Mình muốn tìm hiểu về cách chơi chứng khoán như thế nào.. Mong các bạn giúp mình..

Trả lời 15 năm trước
1. Chứng khoán (Security) là gì? Nói nôm na, chứng khoán là một công cụ tài chính giúp công ty có thể huy động vốn ngoài thị trừong vốn (capital market). Có 2 loại chứng khoán là : trái phiếu (Bond), và cổ phiếu (Stock). Trái phiếu là công cụ nợ, mang lại lãi cố định, cũng có thể trao đổi trên thị trường chúng khoán. Công cụ này thường được các tổ chúc tài chính dùng hơn nhà đầu tư cá nhân vì tính phúc tạp của nó. Trong khi đó, cổ phiếu phổ biến, đơn giản và mang lại lợi nhuận cao nên được các nhà đầu tư cá nhân lựa chọn nhiều. Cổ phiếu được phân ra 2 loại nhỏ là cổ phiếu thường và cổ phiếu ưu đãi. Cổ phiếu ưu đãi không phổ biến vì chỉ phát hành nội bộ hoặc cổ đông chiến lược và không được mua bán trên thị trường. 2. Lợi nhuận và rủi ro mà cổ phiếu đem lại cho nhà đầu tư. Lợi nhuận của cổ phiếu bao gồm : cổ tức (dividend), và lợi nhuận chênh lệch tù việc bán cổ phiếu (capital gain). Cổ tức là số tiền trích từ lợi nhuận hàng năm của công ty chia cho cổ đông dựa vào tỉ lệ sở hữu cổ phần của nhà đầu tư. Số tiền này thường ít (khoảng 1000-2000vnd/ năm cho mỗi cổ phiếu). Cái hấp dãn nhà đầu tư là lợi nhuận chênh lệch vì cái này không có một mức cố định nào cả. Do đặc trưng của cổ phiếu là không có thời hạn nhất định, khi nào công ty còn niêm yết thì cổ phiếu đó còn giá trị, do vậy khả năng kiếm lợi nhuận tù cổ phiếu có thể không bao giờ hết. Nếu đầu tư tốt thì một cổ phiếu có thể đem lại vài trăm phần trăm lợi nhuận cho nhà đầu tư. Tuy nhiên ranh giới giũa làm tỷ phú và nhảy lầu khá mong manh. Nếu không có kiến thúc và bản lĩnh khi đầu tư chứng khoán thì mức độ rủi ro sẽ rất cao. Lấy ví dụ như thị trường việt nam từ đầu năm đến nay. VnIndex từ khoảng hơn 300 đã tăng lên 632 điểm trong vòng 4 tháng, tức là mỗi cổ phiếu đều tăng giá lên gấp đôi so với lúc ban đầu. Bắt đầu xuất hiện nhiều tấm gương sinh viên một bước thành tỷ phú,...Mọi người thấy có vẻ ngon ăn nên nhảy vào, dẫn đến hiện tượng sốt cầu, bon bóng căng. Cuối tháng 4/2006 bong bóng võ, do tâm lý sợ hãi mọi người lại ùa nhau bán khiến giá cổ phiếu bị đẩy xuống cũng nhanh như khi nó lên. Từ tháng 4 đến tháng 6 giá cổ phiếu đã mất 30% (bạn có 100tr thì sẽ lỗ khoảng 30tr), sau đó giá ổn định nhưng vẫn theo chiều hướng xuống, rớt mạnh thêm một lần nữa vào cuối tháng 8, đẩy một số cổ phiếu đến gần mức giá đầu năm. Như vậy những ai mua cổ phiếu vào cuối tháng 4, đến tháng 8 có thể mất gần 50% số vốn của mình. Như vậy đã có đủ lý do để nhảy lầu rồi. Trên đây là một số nét sơ sơ về cổ phiếu và lợii nhuận - rủi ro mà nó mang lại. Đầu tư chứng khoán sẽ đem lại cho bạn 2 thứ : đau tim và nhức đầu . Gọi là chơi chứng khoán khi nào chúng ta chơi ảo thôi, chứ còn đã đem tiền vào đầu tư thì đó phải là một công việc nghiêm túc, và rất khó khăn. Bạn nào cần biết thêm điều gì về chứng khoán thì hỏi ở trong post này luôn cho nó tập trung nhé, sau này mình cần tìm lại cũng dễ dàng.
