Nước vo gạo có thể dùng để làm gì?

Nước vo gạo có thể dùng để làm gì các mẹ nhì, em thấy nước này nhiều dưỡng chất mà đổ đi thì phí lắm ạ.

Trả lời 8 năm trước
Dùng làm nước rửa chén

Đối với những chén đĩa không quá nhiều dầu mỡ, bạn có thể dùng chiếc giẻ mềm bằng vải có tính cọ xát tốt, kết hợp với nước vo gạo có thể làm chén đĩa sạch nhanh chóng hơn. Và sau đó, bạn chỉ cần tráng qua nước sạch là xong.
Trả lời 8 năm trước
Làm bóng xoong nồi

Với cách này, bạn chỉ cần đổ nước vo gạo vào ngập nồi, sau đó bắc lên bếp, đun cho đến khi nước sôi, để một lát rồi tắt bếp, nước nguội hẳn thì trút ra rồi đem rửa sạch nồi lại bằng nước, bạn sẽ thấy những vết xỉn màu sẽ tan biến.
Trả lời 8 năm trước
Khử độc cho rau củ

Để hạn chế chất độc hại bám trên rau củ, bạn nên ngâm rau củ vào nước vo gạo có pha ít muối từ 1 đến 2 giờ, sau đó vớt ra và rửa lại với nước sạch lần nữa.
Trả lời 8 năm trước
Khử mùi tanh

Nếu tay bên bị vấy bởi mùi tanh của cá thì tốt nhất bạn nên rửa tay qua nước vo gạo. Cách này không chỉ giúp loại trừ mùi tanh hiệu quả mà nó còn giúp da tay mềm mịn hơn.
Trả lời 8 năm trước
Giúp làm nhừ thức ăn nhanh chóng

Để nấu các món ăn như măng, da heo, rong biển... mau nhừ, thì trước khi nấu bạn hãy ngâm chúng qua nước vo gạo cùng với 1 ít muối, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Cách này có thể giúp món ăn mau nhừ hơn.
Việt Á Bảo Vệ
Trả lời 7 năm trước

Nước vo gạo dùng làm đẹp thì hết ý rồi, nhưng lưu ý là phải gạo sạch an toàn nhé
http://thammyhongngoc.com/meo-lam-dep-da-hieu-qua-voi-nuoc-vo-gao/

Sunday
Trả lời 7 năm trước

rửa mặt cho trắng da đó bạn à.