Bé dị ứng với hải sản có phải dấu hiệu bệnh về gan?

Con tôi 10 tuổi. Mỗi khi ăn hải sản vào khoảng 1 tiếng sau thì ho nhiều, có lúc nổi mề đay nhiều. Tôi nghĩ là con tôi bị dị ứng đồ biển, như vậy tôi có phải đưa con tôi đi xét nghiệm máu để coi gan con có bị gì không hay làm thế nào? Nếu để lâu có ảnh hưởng đến sức khỏe của cháu không? Cảm ơn BS

thu
Trả lời 9 năm trước

Chào bạn,

Sau khi bé ăn đồ biển vào và có dấu hiệu (ho nhiều, có lúc nổi mề đay nhiều) thì tốt nhất bạn đừng cho bé ăn các loại thức ăn đó nữa, vì có thể bé bịdị ứngbởi thức ăn hoặc do các chất bảo quản, phẩm màu của loại thức ăn đó và quan trọng hơn là lần ăn sau bé có thể bị dị ứng nặng nề hơn.

Vấn đề dị ứng thức ăn thường là do cơ địa của bé không thích nghi với loại thức ăn đó, chứ không nhất thiết phải do gan của bé có vấn đề bạn nhé (ngoại trừ khi bé có biểu hiệnviêm gan cấphoặc mạn).

Do đó, bạn có thể đưa bé đi khám và làm xét nghiệm máu để tầm soát các loại dị ứng về thức ăn.

VI Thanh
Trả lời 7 năm trước
Của nàng đây http://chuabenhnoimeday.com/chua-di-ung-hai-san-bang-nhung-nguyen-lieu-nha-bep.html
Chuatribenhmeday
Trả lời 6 năm trước

Bệnh nổi mề đay này có rất nhiều nguyên nhân lên chưa thể nói cháu bị bệnh về gan được nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm chữa nổi mề đay http://www.chuatribenhmeday.com/2014/04/thuoc-chua-va-cach-dieu-tri-benh-noi-me-day-man-ngua-hieu-qua.html