Bị đa nhân xơ tử cung liệu có con được không?

Tôi năm nay 29 tuổi tôi lấy chồng được gần 4 năm nhưng chưa có thai lần nào,vòng kinh của tôi dai khoảng 40-45 ngày, khi kinh nguyệt đau bụng rất nhiều tôi đi khám thì bị đa nhân xơ tử cung có rất nhiều khối u dưới đáy tử cung cái to nhất kích thước 30mmx34mm, tôi rất hoang mang và lo lắng liệu tôi có thể có con được không. Tôi có dự định sẽ vào viện C để thụ tinh nhân tạo. Nhưng tôi rất băn khoăn liệu khi làm thụ tinh nhân tạo phải dùng đến thuốc kích trứng vậy có làm cho u xơ của tôi phát triển nhanh hơn không.Tôi rất mong chuyên gia tư vấn trả lời giúp tôi nguồn: webtretho [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/4168]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/4168[/url]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Đa nhân xơ tử cung chính là nguyên gân gây hiếm muộn, vô sinh, có thể do nhiều cơ chế: - Các nhân xơ chèn ép gây tắc ống dẫn trứng. - Các nhân xơ rãi rác có thể làm niêm mạc tử cung không tốt, trứng không thể làm tổ và phát triển. - Các nhân xơ làm cơ tử cung cứng, không giãn nở, tăng kích thước khi thai lớn lên, làm thai khó phát triển hoặc gây sẩy thai... Do vậy, nếu bạn có làm thụ tinh trong ống nghiệm thì cũng chưa chắc được vì tử cung không thích hợp cho sự phát triển của thai. Bạn nên khám và xin BS tư vấn thêm về khả năng, kết quả của thụ tinh trong ống nghiệm. Chắc chắn là các thuốc nội tiết sẽ kích thích u xơ phát triển nhanh hơn, càng bất lợi cho việc mang thai. Thân mến, nguồn: webtretho
Trịnh Thị Thắm
Trả lời 7 năm trước

Bạn ơi, đa nhân xơ tử cung khá nguy hiểm và có ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của bạn sau này đấy, vì vậy bạn phải tìm hiểu thật kỹ về bệnh. Bạn có thể xem những ảnh hưởng u xơ tử cung ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe phụ nữ ở đây nhé

http://khamphukhoa212.com/da-nhan-xo-tu-cung-co-nguy-hiem-khong-12WEF976.html