Trả lời 15 năm trước
Cách đọc bảng giao dịch chứng khoán. Khi đến sàn giao dịch các bạn sẽ thấy một bảng lớn ghi theo dõi chi tiết giao dịch bao gồm Mã chứng khoán, giá, khối lượng giao dịch... Mỗi sàn giao dịch sẽ có một kiểu bảng khác nhau, nhưng về cơ bản sẽ giống nhau. Hôm nay mình chọn bảng giao dịch của VCBS cho mọi người làm quen vì nó thể hiện chi tiết rõ ràng, dễ nhìn. Giao diện của bảng nhu sau: http://www.banggiavcbs.com/ 1. Mã chứng khoán (Mã CK): hiện trên thị trường thành phố HCm có tất cả 48 công ty cổ phần niêm yết, và một chứng chĩ quỹ, mỗi công ty sẽ có một mã chứng khoán riêng, thường là tên viết tắt của công ty đó. Danh sách công ty niêm yết xem ở đây: http://www.vcbs.com.vn/vietnam/phantich.asp 2. CÁc mức giá sẽ cọ 5 màu thể hiện 5 tính chất: Màu vàng: giá tham chiếu, là giá đóng của của phiên giao dịch hôm trước. Màu tím: giá trần, bằng giá tham chiếu * 5%. Đây là mức giá cao nhất của một cổ phiếu có thể đạt được trong ngày. Màu xanh da trời: giá sàn, bằng giá tham chiếu * 5%. Đây là mức giá thấp nhất của cổ phiếu trong ngày. Màu đỏ: giá thấp hơn giá tham chiếu nhưng chưa phải giá sàn. Màu xanh lá: giá cao hơn giá tham chiếu nhưng chưa phải giá trần. Màu sắc về giá khác nhau sẽ giúp nhà đầu tư cảm nhận được tình hình thị trường ngày hôm đó. Ví dụ như hôm nay khớp lệnh với màu xanh lá cây và màu tím chiếm đa số thì thị trường đang đi lên, cac cổ phiếu đều tăng giá, ngược lại vói màu đỏ và xanh da trời. 3. Khối lượng mua/bán: khối lượng tính theo đơn vị "lô" (mỗi lô bằng 10 cổ phiếu). Trên cột Mua giá sẽ có 3 mức giá được sắp xếp từ cao đến thấp, là 3 mức giá đặt mua cao nhất trong một thời điểm. Bên cộ bán thì ngược lại. 4. Khớp lệnh: là múc giá và khối lượng lệnh được khớp nhau giũa mua và bán. Nguyên tắc khớp lệnh là khớp cho mức giá mua từ cao đến thấp và mức giá bán từ thấp lên cao. Ví dụ: AGF đưa ra 3 mức giá mua 82(1000cp) - 80(2000 cp) - 79(1000cp) cùng với 3 mức giá bán là 78 (500 cp) - 79(1000cp) - 80(2000 cp). Như vậy khi khớp lệnh, giá của AGF sẽ là 80(3000 cp) cùng với mức dư mua là 79(1000cp) và dư bán là 80(500cp). Ưu tiên về lệnh: giá, thời gian đặt lệnh và số lượng. Lệnh sẽ được khớp theo từng phiên. Cột +/- thể hiện mức thay đổi về giá của từng loại cổ phiếu, tính theo đơn vị ngàn đồng. Ví dụ AGF là +1.5, là cổ phiếu này tăng 1500đ so với ngày hôm trước. Giá khớp lệnh ngày hôm nay sẽ là giá tham chiếu cho ngày hôm sau.
