Làm sao biết mình có thể cao tới cỡ nào và bao giờ thì ngừng cao nữa?

Làm sao biết mình có thể cao tới cỡ nào và bao giờ thì ngừng cao nữa? Tôi là khách hàng đã từng sử dụng sữa Nuvita, nhưng tôi thắc mắc không biết một người đã trưởng thành hay đã dậy thì nếu dùng sữa Nuvita thường xuyên thì có thể tăng chiều cao thêm được bao nhiêu?
Trả lời 15 năm trước
Chiều cao của một người phụ thuộc vào 3 yếu tố: di truyền, dinh dưỡng và môi trường sống – tập luyện. Nhưng trong đó, dinh dưỡng là quan trọng nhất và cũng chỉ có 2 yếu tố dinh dưỡng, vận động là có thể cải thiện được (vì đâu có ai thay đổi được cha mẹ mình!). Khi mới sinh chúng ta thường có chiều dài từ 48-53cm. Trong năm đầu chiều dài tăng thêm đến 25cm. Năm thứ 2 và thứ 3 mỗi năm chúng ta tăng trung bình là 115cm. Sau đó mỗi năm tăng từ 6-7cm cho đến tuổi dậy thì. Giai đoạn dậy thì này sẽ có 1 năm chiều cao tăng vọt thêm 10 đến 12cm nếu được chăm sóc dinh dưỡng tốt, nhưng không thể dự đoán được chính xác năm đó là năm nào. Sau dậy thì, cơ thể còn tiếp tục cao nhưng tổng cộng chiều cao của các năm ấy cũng không bằng một năm cao tăng vọt khi dậy thì. Cả đời người, chiều cao tăng nhiều nhất vào vài năm đầu đời và vào tuổi dậy thì. Nếu cơ thể không có đủ điều kiện tốt nhất để tăng chiều cao nhiều vào những giai đoạn này, chúng ta sẽ bỏ phí mất những cơ hội tốt để đạt được chiều cao tối ưu. Do đó, tuổi dậy thì là cơ hội lớn cuối cùng trong cuộc đời của chúng ta để đạt được chiều cao mong muốn. Nên dùng sữa Nuvita thường xuyên trong độ tuổi này, cộng thêm chế độ ăn uống đủ chất, đa dạng, nhiều thức ăn giàu canxi như cá con nguyên xương, tôm, cua, sò, ốc, nhiều rau xanh… Bên cạnh đó, cần vận động (đi bộ, bơi lội…) nhiều để canxi được hấp thụ vào xương tốt, kết hợp với nghỉ ngơi hợp lý, có thời gian hoạt động ngoài trời nhiều để cung cấp đủ vitamin D cho cơ thể… thì chiều cao có thể phát triển tối đa hết tiềm năng cao của một người. Nam có thể cao tới năm 23-25 tuổi, nữ có thể cao tới năm 20-22 tuổi.