chuyển, sử dụng, vận chuyển qua biên giới tiền, tài sản do phạm tội mà có; đầu tư vào một dự án, một công trình, góp vốn vào một doanh nghiệp hoặc tìm cách khác che đậy, ngụy trang hoặc cản trở việc xác minh nguồn gốc, bản chất thật sự hoặc vị trí, quá trình di chuyển hoặc quyền sở hữu đối với tiền, tài sản do phạm tội mà có.
Trả lời 16 năm trước
rửa tiền là: cho tiền vào máy giặt + ít OMO, quay cho 30'' .[:D] Đùa vậy chứ, ở trên có bác định nghĩa roài, Minh ra ví dụ cho "rễ" hiểu nè: ví như 1 người nào đó vừa cướp nhà bank (được 1 cục tiền to vật), nếu hắn bỏ ra chi tiêu quá đáng, khi đó police hỏi : mày lấy đâu ra tiền mua lắm thứ thế?? nếu không giải trình được coi như tèo, nhưng nếu hắn dùng tiền đó mở 1 hiệu cầm đồ chẳng hạn, bôi sổ sáh cho lãi hoành tráng..1 năm sau hắn mới ăn chơi fè fỡn, khi đó, police có hỏi thì nói là :''tao giỏi làm ăn!" ===>tiền do lao động ===>tiền quá sạch
ha
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]bimbim[/b] rửa tiền là: cho tiền vào máy giặt + ít OMO, quay cho 30'' .[:D] Đùa vậy chứ, ở trên có bác định nghĩa roài, Minh ra ví dụ cho "rễ" hiểu nè: ví như 1 người nào đó vừa cướp nhà bank (được 1 cục tiền to vật), nếu hắn bỏ ra chi tiêu quá đáng, khi đó police hỏi : mày lấy đâu ra tiền mua lắm thứ thế?? nếu không giải trình được coi như tèo, nhưng nếu hắn dùng tiền đó mở 1 hiệu cầm đồ chẳng hạn, bôi sổ sáh cho lãi hoành tráng..1 năm sau hắn mới ăn chơi fè fỡn, khi đó, police có hỏi thì nói là :''tao giỏi làm ăn!" ===>tiền do lao động ===>tiền quá sạch[/quote] Ngon!!! tớ thích câu trả lời của bạn.