Trả lời 15 năm trước
Một số chỉ số tài chính đơn giản giúp người mới chơi chọn lựa cổ phiếu: 1. EPS: (Earning per share) = Lợii nhuận sau thuế của 4 quý gần nhất/tổng số cổ phiếu đang giao dịch trên thị trường. Cái này em có thể lấy được từ tờ Bản tin CK tại các sàn giao dịch, hoặt tìm trên www.vse.org . Công ty tốt thường sẽ có EPS trên 2000. 2. P/E: (Price-earnings) = giá hiện tại/EPS . P/E phản ánh kỳ vọng của nhà đầu tư lên công ty. Múc P/E an toàn sẽ dưới 16. P/E cao có 2 nguyên nhân: Nhà đầu tư tin tưởng công ty sẽ có giá trị cao hơn bây h, hoặc do EPS quá thấp=> công ty làm ăn ko hiệu quả. 3. ROE: (Return on Equity) = Lợi nhuận sau thuế cả năm/ vốn chủ sỏ hũu. (Vốn chủ sở hữu = tổng tài sản-tổng nợ). 2 tham số trên em có thể xem từ báo cáo tài chính năm của mỗi công ty. Một công ty tốt sẽ có múc ROE ổn định và tăng trưởng trong 4,5 năm và khoảng từ 15% trở lên. 4. P/B : (price to book value) = giá hiện tại/ (tổng tài sản-tổng nợ). Đầu tư an toàn khi P/B thấp = 2. Trừ khi công ty đó có brand equity thì sẽ có P/B cao. Các thông tin khác em có thể tham khảo: 1. báo cáo kqkd hàng quý của công ty, dùng tham khảo so với kết quả cùng kỳ năm ngoái. 2. Liquidity của cổ phiếu. Nên chọn cổ phiếu có số lượng giao dịch nhiều (trên 10k/ngày). 3. Thông tin liên quan đến công ty: chia cổ tức, thưởng cổ phiếu, phát hành cổ phiếu mới... Đa số những thông tin này sẽ giúp tăng giá cổ phiếu. 4. Giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài và trong nội bộ công ty: công ty nào có tỷ lệ sở hữu của nước ngoài nhiều thì có thể sẽ tốt hơn các công ty khác. Giao dịch mua/bán của thành viên ban quản trị hay cổ đông lớn cũng sẽ ảnh hưởng giá của cổ phiếu. Trên đây chỉ là một vài chỉ số tạm thời giúp nhà đầu tư làm quen với việc đầu tư chứng khoán. Không có chỉ số nào là quan trọng nhất mà phải tổng hợp tất cả. Thông tin này sẽ có ích cho việc đầu cơ nhiều hơn đầu tư. Nếu quyét định đầu tư thì Buffettology là một phương pháp hay đã được kiểm chứng hơn 50 năm (sau này thì không biết còn đúng ko ). Ngoài ra để dụ đoán xu hướng giá lên hay xuống người ta thường dùng đồ thị để phân tích. Cái này thì khó hơn và cũng không chính xác lắm. Em cứ tập làm quen với những cái trên trước. Khi em chọn được cổ phiếu có nhiều yếu tố như trên thì em nên đợi khi nó có phiên điều chỉnh giảm thì hãy mua vào. Chơi chứng khoán ảo thì khi em đạt đuọc khoảng 20% lợi nhuận thì nên bán ra để tìm cơ hội khác. Chứng khoán thật thì còn tùy
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 15 năm trước
kinh nghiệm của mình nè: 1/ Khi vào chơi nếu ở map có cổ phiếu thì trong tay của bạn chắc chắn có 1 tấm thẻ đỏ (hoặc đen). Vậy có 2 trường hợp: a) Nếu có thẻ đỏ: chắc chắn đối phương cũng có thẻ đỏ. Bạn hãy chờ đối thủ mua 1 CP và mua theo nếu còn. Chắc chắn người ta sẽ dùng thẻ đỏ để nâng giá lên =>mình ăn theo. Bên cạnh đó bạn đầu tư vào 1 CP loại khác và dùng thẻ đỏ của chính mình. Vậy là bạn có lời ở 2 loại CP ^^. b) Nếu có thẻ đen: chắc chắn đối thủ có thẻ đen ^^. Trường hợp này nên