Tôi muốn hỏi về cách dùng thuốc tránh thai 28 viên như thế nào cho an toàn?

Tôi muốn hỏi về cách dùng thuốc tránh thai 28 viên như thế nào cho an toàn. Chúng tôi ở xa nhau, lâu lâu chúng tôi mới quan hệ một lần, giả sử cuối tuần sau chúng tôi quan hệ, vậy nên bắt đầu uống thuốc từ ngày nào là tốt? còn trong 1 ngày quan hệ nhiều lần có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản sau này ko tại vì rất lâu mới được ở bên nhau nên thường là quan hệ suốt ngày khoảng hơn 10 lần, những lần sau khi dùng bao cao su thì ko thấy tinh trùng nhiều, chỉ có dịch thôi nên cũng hơi lo, thông thường lần đầu tôi xuất tinh rất nhiều nên khi uống thuốc vẫn ko thấy an tâm, nên muốn cho cô ấy uống thuốc nhưng vẫn dùng bao cao su cho lần đầu, những lần sau đó mới không dùng bao.
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, trước hết, bạn đã hiểu sai nguyên tắc hoạt động của thuốc tránh thai, thuốc tránh thai không phải là thuốc tiệt tinh trùng, nên số lượng tinh trùng của bạn nhiều hay ít không ảnh hưởng đến khả năng tránh thai. Nguyên tắc hoạt động của thuốc như sau: Thuốc uống tránh thai có 3 loại: thuốc uống tránh thai thông thường (loại có 2 hoóc môn), thuốc uống tránh thai chỉ có một hoóc môn và thuốc tránh thai khẩn cấp. Thuốc uống tránh thai thông thường – Đây là loại thuốc chứa hai thứ hoóc môn sinh dục nữ (oestrogen và progesteron), dùng cho phụ nữ. Trên thị trường hiện có nhiều nhãn hiệu như Choice, Rigevidon, Marvelon, Microgynon. Thuốc có tác dụng cơ bản là điều chỉnh một chút các mức hoóc môn của cơ thể, làm cho trứng không rụng. Ngoài ra, thuốc còn làm mỏng niêm mạc tử cung để trứng nếu được thụ tinh thì cũng khó làm tổ, làm đặc chất dịch nút cổ tử cung để cản tinh trùng đi qua, giảm sự di chuyển của tinh trùng trong ống dẫn trứng. Thuốc có hiệu quả rất cao, khoảng 99%. Vì vậy, khi trứng không rụng thì dù bạn xuất tinh thật nhiều cũng không thụ thai được. Thuốc có thể giúp bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, giảm lượng máu kinh, bớt nguy cơ thiếu máu, giảm đau bụng, đau lưng trước và trong khi hành kinh. Một số nghiên cứu còn cho thấy thuốc giảm nguy cơ ung thư buồng trứng trong trường hợp chưa có u xuất hiện. Về cách sử dụng thuốc tránh thai 28 viên sao cho an toàn: Bạn cứ yên tâm, đa số phụ nữ đều dùng được thuốc uống tránh thai, chỉ trừ những người bị bệnh tim, bệnh gan, huyết áp cao, đái đường, người trên 35 tuổi hút thuốc lá, người đang sử dụng thuốc chữa bệnh phổi, lao, người có u hay ung thư ở vú hoặc cơ quan sinh dục. Nếu bạn không rơi vào các trường hợp này, bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai mà không ảnh hưởng đến sức khoẻ. Riêng với phụ nữ cho con bú, thuốc có thể làm giảm lượng sữa một chút. Những người này sẽ sử dụng loại thuốc khác không ảnh hưởng đến sữa. Khi bắt đầu sử dụng, cơ thể phải làm quen với thuốc. Do đó, một