Kinh nghiệm khi sinh con sẽ dễ dàng và nhanh?

Tình hình là còn khoảng 2 tháng nữa bé Sóc nhà em oe oe, em đang tìm hiểu đủ nguồn thông tin về các cách sinh thế nào cho đỡ đau, khâu thẩm mỹ như thế nào cho đẹp, và em quyết định là chọn phương pháp gây tê ngoài màng cứng.
Trưa nay ngồi nhà chơi với mấy bé hàng xóm thì bà của mấy bé sang chơi, bà dạy cho ít bí quyết sinh sẽ dễ dàng và nhanh hơn. Các mẹ tham khảo nhé.
--- Ăn bột sắn dây ( giúp cổ tử cung nhanh mở to và nhanh khép lại).
--- Ăn vừng đen ( mắt bé sẽ đen và tốt cho não bé ).
Chú ý là các mẹ chỉ được ăn từ tuần 31 trở đi đó nhé.
Mẹ nào sinh bé rùi vào chia sẻ em ít kinh nghiệm ah.

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Thường thì lúc đau chuyển dạ , sắp sinh người ta sẽ nấu nước lá tía tô đặc để uống . Uống cái này giúp cổ tử cung mở rộng rất nhanh . Mỗi tội vị tía tô hơi khó uống thôi nhưng thực tế tớ thấy cô em họ tớ uống nó nhanh mở tử cung lắm . Khá nhiều người áp dụng phương pháp này

Lá tía tô nấu nước bình thường thôi em ạ . Nấu càng đặc càng tốt , lúc mình đau chuyển dạ thì bảo người nhà nấu nước cho vào bình nhựa hoặc thủy tinh . Để nguội rồi uống liên tục khoảng tầm 0.5 - 1 lít . Chỉ uống khi bắt đầu đau chuyển dạ , sắp sinh thôi nhé . Bình thường thì không nên uống và cũng không nên ăn nhiều tía tô dễ gây mở tử cung lắm

dp
Trả lời 11 năm trước

Cô mình thì chỉ mình từ tháng thứ 8 trở đi, mỗi ngày mua chừng 1-2000 lá tía tô, nấu với nước loãng thôi, uống mỗi ngày một ít như vậy. Khi sinh sẽ nhanh, và sạch không sợ sót nhau gì hết. Cổ cho con dâu uống như vậy khi sinh rất khỏe và nhẹ nhàng.

Đọc trên đây mình nghĩ cũng tương tự như các mẹ uống nước rau tía tô khi sắp chuyển dạ, nhưng càng đặc càng tốt. Còn cô mình thì mỗi ngày 1 tí, loãng như nước thôi, giống mưa dầm thấm đất.

dp
Trả lời 11 năm trước

Bs Nhung gđ bv hùng vương chỉ khi mình đi học tiền sản là truoc ngày dự sinh một tuần ngày nào cũng phải ăn mot dĩa rau lang luộc cho cổ tử cung mềm dễ sinh thường,sau sinh an đỡ bón và nhiều sữa.cộng với viec hí thở khi có cơn gò sẽ đỡ đau hơn,mình áp dụng thay có ket quả.các mẹ thử xem

Cun_Keo
Trả lời 11 năm trước

Mình xin góp một kinh nghiệm từ bé đầu nhà mình.
Lúc thấy có hiện tượng sắp sinh, chị chồng mình mua một quả dừa tươi, chặt phía trên đầu, sau đó chị ấy để nguyên quả dừa như vậy và đặt lên bếp đun cho nóng nước dừa phía trong rồi lấy ống hút cho mình hút dần dần khi đang nóng.
Mình cứ hít hà uống, vừa uống vừa thổi cho bớt nóng, sau đó thì ăn trứng gà luộc, ăn được 2 quả, mình không ăn nổi nữa. Vì tử cung mở nhanh, và cơn đau đẻ dồn dập đến...
Tính ra trước khi uống nước dừa, TC mở 2 phân , nhưng sau đó chưa đầy 30 phút thì nhóc nhà mình đã chui ra an toàn.
Trong quá trình mang thai mình cũng ăn chè mè vì tốt cho em bé, rồi sáng sáng đi bộ vận động nữa.
Có chút kinh nghiệm, chia sẻ cùng các mẹ chuẩn bị sinh nhé!
"Chúc mẹ tròn, con vuông"