chọn 1 CP có mức giá trung bình (30-50) và mua với số lượng vừa phải (200-300). Chắc chắn đối thủ sẽ dùng thẻ đen hãm hại bạn. bán ngay khi thấy giá CP bị -8 ^^. Đây chỉ là mồi nhử. Bạn chỉ lỗ 1 chút nhưng né được 1 thẻ đen. Xong rồi đầu tư vào loại CP khác nào. Lưu ý là nếu vào map mà có cho thẻ đen trước thì trong shop cũng thường bán thẻ đen. Vậy nên nếu cẩn thận thì ko đầu tư vào 1 loại CP duy nhất mà dàn trải ra ít nhất là 2 loại CP (tùy vào túi tiền ^^). 2/ Kinh nghiệm khi mua CP: - Nếu lưu ý trên bảng niêm yết giá bạn có thể chia CP ra làm 3 loại: a) Loại mệnh giá thấp (10- <30): loại này giá thấp dễ mua, biến động thấp -> lời cũng ko nhiều mà lỗ cũng ko nặng. Nếu ai cẩn thận thì nên chơi loại này. Lựa chọn thời điểm bán ra khi giá CP chênh lệch >5. b) Loại trung bình (30 - <50): loại này giá cũng vừa phải có thể mua max. Biến động giá chênh lệch khoảng 10-20 điểm. Nếu canh đúng thời điểm rớt giá đến gần sàn (30) mua vào và đợi lệch khoảng 10 điểm bán ra thì thu lời cũng kha khá. c) loại giá cao (50 - 90): loại này giá cao thường khó mua max nếu ko có vốn mạnh, biến động rất lớn, lệch khoảng 30-40 điểm. Mệnh giá biến động liên tục nên rất khó canh thời điểm. Tuy nhiên nếu có kinh nghiệm + 1 chút may mắn có thể thu lời từ 15-20k/lần giao dịch ^^. * Ngoài ra còn có 1 số CP với giá thuộc loại trên trời @@ (>100). Nếu bạn chịu khó theo dõi liên tục bảng tin thì sẽ thấy những loại CP trời ơi này giá nhảy liên tục. Và có khi rớt xuống <50 lại tăng vọt lên 70,80 ngay phiên sau. Theo mình loại này giành cho dân đại gia vốn nhiều, hoặc là dân mún liều ăn nhiều ^^. Lời nhanh chỉ sau 1, 2 phiên nhưng quá nguy hiểm. Theo những phân tích trên, và kinh nghiệm cá nhân thì mình thường chọn CP loại 1 và 2 trong quá trình chơi. Vì thực tế trong map thì TTCK chỉ là phần phụ để kiếm thêm tiền, cái chính vẫn là bất động sản trên map kia ^^, vậy nên ko nên quá mạo hiểm vào TTCK. Loại CP thứ 3 chỉ dùng cho map chợ lớn, vì màn chơi lâu, có thể có nhiều biến động trong lúc chơi, có thể dùng CP để thay đổi tình thế. P/s: có gì hay dở các bạn cho ý kiến đóng góp nha, để cùng nhau học hỏi rút kinh nghiệm ^^
Trả lời 14 năm trước
Hiện tại bạn có thể tham gia chơi CK trên 2 thị trường: Một là thị trường niêm yết (như mọi người vẫn nói là "lên sàn" đó), hai là thị trường OTC. Các cơ quan chức năng đang cũng đang bàn thảo tiến tới đưa các cổ phiếu OTC về một hệ thống giao dịch tập trung. Túm lại là trong tương lai muốn mua CP OTC hay niêm yết thì cũng cần có một tài khoản giao dịch. Dĩ nhiên trước khi giao dịch thì bạn cần nắm tương đối về cách thức giao dịch (cách mua bán, đọc bảng điện, các kiến thức cơ bản về hệ thống...). Cái này nói ra dài dòng lắm. Bạn nào muốn biết chi tiết xin mời liên hệ trực tiếp với mình: Nick Y!: unluckycgcd E-mail: brokerage.jingli@yahoo.com
Nguyễn Nhã
Trả lời 14 năm trước
