Làm thế nào để chống chứng ợ nóng khi mang thai?

Phụ nữ khi mang thai thường dễ mắc chứng ợ nóng với cảm giác buồn nôn ở ngực do ăn không tiêu. Làm thế nào để chống chứng ợ nóng khi mang thai?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Để khắc phục chứng này, các thai phụ có thể thực hiện theo một số gợi ý sau. Đó là: 1. Ăn nhiều bữa nhỏ để giảm sức ép lên dạ dày; 2. Nhai chậm; 3. Đi bộ nhẹ nhàng sau khi ăn xong để giúp thức ăn mau được tiêu hóa; 4. Tránh đi nằm trong vòng hai giờ sau khi ăn; 5. Mặc quần áo rộng quanh vùng bụng; 6. Khi nhặt đồ vật, bạn nên quỳ xuống để nhặt lên thay vì cúi người xuống; 7. Tìm hiểu những cách giúp giảm stress hiệu quả nhất vì căng thẳng có thể làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn; 8. Tránh thức ăn cay, đồ chiên và nhiều mỡ. 9. Tránh cà phê, rượu hoặc bất cứ thực phẩm nào có chất phụ gia.