Con gái tôi 14 tuổi, cân nặng 48kg, cao 147cm muốn giảm cân và tăng chiều cao thì tôi có thể cho cháu uống SlimMax được không?

Trả lời 15 năm trước
SlimMax không phải là thuốc, mà là một loại thực phẩm có năng lượng thấp nhưng giàu các chất dinh dưỡng cần thiết, có thể dùng thay thế bữa ăn để giảm năng lượng trong khẩu phần hàng ngày giúp giảm cân. Ở tuổi 14, với chiều cao 1,47cm, cân nặng nên có vào khoảng 37-39kg, như vậy em đang thừa khoảng 8kg. Dù vậy, việc giảm cân trong giai đoạn này cần hết sức thận trọng và tế nhị, vì em đang ở độ tuổi dậy thì, sự lệch lạc về khẩu phần hàng ngày có thể dẫn đến nhiều nguy cơ cho sự phát triển của hệ sinh dục và thể chất. Tốt nhất nên dùng SlimMax để thay thế bữa ăn tối. Bữa sáng và bữa trưa em có thể ăn các thực phẩm thông thường nhưng giảm chất bột (khoảng 1 chén mỗi bữa) và chất béo (hạn chế các thức ăn chiên, quay, nhiều da, mỡ…), tăng các loại rau, trái cây không ngọt... Mỗi ngày cho em uống 600-800ml sữa không béo, chia đều vào trước các bữa ăn trong ngày và bữa phụ. Quan trọng nhất là phải cho em tập thể dục tích cực, chọn các môn giúp phát triển chiều cao như bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ… và phải tập đều đặn 1-2 giờ liên tục mỗi ngày.