Chế độ dinh dưỡng thế nào cho trẻ gầy gò?

Con trai mình năm nay lên lớp 8, nhưng chỉ nặng 30 kg. Cháu cao, rất gầy. Cháu ăn cũng rất khỏe, mỗi bữa 2 bát đầy nhưng vẫn không tăng được cân. Mình có nên mua các thực phẩm chức năng để tăng cân cho cháu không các mẹ?

Trả lời 8 năm trước
gầy mà thấp thì mới sợ chứo cao thì không lo đâu bạn owim đến tuổi dậy thì là sẽ lên cân hết ấy mà
Trả lời 8 năm trước
Bạn nên đưa con đi khám BS xem cháu có mắc bệnh gì không? Ngoài ra chế độ ăn cần cân đối đầy đủ các chất dinh dưỡng, ăn cơm nhiều nhưng thiếu chất béo, chất đạm thì cũng không lên cân. Ngoài ra còn phụ thuộc vào hấp thụ tiêu hóa của trẻ, thực phẩm chức năng có rất nhiều loại bạn nên tư vấn thêm bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng để dùng đúng loại.