Việc chuyển tiền vào tài khoản của người khác ở Vietcombank.?

Mình muốn mua một món hàng qua mạng (giá 1200000 vnđ), và người bán bảo cần chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của anh ấy ở Vietcombank. Mình chưa đủ tuổi để tạo tài khoản ngân hàng, và cũng chưa có thẻ ATM, vậy khi mình chuyển tiền như vậy thì có giấy tờ gì xác nhận cho việc mình đã chuyển tiền không. Thủ tục có rắc rối, hay cần CMND không. Các bạn giúp giùm nhé.
Hoàng tử bé
Trả lời 14 năm trước
Cách gửi tiền qua mà không cần có thẻ ATM Thực ra rất đơn giản. Các bạn chỉ cần đến ngân hàng và nói cho nhân viên ngân hàng biết bạn muốn chuyển tiền vào tài khoản nào đó, rồi làm theo hướng dẫn. Bạn sẽ được họ đưa cho 2 tờ giấy. 1 tờ để ghi các thông tin về Chủ tài khoản được nhận tiền,trong đó bao gồm Tên Chủ tài khoản,Số tài khoản,Địa chỉ,...Rồi điền số tiền bạn cần chuyển 1 tờ để thống kê các loại tiền bạn đưa.Các bạn sẽ mất phí(khoảng 11k với vietcombank,BIDV,ACB...)hoặc 1 số ngân hàng sẽ không mất phí như ngân Hàng Đông Á. Sau đó bạn đưa 2 tờ giấy cho nhân viên ngân hàng,rồi họ sẽ chuyển tiền giùm bạn. Mình không chắc bài này giúp gì thêm các bạn không,vì những việc này bạn đến ngân hàng sẽ được hướng dẫn cụ thể hơn,và sẽ được họ nhắc nhở nếu còn thiếu sót ở đâu. Người chủ tài khoản sẽ biết được nội dung bạn chuyển tiền để mua gì trong nội dung chuyển tiền và địa chỉ của bạn đó bạn ạ. Chúc bạn giao dịch thành công!
Nguyễn Hữu Huy
Trả lời 10 năm trước

bạn ơi thế có cần đến CMND không thế bạn ?! vì mình cùng đang cần mua đồ trên mạng nhưng mình chưa có làm CMND ?!

Hoa Dạ
Trả lời 4 năm trước

Thế bạn phải ra ngân hàng thì mới chuyển tiền cho người ta được