Nhà nước có vai trò gì trong chính sách cạnh tranh của nền kinh tế ?

Nhà nước hiện nay đã có những biện pháp gì để cổ vụ động viên sự cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nước hiện nay ?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Nhà nước đã ban hành các chính sách để giúp các doanh nghiệp trong nước cạnh tranh. Phạm vi của một chính sách như vậy bao gồm: kiểm soát bằng các biện pháp điều tiết đối với những hãng có khả năng chi phối, kiểm soát các vụ việc sát nhập công ty nhằm ngăn ngừa khả năng độc quyền hoá các ngành công nghiệp, kiểm soát các hành vi chống cạnh tranh.