Kem nẻ Vaseline dùng có tốt không?

Kem nẻ Vaseline dùng có tốt không các mẹ, trời bắt đầu lạnh nên mặt em bắt đầu bị nẻ rồi ạ, các mẹ tư vấn cho em với...

Trả lời 8 năm trước
ẻ, đa dụng, hiệu quả và dễ tìm, có lẽ vaseline là một trong những thứ mà mọi phụ nữ đều cần có trong giỏ trang điểm của mình. Cùng điểm qua những mẹo làm đẹp với vaseline nhé! 1. Dưỡng môi: Tuy mùi vị của nó thì không được “ngon” lắm nhưng vaseline có thể giúp làm mềm và chữa trị những đôi môi nứt nẻ, bong tróc rất nhanh; 2. Dưỡng ẩm cho những làn da khô: Đặc biệt những khu vực dễ bị chai sần như khuỷu tay, đầu gối, dưới mông… cũng dễ dàng trị khỏi với vaseline; 3. Dưỡng ẩm tay và chân: Giúp cho những bàn tay, gót chân khô nẻ trở nên láng mịn, mềm mại; 4. Dưỡng toàn thân: Sử dụng vaseline cho toàn thân sau mỗi lần tắm xong sẽ giúp làn da mềm và mượt hơn hẳn; 5. Tẩy trang cho mắt: Vaseline có khả năng lau sạch ngay cả loại mascara khó trôi nhất đồng thời làm dịu vùng da quanh mắt nhạy cảm; Ảnh: Getty Images 6. Tẩy tế bào chết: Trộn vaseline với muối biển là công thức làm scrub đơn giản mà hiệu quả; 7. Kem dưỡng ban đêm: Vaseline có thể dùng như một loại kem dưỡng da vào ban đêm, nhưng bạn phải làm ấm nó lên một chút trước khi dùng; 8. “Trợ thủ” khi sơn móng tay: Bôi một ít vaseline vào xung quanh móng trước khi sơn giúp sơn không lem ra ngoài; 9. Thay thế kem cạo: Bôi một lớp mỏng vaseline lên vùng cần cạo giúp bảo vệ, làm mềm da. Tuy nhiên bạn cũng không nên bôi quá dày sẽ có thể làm tắc lưỡi dao cạo; 10. Highlighter: Chấm một ít vaseline lên vùng má và dưới mắt để tăng thêm sức sống và tạo một cái nhìn nổi bật; 11. Thay thế son bóng: Dùng chì tô hết môi rồi phủ một ít vaseline lên sẽ cho làn môi căng mọng tức thời; 12. Giữ mùi nước hoa: Bôi một lớp vaseline thật mỏng lên vùng cổ tay trước khi bạn xịt nước hoa vào sẽ giúp mùi nước hoa đọng lại suốt cả ngày; 13. Tẩy tế bào chết cho môi: Quết một lớp vaseline vừa phải lên môi và đợi 3-5 phút. Dùng bàn chải mềm chà nhẹ lên môi rồi rửa sạch bằng nước ấm, bạn sẽ cảm nhận ngay được sự mịn mượt của làn môi; 14. Bảo vệ da khi nhuộm tóc: Bôi một ít vaseline xung quanh đường chân tóc và vành tai trước khi bôi thuốc nhuộm sẽ ngăn cho da không bị tổn hại bởi những hóa chất có trong thuốc, đồng thời cũng giảm thiểu việc dính thuốc nhuộm ở những khu vực này; 15. Dưỡng tóc: Bôi vaseline lên phần chân tóc trước khi gội đầu là một cách để thay thế dầu xả dưỡng tóc; 16. Làm “liền” tóc chẻ ngọn: Dùng vaseline bôi vào những đuôi tóc bị chẻ ngọn giúp che đậy được sự xơ xác của tóc. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng vì tóc sẽ rất bết dính và phải mất nhiều thời gian để gội sạch được hết vaseline trên tóc đấy! 17. Má hồng: Trộn một chút vaseline với son môi, bạn sẽ có ngay má hồng dạng kem với màu sắc tự nhiên; 18. Dưỡng lông mày: Dùng một lượng nhỏ Vaseline bôi lên phần lông mày trước khi đi ngủ giúp nuôi dưỡng cho lông mày khỏe mạnh đồng thời giữ cho những sợi lông yên vị, vào nếp; 19. Làm sạch những vết bẩn do mỹ phẩm dính trên quần áo; 20. Mở lọ sơn móng tay dễ hơn: Sau khi dùng xong, bạn bôi một ít vaseline vào quanh miệng lọ sơn móng tay. Bảo đảm lần sau bạn sẽ không bao giờ phải phát điên vì cái nắp lọ dính chặt của chúng nữa đâu.Bạn có những kinh nghiệm sử dụng hay ho nào khác với vaseline? Hãy chia sẻ với Webtretho tại đây nhé!
