Có ai biết cách chọn màu mắt phù hợp với kính áp tròng không ???

kul
Trả lời 15 năm trước
Kết hợp giữa màu mắt và màu phấn sao cho ánh mắt trong sáng, ngây thơ, quyến rũ hay lung linh, huyền ảo... là điều mà nhiều bạn gái cần lưu ý. Phụ nữ Việt Nam đa phần có màu mắt nâu hoặc đen. Tuy nhiên, hiện nay một số bạn gái thích làm điệu với kính áp tròng có nhiều màu sắc để tạo sự mới mẻ, cá tính. Chọn màu phấn mắt sao cho phù hợp với từng màu kính áp tròng đang sử dụng trong trường hợp này rất cần được quan tâm. Ánh nhìn ấn tượng Nếu bạn dùng kính áp tròng màu xanh lơ để có màu mắt như người phương Tây thì nên tránh dùng phấn mắt màu xanh lơ. Nếu muốn tạo ánh nhìn mê hoặc như có sức thôi miên thì hãy dùng màu nâu đất hơi có ánh tím hoặc xám đen. Nếu muốn có đôi mắt tươi vui, hãy chọn phấn mắt màu hồng tươi sẽ giúp bạn tạo nên sự tương phản sống động cho đôi mắt. Với những người yêu thích có đôi mắt màu nâu, việc sử dụng phấn mắt trở nên đơn giản hơn nhiều. Bạn có thể dùng màu xanh lá cây hoặc màu hồng đều phù hợp. Thậm chí, bạn có thể dùng phấn mắt màu xanh dương, điểm chút màu vàng ánh quanh viền mắt. Với kính áp tròng màu nâu lục nhạt, bạn có thể dùng nhiều sắc độ của màu hồng tía. Việc dùng màu tương phản như vậy sẽ làm cho đôi mắt có ấn tượng khó quên. Nếu muốn đôi mắt trông tự nhiên hơn, bạn dùng màu cà phê hoặc các sắc màu nóng như cam sáng, ánh vàng, cà phê nhạt, sắc tía của hoa oải hương... Màu mắt xanh và nâu lục nhạt thường có rất nhiều sắc độ, vì thế, bạn có thể thử tất cả các màu phấn mắt nói trên để tìm ra màu phù hợp với màu mắt của bạn. Màu đen là màu dễ kết hợp với tất cả màu khác. Bạn có thể dùng tất cả màu nói trên để tô điểm cho đôi mắt sao cho phù hợp với trang phục đang mặc. Thậm chí, bạn có thể dùng phấn mắt màu bạc để kết hợp với một số màu khác nhằm tạo vẻ lấp lánh cho đôi mắt. Hài hòa với trang phục Quy tắc chung khi phối màu phấn mắt với màu mắt là trước hết hãy tìm những màu phấn nào giúp làm tôn màu mắt của bạn lên. Sau đó, hãy chú ý kết hợp trang phục sao cho màu sắc không chỏi nhau. Nói cách khác, đừng dùng phấn mắt màu tía cho đôi mắt màu xanh lơ trong khi lại mặc một chiếc áo màu cam. Tốt nhất nên chọn trang phục và màu mắt, màu phấn mắt sao cho cùng tông. Cuối cùng, nên nhớ rằng đôi lúc ít lại là hơn. Đừng dùng một lúc 5 lớp phấn mắt, nếu không đôi mắt của bạn trông sẽ rất nặng nề. Đôi khi chỉ một chút phấn mờ sẽ khiến đôi mắt bạn trở nên bí ẩn. Để màu phấn mắt lâu trôi, bạn hãy bôi kem nền dành riêng cho trang điểm mắt.