Cho tôi hỏi về chuyển tiền kinh doanh từ nước ngoài về VN?

Nếu người quen của tôi muốn mua lại một phần vốn của tôi ( chuyển nhượng vốn) thì họ làm thế nào để chuyển tiền vào VN ( Vì như hiện nay, muốn chuyển nhượng vốn thì người mua phải góp vốn trước thì sở kế họach và đầu tư mới cho chuyển nhượng). Trong khi họ chưa là thành viên công ty thì không thể chuyển tiền vào tài khỏan công ty, vậy mai này họ không đầu tư nữa làm sao họ chuyển tiền về nước?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Theo quy định tại Thông tư 03/2004/TT-NHNN ngày 25/05/2004 của NHNN VN hướng dẫn về quản lý ngoại hối đối với việc góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài trong các doanh nghiệp Việt Nam thì trường hợp người quen của Ông là người nước ngoài được phép chuyển ngoại tệ từ nước ngoài vào Việt Nam và bán cho Ngân hàng được phép để lấy đồng Việt Nam tham gia góp vốn vào Công ty TNHH của Ông. Để thực hiện việc góp vốn, nhà đầu tư nước ngoài phải mở một tài khoản “Góp vốn, mua cổ phần bằng đồng Việt Nam” tại một NHTM hoạt động tại Việt Nam. Mọi giao dịch chuyển tiền để thực hiện việc góp vốn, mua ngoại tệ để chuyển ra nước ngoài đều phải thực hiện thông qua tài khoản này. Trong vòng 02 ngày làm việc kể từ khi mở tài khoản trên, nhà đầu tư nước ngoài phải đăng ký tài khoản với NHNN VN -Vụ Quản lý Ngoại hối (47-49 Lý Thái Tổ - Hà Nội). Quý Công ty có thể nghiên cứu thêm các nội dung của Thông tư 03 nêu trên tại website của NHNN VN : www.sbv.gov.vn