Làm sao để duy trì sức khỏe trong kì thi?

Làm sao để học sinh có thể duy trì sức và tinh thần trong những môn thi diễn ra trong suốt 3 tiếng đồng hồ? Sau mấy lần thi thử thì tôi thấy con mìnhdễ bị đuối nhất vào khoảng 45 phút cuối. Xin hỏi làm sao để học sinh có thể tránh trạng thái dễ buồn ngủ vào những buổi thi vào buổi chiều?

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Bạn cần phải ngủ đủ giấc, từ 7- 8 tiếng mỗi đêm. Giấc ngủ ban đêm giúp bạn bù đắp lại sức khỏe và nạp năng lượng cho cơ thể vào ngày hôm sau. Có như vậy mới tỉnh táo và tập trung làm bài thi được. Trong giai đoạn “nước rút”, bạn có thể tăng thời giờ học lên nhưng vẫn phải ngủ không dưới 6 tiếng nhé. Tốt nhất, buổi tối tranh thủ ngủ sớm rồi dậy sớm, đầu óc sẽ thoải mái hơn, ít buồn ngủ hơn vào buổi thi chiều.

Bên cạnh đó cần đảm bảo không bị đói bụng, vì khi đói, bạn sẽ cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, chỉ muốn gục mặt xuống bàn.