Có phải sữa mẹ bây giờ đã giảm dinh dưỡng nên phải cho uống sữa ngoài có đúng không?

Bé 14 tháng tuổi, cao 76cm, nặng 11kg, từ nhỏ bé chỉ bú sữa mẹ và ăn dặm, không uống thêm sữa ngoài. Có phải sữa mẹ bây giờ đã giảm dinh dưỡng nên phải cho uống sữa ngoài có đúng không?
Trả lời 15 năm trước
Chiều cao và cân nặng của bé như vậy là rất tốt, chứng tỏ bé đã được cung cấp dinh dưỡng rất đầy đủ qua chế độ ăn và sữa mẹ. Sữa mẹ vẫn là một nguồn cung cấp năng lượng rất tốt cho trẻ, có thể cho bú đến 18-24 tháng cùng với chế độ ăn có đầy đủ các nhóm thức ăn như bột, đạm, béo, rau... mà không cần bú thêm sữa ngoài. Tuy nhiên, khi trẻ trên 1 tuổi, nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ không còn đóng vai trò chính như giai đoạn trước đó nữa, mà năng lượng chủ yếu lấy từ 4 bữa ăn hàng ngày. Vì vậy, tùy theo thực tế, nếu mẹ không đi làm xa, có thể duy trì cho con bú mẹ thì nên tiếp tục cho bú
Trả lời 8 năm trước
sữa mẹ là sữa tốt nhất bạn nhé, bạn có thể cho bé uống thêm sữa ngoài để bổ sung chất dinh dưỡng.bạn có thể gọi tới số 0977808067 để mình tư vấn giúp bạn nhé
Hoàng Nam
Trả lời 3 năm trước
mẹ nên bổ sung thực phẩm. ngũ cốc lợi sữa để tăng chất lượng sữa mẹ như thế bé mới tăng cân đều