Trẻ có thể bắt đầu ăn dặm bằng gạo lức?

Con của tôi được 5 tháng, nay tôi muốn cho bé ăn dặm. Tôi có tham khảo một số thực đơn cho trẻ ăn dặm, trong thực đơn thì có dùng bột gạo, nay tôi muốn thay thế bột gạo bằng gạo lức (gạo tẻ)được hay không? Nếu được thì bột gạo lức đó nên mua sản phẩm đã chế biến hay nên mua về xay nhuyễn thành bột (hay bột gạo cũng như vậy).

Rất mong được sự tư vấn của bác sĩ

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào anh/chị,

Theo khuyến cáo của Viện dinh dưỡng quốc gia thì bé tròn 6 tháng tuổi mới bắt đầu ăn dặm. Do đó, anh/chị nên cân nhắc lại vì nếu bé ăn quá sớm thì dễ dẩn đến một số vấn đề như rối loạn tiêu hóa, thiếu chất dinh dưỡng từ sữa mẹ… Và khi cho ăn dặm, việc thay thế bột gạo bằng bột gạo lức đều được. Anh/chị có thể mua sản phẩm bột gạo lức có sẵn hoặc mua gạo lức về xaây nhuyễn.

Chúc bé khỏe.

BS. Nguyễn Ngọc Thùy Dương, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản TP.HCM
Nguồn: webtretho
Trả lời 8 năm trước
ME SOC NAU.. com em nay duoc 9thang tuoi roi,em cung dang co y dinh la se cho be an chao gao luc.khong biet co dc khong ak.cac me nao co kinh nghiem chi cho em voi