số ít người sẽ gặp tác dụng phụ như rong huyết, buồn nôn, cương vú, đau đầu, tăng cân nhẹ, vô kinh, thay đổi tâm trạng, trứng cá. Trong vòng ba tháng, cơ thể sẽ quen thuốc, các tác dụng phụ biến mất. Cách uống: Bạn có thể bắt đầu uống vào bất cứ ngày nào trong chu kỳ. Thông thường, người ta chờ đến khi hành kinh mới bắt đầu uống thuốc (để biết mình không có thai). Khi mới uống, thuốc chưa có tác dụng ngay mà bạn phải chờ một tuần thuốc mới bắt đầu có tác dụng. Bạn uống mỗi ngày một viên, uống hằng ngày chứ không phải chỉ uống vào ngày “đi lại”. Để dễ nhớ, bạn nên uống vào một giờ nhất định. Có nhiều người sợ quên đã nghĩ ra mẹo uống thuốc vào lúc làm một việc ngày nào cũng phải làm, chẳng hạn sau khi đánh răng buổi sáng, khi ăn cơm chiều... Thuốc uống tránh thai có hai loại vỉ. Một loại chỉ có 21 viên, bạn uống thứ tự theo mũi tên in trên vỉ, hết vỉ thì nghỉ 7 ngày rồi uống vỉ tiếp theo. Phổ biến hơn là loại vỉ 28 viên, bạn cũng uống theo mũi tên, hết vỉ này thì uống tiếp vỉ sau ngay, không nghỉ. Khi muốn có con, bạn chỉ cần ngừng uống thuốc, trứng sẽ rụng trở lại ngay hoặc chậm nhất trong vòng vài tháng, khi đó bạn lại có khả năng thụ thai. Có khi bạn quên uống một viên thuốc. Trong trường hợp này, khả năng có thai không lớn. Tuy nhiên, để đề phòng, bạn hãy làm đúng như sau: + Quên 1 viên: Khi nhớ ra, bạn uống viên đó ngay, viên sau uống vào đúng giờ uống thông thường. Trong vòng 48 tiếng sau đó, bạn nên tránh giao hợp hoặc nếu giao hợp thì dùng bao cao su. Sau đó bạn uống tiếp vỉ thuốc như bình thường. + Quên 2 viên: Uống bù ngay hai viên khi nhớ ra, viên tiếp theo uống vào giờ thông thường. Nếu có giao hợp, bạn nên dùng bao cao su cho đến khi uống hết vỉ thuốc. + Quên 3 viên: Bạn vứt vỉ đang uống đi, bắt đầu một vỉ mới. Có thể coi như bạn mới bắt đầu dùng thuốc, 7 ngày đầu tiên chưa có tác dụng, tránh giao hợp hoặc dùng bao cao su nếu giao hợp. Chúc các bạn khỏe mạnh và tránh thai an toàn.
Nguyen Yen
Trả lời 5 năm trước

chao bac si e muốn hỏi e dag cho con bú va dùng thuốc tránh thai newlevo e co kinh va uong thuốc vai ngay dau kinh nguyệt uống het 28 viên con 2 ngay nua moi toi kì kinh mà có khi chậm thi e nên uống vỉ tiep theo vao vien số 1 hay phai doi go kinh lại moi uong tiep va quan he thi co can dung bien phap j nua k

Trả lời 8 năm trước
bạn ơi,gửi câu hỏi cách gì vậy?
Linh Nhi
Trả lời 8 năm trước
Em có kinh qua ngày thứ hai ,giờ em có thể uống thuốc tránh thai được ko bác si
An Nguyen
Trả lời 6 năm trước
Cho em hỏi sao khi quan hệ mình uống thuốc tránh thai vỉ hàng tháng để tránh thai nhu vây có khả nang mang thai k bs
Tien Duy
Trả lời 5 năm trước

E xin chào bs ạk.

hiện tại e đã uống thuốc tránh thai vỉ 28 viên và có kinh ngày 24/11/2018 và thuốc còn 4 viên.e đã uống hết.nhưng qua tháng e ko uống nữa và e quan hệ lại là ngày 05/12/2018 như vậy xác xuất có thai cao ko bác sĩ