Bị táo bón thì nên ăn gì?

Bé nhà mình đng bị áo bón các mẹ ạ, nên cho bé ăn những loại thực phẩm gì để bé khỏi bị táo bón nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Hầu hết những người bị táo bón mà tôi tiếp xúc trong những năm qua đều có chung một câu hỏi cần lời giải đáp là: Bị táo bón nên ăn gì? hay Ăn gì có thể chữa khỏi táo bón? Nếu đó cũng là nỗi thắc mắc lớn của bạn mà chưa có lời giải đáp vậy thì… bạn hãy đọc thật kỹ những thông tin dưới đây. Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết từng bước cụ thể giúp bạn thoát khỏi chứng táo bón bằng con đường ăn uống. Trước khi đi vào trả lời cụ thể cho câu hỏi bị táo bón nên ăn gì? của bạn, tôi muốn lưu ý một điều: Những điều mà tôi nói trong bài viết này chỉ đúng với người lớn và trẻ em trên 3 tuổi, mà không áp dụng nó cho trẻ dưới 3 tuổi. Nếu bạn có bé dưới 3 tuổi bị táo bón, vui lòng tìm đọc ở các bài viết liên quan đến cách chữa táo bón cho trẻ em. Những ai có thể chữa khỏi táo bón bằng cách mà tôi nói dưới đây? Nếu bạn mới bị táo bón trong một vài tháng gần đây hoặc tình trạng táo bón của bạn không kéo dài liên tục mà chỉ thỉnh thoảng xuất hiện…vậy thì gần như chắc chắn bạn sẽ thoát khỏi chứng táo bón bằng cách: Trước tiên, uống khoảng 1,5 lít nước mỗi ngày(hoặc nhiều hơn nếu muốn).bi tao bon nen an gi Thứ hai, ăn ít nhất một miệng bát con rau xanh(bất kỳ loại rau xanh nào mà bạn thích) mỗi bữa(trẻ em dưới 10 tuổi có thể ăn ít hơn). Ngoài ra bạn nên ăn thêm một số loại hoa quả(đặc biệt là loại ăn được cả vỏ). Thứ ba, nếu bạn đã thực hiện 2 việc trên trong vòng 1 tuần mà chứng táo bón không được cải thiện vậy thì mỗi ngày bạn hãy ăn một bữa có rau lang(luộc hoặc xào nhưng tốt nhất là luộc). Bạn cũng có thể thay bằng cách ăn một hoặc hai của khoai lang. Bên cạnh đó có thể ăn thêm một số loại hoa quả giúp kích thích tiêu hóa như táo, lê, chuối hoặc ăn những loại thức ăn lên men từ sữa. Quan trọng nhất là nước. Nếu bạn uống ít nước thì dù có ăn tiên cũng chẳng khỏi được táo bón vì vậy bạn cần đặc biệt chú tới việc uống đủ nước. Một người bình thường thì nên uống ít nhất 1,5 lít nước mỗi ngày. Nếu bạn đã bị táo bón nhiều năm hoặc đã thực hiện thực hiện đúng theo hướng dẫn trên mà chứng táo bón vẫn không đỡ thì sao?
Trả lời 8 năm trước
Táo bón thì ăn rau lang là hiệu quả nhất, ăn phát khỏi ngay