Có phải kém hấp thu dinh dưỡng?

Bé nhà tôi hiện giờ được 12 tháng, từ lúc bé 9.5 tháng đến giờ lượng sữa mỗi ngày của bé là 800 ml (sữa công thức)+ 3bữa cháo - chén cơm người lớn + phomai/váng sữa/trái cây nhưng bé vẫn lên cân chậm (từ lúc 6th là 9.2kg & hiện giờ là 9.8kg). Số lần đi tiêu của bé mỗi ngày tương đối nhiều 2-3 lần/ngày, phân bình thường. Liệu có vấn đề gì với bé nhà tôi, có phải bé kém hấp thu không ạ? Có cách gì cải thiện vấn đề này không? Xin cảm ơn chuyên gia.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Bạn nên cho bé ăn 2 bữa cháo mỗi ngày, mỗi chén cháo ngoài cá, thịt, rau...bạn nên cho thêm 2 muỗng soup dầu mè hoặc dầu nành để tăng thêm chất béo cho bé. Giúp cho bé dễ tăng cân. Lượng sữa trong ngày nên tăng thêm 200ml sữa nữa cho đạt 1000ml sữa/ngày. Bạn nên cho bé ngủ sớm, đủ giờ, ban đêm ngủ 8-9 tiếng, ban ngày ngủ 3-4 tiếng nữa. Bạn cũng nên xem lại loại sữa mà bé đang uống có giúp bé tăng cân hay không. Nếu không nên chuyển đổi sang một loại sữa khác, dễ tiêu hóa, dễ hấp thu như Nuti IQ số 2. Bạn pha đúng theo hướng dẫn sử dụng, đừng pha đặc hoặc loãng quá.

Thân mến!