Con gái đầu lòng thường hay giống bố hay giống mẹ???

Khoảng hai tháng nữa là mình đến ngày dự sinh rồi, mong ngóng con gái yêu quá đi thôi, không biết trông con sẽ thế nào? giống bố hay giống mẹ? các mẹ sinh con gái đầu lòng rồi thấy con giống ai hơn vậy?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Mình nghiệm xung quanh thì thấy vậy nè.

Nếu lúc mẹ mang bầu mà ba ít ở nhà, ba hay đi vắng, ba hay làm mẹ buồn, hay tình cảm của ba mẹ chưa sâu đậm. Ý là mẹ chưa yêu ba đến độ điên cuồng í. (Cái này các chị lấy chồng lâu sẽ hiểu là tình cảm lúc mới cưới nó khác lúc đã bên nhau, chia ngọt sẽ bùi, sẽ có thêm cái nghĩa nữa ….) thì con sanh ra sẽ giống mẹ hơn ba.

Nhưng nếu mẹ yêu ba hơn, và ba thường ở nhà hơn, giúp đỡ mẹ, chăm sóc mẹ nhiều hơn, thì còn sinh ra sẽ giống ba. Cho nên thường là đứa thứ 2 giống ba hơn, đứa đầu sẽ giống mẹ hơn

Không biết có đúng ko nhỉ, các mẹ từng trải thấy sao?

tun oi
Trả lời 13 năm trước

Thực ra việc giống bố hay giống mẹ về ngoại hình nếu căn cứ vào tâm lý của người mẹ khi mang thai thì mình thấy chưa có cơ sở khoa học. Nếu gen ai trội hơn thì con nó giống người đó. Mình từng đọc tài liệu nói rằng: Phần lớn (tức là đa số thôi nhé) con cái sinh ra thường có ngoại hình giống bố và tính cách và khả năng thì thường thường giống mẹ. Tất nhiên là chẳng có gì là tuyệt đối cả.

Mình thì quan sát nhiều gia đình sinh con một bề, nhất là mong muốn có một cậu con trai, trong khi đã có tới 4,5 cô rồi chẳng hạn (ngày xưa các cụ đẻ nhiều mà) thì càng các cô về sau, nhất là cô út ấy hay có nét tính cách giống....nam nhi, mạnh mẽ, cá tính hơn các chị. Như vậy mình thấy tâm lý (đặc biệt là tâm lý có tính "nặng" thực sự, suy nghĩ thường xuyên, liên tục) của người mẹ trong lúc mang thai thường ảnh hưởng rất lớn tới con đấy.

Từ lúc thụ thai thì giới tính và ngoại hình của con đã được quyết định rồi. Các mẹ băn khoăn làm gì, đằng nào đẻ ra mà chả biết nhỉ.

ocnhoi
Trả lời 13 năm trước

Mình cũng đã đọc một cuốn sách nhưng lâu quá rồi mình không còn nhớ tên sách nữa, nhưng đại khái là khi mang bầu, hình hài của con sau này sẽ được quyết định rất nhiều bởi suy nghĩ, tâm lý chung của mẹ, cụ thể hơn là trong thời kỳ mang thai người mẹ thường suy nghĩ, quan tâm đến ai thì sau này con sinh ra sẽ có nét giống hơn hẳn người đó ( nếu mẹ quan tâm đến bố, thì khi sinh con ra và sau này nữa sẽ giống bố, tương tự như vậy với các trường hợp con giống mẹ, giống bà nội....), mình đã nghiệm điều này và thấy rất đúng

pqy
Trả lời 13 năm trước

Mình chỉ nghĩ đơn giản, các nét trên khuôn mặt, dáng hình thường quyết định bởi GENE, nếu gene của bố là trội thì giống bố, gene mẹ trội thì giống mẹ. Như mình, yêu ba của bé lắm, nhưng bé lại giống y bà nội cơ, kể cả cách đi, tính cách...sao y bản chính. Mình vẫn nghĩ yếu tố gene mới là quyết định.

