Chế độ dinh dưỡng cho bé 2 tháng tuổi?

Con em được 2 tháng 14 ngày bắt đầu từ tháng thứ 3 bé ăn sữa ngoài. Chỉ có tối mới bú sữa mẹ vì sữa mẹ không đủ. Bé ăn xong toàn bị nôn, bé bị nôn ngày một lần có bị ảnh hưởng gì tới sức khỏe và sự phát triển của bé không? Xin Bác sỹ giúp cách khắc phục bé bị nôn. Chế độ ăn sữa ngoài như thế nào là hợp lý nhất cho sức khỏe và đầy đủ dinh dưỡng nhất cho be trong một ngày để bé ăn ko quá no và quá đói. Bé lúc sinh ra được 3kg4 đến 2 tháng 6 ngày được 5kg4 như vậy có bị suy dinh dưỡng không? Sữa ngoài loại nào là tốt nhất cho bé xin bác sỹ tư vấn giúp. Hiện tại bé đang ăn sữa similac từ 0-6 tháng.

thu
Trả lời 10 năm trước

Chào em!

Bé lúc sinh được 3,4kg, hiện được hơn 2 tháng và được 5.4kg bé tăng 2kg như vậy là bé phát triển bình thường.

Với bé 2 tháng tuổi bé bú từ 500-700ml sữa/ ngày. Đôi khi bé sẽ bú đến 900ml/ ngày. Bé sẽ bú từ 9 lần/ ngày. Ở một số trường hợp bé sẽ ít bú đêm hơn khoảng 7- 8 lần/ ngày. Mỗi lần bé bú từ 170ml-220ml.

Ở mỗi trẻ nhỏ có thói quen bú khác nhau. Em nên tập cho bé bú các giờ như sau:
4 giờ sáng: Cho bé bú sữa 130ml.
7giờ 30 – 8 giờ: Cho bé bú sữa 130ml-200ml.
9 giờ 30 – 10 giờ: Bé bú khoảng 200ml.
12 giờ trưa: Cho bé chơi sau đó cho bé bú khoảng 200ml.
14 giờ : Bé bú khoảng 130ml
16 giờ: Cho bé bú sữa 170ml-220ml.
18- 19 giờ: Bé bú khoảng 130ml
21 giờ: Cho bé bú sữa 170ml-220ml.
12 giờ đêm: Cho bé bú sữa 130ml
3 giờ sáng: Cho bé bú sữa 130ml

Bé hay nôn trớ là do nhiều nguyên nhân cho bé bú no quá, bé bị đầy hơi, hẹp môn vị…
Em có thể khắc phục bằng các cách sau:
- Cho bé bú vừa, không quá no, cho bé bú thành nhiều lần hơn.
- Bé bú xong ẵm bé dựa vào lưng mẹ (vì bé còn nhỏ), vỗ nhẹ vào lưng của bé cho bé ợ chua, nếu bé ợ được hơi và có ra 1 chút sữa như vậy bé sẽ không bị nôn trớ nữa.
- Sau khi bé bị trớ, cho bé uống nước tráng miệng
- Vệ sinh mũi cho bé hàng ngày bằng nước muối sinh lý

Chúc em chăm bé tốt!