Một vài giọt sơn có gây hại gì cho trẻ không?

Trẻ sơ sinh có nên ở trong căn phòng đang được tu sửa không? Một vài giọt sơn có gây hại gì cho trẻ không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Không nên tu sửa phòng ở khi đang có trẻ sơ sinh ở. Trẻ sơ sinh và trẻ đang bú mẹ thường rất nhạy cảm với những thay đổi đột ngột về không khí trong phòng. Bụi vôi, sơn tường, dầu bóng có thể gây ra những rối loạn nghiêm trọng trong cơ thể trẻ, phá vỡ quá trình phát triển của các chức năng quan trọng như thần kinh, hô hấp, tim mạch, miễn dịch.
phan quynh
Trả lời 14 năm trước
Bạn thân mến!!! Trẻ em đặc biệt là trẻ sơ sinh không nên tiếp xúc với không gian vừa mới tu sửa, đặc biệt là mới được quét sơn. Trong sơn có những chất hoá học như chì, trẻ nhiễm độc chì bị bệnh thiếu máu. Mặt khác, chì ảnh hưởng lên bộ máy tiêu hóa, nên trẻ ăn uống giảm sút, chán ăn, hay buồn nôn, đau bụng có những lúc dữ dội, sắc mặt tái xám. Nhiều độc chất chì dễ dẫn đến suy gan và thận. Vậy bạn không nên cho bé nằm trong căn phòng mới sơn nhé!!!