gj
Trả lời 13 năm trước

Mình cũng nghiệm từ xung quanh mới ra cái kết luận vui vui ở trên đó. Như mẹ mình cưới ba mình lúc còn nhỏ tuổi, mẹ lại đang còn vương vấn tình cũ, sanh ra mình là con gái đầu thì giống y mẹ từ mắt mũi miệng tóc tai đến cả bàn tay bàn chân cơ. 2 mẹ con cứ như chị em sinh đôi í. Đến nỗi mấy đứa bạn ngày xưa hay giật mình khi mình ra mở cửa, cứ tưởng mẹ mình. Nhưng em gái mình thì chẳng giống ba, chẳng giống mẹ, nhìn kỹ thì thấy mắt mẹ, mũi ba, miệng chú, nước da bà ngoại, bàn tay bàn chân của bà dì xa xa bên ngoại.

Cho nên mình thấy yếu tố gen và cả yếu tố tâm lý kết hợp mới ra được một kết luận hoàn hảo he he

P/s Mình chỉ sợ con mình lấy gen lùn bên nhà mình he he Cho nên lúc nào cũng nghĩ là con giống ai thì giống, nhưng bắt buộc phải cao giống ba. Trộm vía lần nào đi siêu âm chiều dài xương đùi của con cũng vượt chuẩn 1 tuần lận, nhưng hình như con lấy đầu nhỏ của mẹ, thấy đường kính lưỡng đỉnh của con lại nhỏ hơn chuẩn hic hic

Nguyen Ly
Trả lời 8 năm trước
Mình thì khac , vi minh 2 bé , bé đầu là con trai , nhưng vợ ck mình thì rất yêu nhau, nhưng lại hay cãi nhau, mình thì yeu ck rất nhiều, lo lắng nhiều suy nghĩ nhiu về ox, khi sanh bé thì giong ba nhu Khuôn vay , tu ngon tay chi tay tinh net , ban chan giong ko khac j het, <br> Nhung be sau, 2. Vo ck ko noi chuyen nhieu ma cung ko q tam nhieu nhu xua, vi hai vk ck khac khau, va nói chung la mau thuan, tuy la 2 vk ck rat Yêu nhau, nhung ko con nhi xua nua, minh thi thui thui o nha 1 minh? Ck minh thi vo tu đi som ve muon , ban ngay đi lam chieu ve thi câu cá, toi đen 10h moi ve đen nha, ngay nao cung vay, minh noi hoai ko dc buc minh riet roi ko quan tam đen nua , cu ngay thang dai nhu vay riet roi quen ko quan tam , nhieu luc gian ko muon nhìn mặt, vậy mà khi sanh bé gái thì nó giống mẹ y khuôn , bay jo minh moi bik hii
Nguyen Ly
Trả lời 8 năm trước
Mình thì khac , vi minh 2 bé , bé đầu là con trai , nhưng vợ ck mình thì rất yêu nhau, nhưng lại hay cãi nhau, mình thì yeu ck rất nhiều, lo lắng nhiều suy nghĩ nhiu về ox, khi sanh bé thì giong ba nhu Khuôn vay , tu ngon tay chi tay tinh net , ban chan giong ko khac j het, <br> Nhung be sau, 2. Vo ck ko noi chuyen nhieu ma cung ko q tam nhieu nhu xua, vi hai vk ck khac khau, va nói chung la mau thuan, tuy la 2 vk ck rat Yêu nhau, nhung ko con nhi xua nua, minh thi thui thui o nha 1 minh? Ck minh thi vo tu đi som ve muon , ban ngay đi lam chieu ve thi câu cá, toi đen 10h moi ve đen nha, ngay nao cung vay, minh noi hoai ko dc buc minh riet roi ko quan tam đen nua , cu ngay thang dai nhu vay riet roi quen ko quan tam , nhieu luc gian ko muon nhìn mặt, vậy mà khi sanh bé gái thì nó giống mẹ y khuôn , bay jo minh moi bik hii