[):D(][red]Dù chỉ cần có người chỉ dạy một weekend thôi là bạn có thể mua bán chứng khoán, nhưng muốn sống bằng nghề này thì phải cần nhiều yếu tố khác nữa.[/red] [font_3]Bạn có một số vốn nhất định, để tiền nhà băng thì lời chẳng bao nhiêu, cho người thân mượn thì khi trả lại cũng chẳng sanh đẻ thêm đồng nào, cho vay lấy lãi thì sợ bị giật nợ. Dù đang đi học hay đi làm thì bạn cũng có thời gian rãnh rỗi, đi chơi nói chuyện phù phiếm với bạn bè, rốt cuộc cũng chỉ là chuyện phiếm thôi. Bạn muốn đầu tư vào một cái gì có lợi hơn cho bạn. Vậy là bạn có đủ hai yếu tố để chơi chứng khoán: Tiền bạc và thời gian. Có nhiều người đem tiền nhào vào thị trường chứng khoán để rồi phá sản sau vài tháng. Đừng làm như thế. Chơi chứng khoán là một nghệ thuật nó đòi hỏi ba giai đoạn: chuẩn bị, thai nghén và thực thụ. Giai đoạn chuẩn bị : Giai đoạn chuẩn bị là giai đoạn dễ dàng nhất, vì nó đòi hỏi những điều kiện kỹ thuật mà thôi : Internet Muốn mua bán chứng khoán bằng Internet thì trước hết phải có… Internet. Không phải loại Modem chạy cọc cạch (khi bạn bấm chuột một cái thì bạn có đủ thời giờ ăn sáng lẫn ăn trưa) mà phải là tốc độc cao, ít nhất cũng phải thuộc hàng ADSL, không có rớt mạng nữa chừng, để khi bạn đang tung tiền bạc lên thị trường cái máy không chịu nghe lệnh của bạn thì khác nào hành động "đem con bỏ chợ", sớm muộn gì thì đồng tiền cũng "khăn gói" theo người khác. Ngân khoản Bạn mở một ngân khoản trong ngân hàng chấp nhận mua bán chứng khoán (broker) trên mạng, sự thành bại của một người muốn mua bán chứng khoán lệ thuộc vào khả năng của nhà môi giới này rất nhiều, có thể nói tỷ lệ đến 1/3. Hiện nay có nhiều ngân hàng mở chi nhánh trên mạng cho những người muốn giao dịch chứng khoán. Bạn nên đi so sánh vài ba nhà môi giới. Những nhà băng chuyên môn làm việc trên mạng không có những chi tiêu giống nhà băng truyền thống cho nên họ có thể đẩy cước phí mua bán chứng khoán đến hai hoặc ba lần. Điều quan trọng không kém là biểu đồ giá cả của thị trường chứng khoán phải hiện rất mau hay lập tức chứ không phải là 30 phút sau. Sự việc này đưa đến trình trạng là bạn quyết định chậm hơn thị trường , và do đó bạn sẽ bị mất tiền khi bán không kịp vì không phát hiện được cổ phần đang xuống. Mệnh lệnh của bạn ban ra phải lập tức đến thị trường, nhà môi giới nào cho phép bạn sử dụng nhiều loại mệnh lệnh thì càng tốt cho bạn chừng đó. Tối thiểu thì bạn phải có lệnh Stop loss order*. Giai đoạn thai nghén Điều kiện cá nhân: Hơn bất cứ nơi nào, đối với thị trường chứng khoán, sự hiểu biết là tiền bạc. Mục đích lúc này là làm sao biết cách vận hành của thị trường chứng khoán mà chẳng phải trả tiền vì mua chứng khoán không đúng lúc hay không đúng cổ phần. Bạn phải quan sát thị trường chung quanh bạn, trong quốc gia bạn đang cư ngụ, đừng đi tìm một thiên đường chứng khoán nào khác khi bạn chưa có đủ trình độ. Sau một thời gian quan sát, bạn sẽ thấy có những cổ phần lên đều đều, và những cổ phần xuống ... đều đều. Có những cổ phiếu lên cứ trồi lên tụt xuống trong một khoảng giá nhất định, cũng có những cổ phần cứ lên xuống theo chu kỳ hàng năm, chẳng hạn từ tháng 1 đến tháng 6 thì lên, từ tháng 9 đến tháng 11 thì xuống. Những người kỹ lưỡng thì