Trả lời 8 năm trước
Em có cái tật là hay gỡ môi nên môi em khô lắm, xong bạn mẹ em ở Mỹ về cho mẹ em 1 hũ vaseline to oạch, trên đó ghi tiếng Anh đại loại là liền da giữ ẩm này nọ, rồi lên kênh14 thấy nói là dùng hết khô môi, nên em cũng dùng hy vọng là môi mềm mại sẽ bỏ được tật gỡ môi, thế là em dùng 1 năm ròng nha chị, chăm chỉ bôi lắm, nhưng mà mỗi lần rửa đi chỪng 5 phút sau môi lại có cảm giác khô, đã vậy môi nhợt nhạt kinh khủng, lúc đó em chỉ nghĩ chắc là chưa có tác dụng thôi, đến khi khoảng tháng 7 năm ngoái, chị em cho 1 thỏi son dưỡng babylips xong em cũng lên google hỏi có dùng được không, thì họ trả lời là tất cả các son thành phần có chữ petro hay mineral oil đều không được dùng vì sẽ gây khô môi và nứt nẻ, lúc đó em sực nhớ ra hũ vaseline, lấy ra coi trên đó ghi 100% pure petroleum jelly ==", thế là từ đó em cạch luôn, dưỡng ẩm thì cứ dùng nivea vì rẻ mà thành phần Thiên nhiên thôi, còn lại là cứ mật ong. Các chị muốn môi hồng cứ mật ong nhé, tác dụng mau thấy lắm, bôi thường xuyên 1 tuần sẽ thấy môi hồng lên rõ rệt ấy, đừng phụ thuộc son dưỡng, như em chỉ bôi son dưỡng tôi trước khi ngủ thôi, môi em bây giờ kể cả khi không dùng son cũng đỏ mà căng bóng luôn ấy ạ
Trả lời 8 năm trước
Đúng là trong vaseline chủ yếu là pure petroleum jelly - đc chưng cất từ dầu mỏ. Xài nhiều thẩm thấu qua da, động lại làm cơ thể không hấp thụ vitamin đc đâu. Em thì toàn dùng dầu dừa (tự chế), vừa tốt lại vừa hiệu quả
Trả lời 8 năm trước
Vaseline k dùng làm dưỡng môi được đâu , đã có thời em dùng vaseline thoa lên môi ròng rã suốt mấy năm trời , công nhận môi ít khi bị khô lắm . Nhưng chỉ cần bữa nào quên xài là sáng hôm sau thì thôi rồi @@ , da môi bong tróc , khô kinh khủng . Em thấy uống nước nhiều vô là môi từ từ cũng bớt khô thôi à , chẳng qua là do mình thiếu nước thôi , lúc trước ngày em uống 1.5--->2l nhưng môi vẫn khô , sau này mua mấy cái bình cỡ 1.2l trong siêu thị có bán , ngày quất 2 bình trở lên , từ từ cũng đỡ khô . Với lại cái chị cũng có thể xài son dưỡng môi của Burt's Bee 100% thiên nhiên từ sáp ong , made in USA . Tối nào em cũng xài , lỡ hôm nào quên hay làm biếng thì môi vẫn như bình thường , k khô hay nhợt nhạt đâu . Cái vaseline dùng nhiều môi trắng bệt , xanh xao lắm ấy
Trả lời 8 năm trước
hí hí em toàn dùng vaselline để dưỡng ẩm môi thôi....nhưng công nhận nhanh hết khô môi lắm còn cái vụ thâm với nhợt nhạt môi thì mình chưa thử qua.
