Làm thế nào để huy động nguồn vốn cho ý tưởng kinh doanh của bạn?

Chào mọi người. Mình hiện tại đang nhận 1 suất học bổng du học toàn phần về chuyên ngành MBA. Nhưng hiện nay mình không muốn tiếp tục học nữa mà định trở về VN để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh qua mạng của mình. Không biết mình kêu gọi đầu tư bằng cách nào? Mình không có vốn cho ý tưởng này. Xin mọi người giúp đỡ trả lời qua email nhé:  tanhung.mba@gmail.com

thu
Trả lời 11 năm trước

Có nhiều cách bạn ạ.
Nếu như bạn nói là chỉ chục triệu thì huy động trong gia đình thôi chứ không cần ở ngoài đâu.
Còn cần nguồn vốn lớn hơn thì bạn có thể đến ngân hàng NN&PTNT của tỉnh hay TP bạn ở.Họ có chương trình cho vay hỗ trợ doanh nghiệp trẻ với lãi suất ưu đãi. Nhưng bạn phải có chương trình, kế hoạch và dự án của bạn làm sao chứng minh được lợi nhuận cách thức triển khai, dự toán quy mô và mức thu lời hay hoàn vốn trong vòng mấy năm. Bạn phải chứng minh cho được nhé. Còn một cách nữa là bạn có thế chấp bằng giấy tờ đất đai. Nói chung bạn chưa có tài sản trước thì bạn phải lập kế hoạch kinh doanh chi tiết và chứng minh được lợi nhuận trong tháng và tính khả thi của dự án đến mức nào. Lúc đó ngân hàng sẽ xét tình hình và sẽ chobạn vay theo quy mô kinh doanh của bạn.
Chúc thành công !!!
Thân !!!