họ lưu chép tin tức giá cả 20 -30 cổ phần mà họ cho là dễ tiên đoán nhất. Bình thường thì chương trình Excel cũng được, hay cao siêu hơn thì chương trình Trade station. Chỉ biết vậy thôi là bạn có thể nhập cuộc rồi. Để không mất tiền, bạn nên bắt đầu chơi chứng khoán bằng tài khoản ảo. Tài khoản ảo được lập ra để ...dụ khị bạn, cho phép bạn có tiền không có thật để bạn mua chứng khoán, tàì khoản ảo của bạn sẽ lời hay lỗ theo thị trường. Thành công với tài khoản ảo không hẳn là bạn sẽ có khả năng mua bán chứng khoán vì bạn chưa có nếm mùi stress khi bạn giao dịch với số tiền thật nhưng thất bại thì kiến thức của bạn còn eo hẹp, nên trau dồi thêm. Nếu nhà băng, hội đoàn hay tờ báo kinh tế nào mở cuộc thi mua bán chứng khoán thì bạn nên ghi danh chơi ngay, nó cho bạn tiếp cận thêm một bước với thị trường chứng khoán thật. Song song đó, bạn phải tự trau dồi kiến thức chứng khoán của bạn, sự trao dồi kiến thức trong chứng khoán là một quá trình liên tục, không ngừng nghỉ. Thị trường chứng khoán là một môi trường luôn luôn thay đổi, càng ngày càng đa dạng. Nếu bạn không muốn để cho mình mất tiền để mua bán chứng khoán thì bạn lại nên bỏ tiền vào sách vở, buổi thuyết trình, khóa học... liên quan đến chứng khoán. Siêu việt hơn hết là tìm được một người đỡ đầu, vừa đỡ tốn công vừa đỡ tốn tiền. Thời kỳ thai nghén chấm dứt khi bạn thành thạo sự vận hành của thị trường mà bạn đã theo dõi, thiết lập được một hệ thống mua bán chứng khoán toàn diện, từ A đến Z, bạn tự biết nên mua cái gì và lúc nào. (What and When?) và bán nó khi giá lỡ rớt đến mức nào? (How much?) Thời kỳ thực thụ: Theo những người chuyên môn, thành công với chứng khoán chỉ nhờ 20 % những gì chúng ta học hỏi, 80 % kia là phải nhờ vào chính bản thân chúng ta. Bạn có thể thuộc làu 50 cuốn sách, dự 60 buổi thuyết trình, thắng 70 lần trong tài khoản ảo để rồi quên... tất cả khi đứng trước một tình huống mà bạn bắt buộc phải quyết định. Bạn nên bắt đầu mua bán từ từ với sự thận trọng tối đa. Vì nhu cầu an toàn, không nên “bỏ hết trứng vào một rỗ”, bạn nên chia đều tài sản, mua ít nhất là 3 cổ phần khác nhau, tối đa thì 8-9 vì bạn khó theo dõi nhiều hơn nữa. Vả lại mua nhiều hơn thì bạn chỉ theo sự lên xuống của thị trường mà không có thể hơn các nhà đầu tư trong các quỹ chứng khoán chuyên môn được. Bạn phải ban lệnh stop loss ngay sau khi bạn ra lệnh mua cổ phiếu, tuân thủ kỹ luật cá nhân trong hệ thống mà bạn đã vạch ra. (Have a plan and trade your plan). Vì nhu cầu an toàn, không nên mua dồn tiền vào bất cứ một cổ phần hơn 1/3 số tiền bạn đang có. Quan trọng nhất là sự đều đặn chứ không phải là lời thật nhiều tiền. Sau một thời gian bạn bị thua thì bạn phải dừng lại để tìm những khuyết điểm đã làm bạn thất bại. Nhưng sau một thời gian thắng liên tục thì bạn cũng ngừng lại, nghĩ ngơi vài ba ngày để kấy lại sự bình thản trong tâm hồn, không quá chủ quan để phạm vào những lỗi lầm đang tiềm ẩn. Bạn thấy bạn có lời một cách đều đặn thì bạn nên chuyển đổi thời gian, việc làm và xoay qua làm việc bán thời