Trả lời 8 năm trước
Vaseline ngoài công dụng chính là sáp nẻ dưỡng môi, dưỡng da tay còn được các chị em để trong túi rất nhỏ gọn mang theo khi đi ra ngoài và là vật "cứu cánh" cho các chị em trong một số trường hợp. 1. Tẩy da chết cho làn môi: Trộn một chút vaseline cùng với đường để làm tẩy da chết cho môi. Cách này khá phổ biến để tẩy da chết cho làn môi mỏng manh, bôi hỗn hợp vaseline và đường lên môi rồi lấy ngón tay di nhẹ khắp môi 2 phút sau đó lấy giấy lau đi và rửa sạch. Sau khi tẩy da chết môi bạn trở nên hồng hào hơn và lúc này bạn đã sẵn sàng để đánh các loại son yêu thích mà không lo bong tróc môi nữa. Đối với một số bạn môi bị thâm do dùng son nên làm cách này 1-2 lần/ tuần để tẩy sạch môi. 2. Làm mềm da: Đối với những vị trí da dễ có chai như bàn chân, lòng bàn tay, cùi chỏ, bạn chỉ cần thoa vaseline lên những vị trí khô ráp và đeo tất hoặc găng tay hở ngón trước khi đi ngủ, bạn sẽ thức dậy với một làn da mềm mại như da em bé. 3. Tẩy trang: Vaseline có khả năng loại bỏ lớp makeup trang điểm mắt khó tẩy chỉ sau một vài lần lau nhẹ trên mắt. Bạn có thể bôi vaseline trực tiếp lên mắt để vài phút rồi lấy bông tẩy trang lau đi, như vậy mắt bạn sẽ được tẩy trang rất sạch sẽ và an toàn cho làn da mắt mỏng manh. Tuy nhiên sau khi tẩy trang cần rửa thật sạch vaseline trên mắt để tránh dị ứng. Cách này rất hữu ích khi bạn không mang đồ tẩy trang theo bên mình. 4. Bảo vệ phần da khi nhuộm tóc: Nếu tóc bạn nhuộm tại nhà, chắc chắn rằng bạn đã bôi một lớp Vaseline lên vùng da chân tóc để khi nhuộm không làm hỏng làn da của bạn. Vaseline cũng bảo vệ làn da của bạn khỏi các hóa chất độc hại của thuốc nhuộm. 5. Chữa khô cánh mũi trong thời tiết hanh khô: Chỉ cần chấm nhẹ vaseline trên mũi là bạn có thể bảo vệ chiếc mũi khỏi các vết khô xước nứt nẻ. Có thể nói Vaseline là vật đồng hành hữu ích không thể thiếu của tất cả mọi người trong cả mùa đông hanh khô. 6. Làm highligh trên gò má, mí mắt: Sau khi make up, bạn muốn khuôn mặt trở nên có điểm nhấn và rạng rỡ hơn, bạn có thể dùng vaseline bằng cách chấm nhẹ ngón tay và bôi lên phần cao nhất của gò má, tán nhẹ sang hai bên để có được một khuôn mặt rạng rỡ, xinh xắn mà không cần đánh highlight. Cách làm này dành cho mắt cũng mang lại hiệu ứng tương tự, trông đôi mắt của bạn sẽ ướt hơn và có điểm nhấn, thay thế hoàn hảo cho lớp highlight đã bay màu. 7. Trộn Vaseline với bột nhũ mắt làm son môi: Bạn có thể biến bất cứ màu mắt hay phấn má hồng nào thành dạng kem dưỡng môi màu hoặc son nhũ lấp lánh khi trộn chúng với vaseline. Hỗn hợp này sẽ làm son dưỡng môi màu trong mùa đông của bạn, thật tuyệt vì bạn vừa tiết kiệm được tiền mua một thỏi son nhũ mới tuyệt đẹp, lại vừa có thể tận dụng những màu bạn rất yêu thích trong bộ màu mắt hoặc má hồng mà bạn có để làm son môi. 8. Bảo vệ móng: Vaselin giúp móng của bạn được dưỡng ẩm và mềm mại chỉ cần bạn massage móng tay với một chút vaseline . Nếu bạn bôi vaseline lên phần da trên móng tay trước khi sơn móng, bạn sẽ giữ lớp sơn không dính lên phần da trên ngón tay. 9. Làm mềm những vết sần Bí quyết là sử dụng một lượng nhỏ vaseline và trong thời gian dài sẽ giúp ích rất nhiều để làm mềm các vết sần trên da bạn. 10. Giữ mùi cho nước hoa: Bôi một chút vaseline lên những vị trí bạn hay xịt nước hoa trước, làm như vậy giúp mùi nước hoa lưu lại lâu hơn.