gian hay một công việc nhàn rỗi hơn để có thêm thời gian chú tâm vào chứng khoán . Bạn có thể trở thành chuyên môn, mua bán chứng làm nghề nghiệp chính khi tiền lời chứng khoán vượt qua tiền lương tháng của bạn một cách đều đặn. Và số tiền mặt mà bạn hiện có để chơi chứng khoán bằng 10 năm chi tiêu của bạn. Ví dụ như bạn chi tiêu 1.000 Euros mỗi tháng, thì bạn cần ít nhất là 1.000 Euros x 12 (tháng) x 10 (năm) = 120.000 euros. Chơi chứng khoán là một nghệ thuật, đòi hỏi nhiều ở năng khiếu bản thân và khả năng chịu stress rất cao. Chúng ta chỉ nên nhập cuộc qua một thời gian quan sát và học hỏi. Nếu bạn tự thấy không có khả năng thì đừng nên gia nhập vì nó sẽ làm bạn mất nhiều hơn là được. Nếu bạn thấy có khả năng thì chúc mừng bạn, bạn đã vào một thế giới mà những đầu óc thông minh nhất thế giới đang tranh tài với nhau. Bạn có thể ngao nghêu đâu đó trên trái đất này với điều kiện là nơi đó có Internet. Bạn cũng có thể kiếm được nhiều tiền, ngang hàng với một người có bằng cấp cao đang nắm chức vụ quan trọng.[/font_3]
Nga Nga
Trả lời 14 năm trước
Bạn đang có nhu cầu mở tài khoản chứng khoản thì mở ở công ty cổ phần chứng khoán Phugia lợi thế ở đó là giao dịch hoàn toàn trực tuyến mỗi lần chuyển và nhận tiền đều phải đến tận sàn làm thủ tục, đặt lệnh, hủy và sửa lệnh hoàn toàn trực tuyến. Mất tối đa 30 phút bạn có CMTND thể hoàn tất việc mở Tài khoản giao dịch chứng khoán tại sàn Phú Gia. Ngay sau đó, nộp tiền vào tài khoản và bắt đầu kinh doanh chứng khoán. Dù bạn ở bất cứ đâu bạn cũng có thể thực hiện mọi giao dịch trực tuyến mà không cần tới sàn(mở tk,mua bán, ứng tiền,rút tiền….). Nhân viên thì nhiệt tình không ngại những nhà đầu tư nhỏ Nếu bạn cũng tham gia cộng tác viên thì có thể tiết kiệm được 1/4 tiền phí giao dịch của mình và còn kiếm thêm tiền phí giao dịch của những khách khác bạn giới thiệu được Bạn nào có nhu cầu thì liên lạc với mình nhé: Nga phugias@gmail.com 0168 762 9322
Nguyễn Hải checkgia
Trả lời 14 năm trước
nếu bạn là người đã có kiến thức cơ bản về đầu tư tài chính thì k nói làm j !!??nhưng nếu bạn chưa hiểu nhiều thì tốt nhất bạn hãy tìm 1 người bạn nào đó đã giao dịch trên sàn !chỉ có thực tế mới làm bạn hiểu cặn kẽ và nhiều được !còn nếu k !tôi sẽ giúp bạn với kiến thức ít ỏi của mình !nhưng trước tiên phải hãy xác định mình đã thực sự mún trở thành nhà ĐẦU TƯ ???!!đây là lĩnh vực đầu tư tài chính cao cấp !!đòi hỏi bạn thật kiên trì và .......lạnh !!!!hãy liên hệ với tôi khi nào bạn đã suy nghĩ thật kỹ nhé !Phòng VIP T2 CTYCK quốc tế Hoàng Gia 30 ng du ! mail !onggia9559@yahoo.com.vn
Tran Thu Trang
Trả lời 14 năm trước

mình làm bên cty ck, bạn cần thông tin hãy email cho tôi lizjoky@yahoo.com.

Trương Thành Công
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn là nhà đầu tư cá nhân, bạn hãy truy cập chuyên trang chứng khoán dành cho nhà đầu tư cá nhân tại www.ckvietnam.com . Ở đây có quyển sách " Làm thế nào hiểu biết thị trường chứng khoán trong 10 phút" rất dễ hiểu và dí dỏm để bạn tải về. Chúc bạn thành công nhé.