Sau khi sinh em bé, bụng dưới của tôi có nhiều mỡ và bị xổ bụng. Xin mọi người tư vấn cho phương pháp để làm giảm mỡ bụng và da bụng được căng ra???

Trả lời 15 năm trước
Hiện tượng tăng số đo sau khi sinh đặc biệt là một số vùng như bụng, đùi là vấn đề mà đa số chị em thường gặp phải. Tập thể dục có thể mang hiệu quả tốt cho toàn bộ cơ thể nhưng trong trường hợp của chị thì nên áp dụng phương pháp: Giảm béo cục bộ. Phương pháp này chỉ làm tiêu mỡ và giảm số đo tại vùng bụng dưới nhưng phải được tiến hành tại thẩm mỹ viện chuyên nghiệp. Hiện tượng vùng bụng sau một thời gian dài mang bầu, tổ chức da bị hư hại nặng, da nhăn chùng, bùng nhùng làm chị em cảm thấy mất tự tin. Để cải thiện tình trạng này, chương trình phục hồi da và săn da do máy Computerizer System thực hiện với 12 động tác tự động có tác dụng nén ép thu tạo dáng và phục hồi thành bụng, giúp cơ bụng trở nên săn chắc, giảm tối thiểu tình trạng nhăn chùng của da. Hiện nay trong vấn đề trị liệu thẩm mỹ cho vùng bụng chùng nhão, việc sử dụng mặt nạ đất sét trắng và tinh dầu bạc hà, tinh dầu gừng cũng được áp dụng như một phát kiến mới trong thẩm mỹ cũng mang lại hiệu quả rất cao, không những làm săn chắc mà còn làm trắng mịn vùng da bụng. Trong trường hợp này không nên dùng thuốc uống, có thể kết hợp sử dụng thêm tại nhà hằng ngày bằng Tummy Shaping Essence để giúp tiêu mỡ trong thời gian nhanh nhất. Do bạn mới sinh nên mỡ đang còn ở dạng lỏng, quá trình phục hồi sẽ dễ dàng hơn so với những trường hợp mỡ đã chuyển thành dạng Cellulite (mỡ rắn chắc). Chỉ sau 20 lần điều trị, vùng bụng dưới của bạn sẽ trở lại trạnh thái ổn định như thời con gái , nhỏ gọn và săn chắc. [b]Tư vấn bởi Mỹ viện Mai Thuỷ 117/71 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: (04) 5373708 - 9154702 12 Cao Bá Quát - Ba Đình - Hà Nội. Điện thoại: (04) 8230585 - 0904309667. Web: http://www.myvienmaithuy.com.vn/[/b]
herbalifevn.net
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Câu hỏi của bạn cũng là câu hỏi thương gặp ở những người mẹ sau khi sinh em bé. Tôi biết một sản phâm rất tốt có thể hỗ trợ bạn giảm mỡ bụng. Liên hệ qua số dt 0986.37.51.54 Tôi sẽ giúp bạn!
Lan Hao
Trả lời 14 năm trước
Theo lời ông Albert Chin, chuyên gia đào tạo của trung tâm thẩm mỹ Belas Spa tại TP HCM, hầu hết phụ nữ đều có hai loại mỡ trong cơ thể: - Loại thứ nhất nằm dưới da và gây thừa cân khi được tích luỹ quá nhiều. Mỡ này có ở cả nam và nữ từ khi chúng ta sinh ra, tăng lên hay giảm đi theo chế độ dinh dưỡng và có thể giảm bớt khi bạn tập thể dục hay ăn uống điều độ. - Loại mỡ thứ hai (cellulite) nằm tách biệt ở lớp trung bì, được bảo vệ chắc chắn bởi vỏ bọc toxin (độc tố). Nó thường xuất hiện ở phụ nữ sau tuổi 30, tập trung ở vùng bụng dưới, mông dưới, đùi, bắp tay. Khi nhìn vào gương, nếu thấy làn da lồi lõm thì đó chính là hình ảnh của loại mỡ này. Chúng không thể mất đi theo cách thông thường là tập thể dục và ăn kiêng. Vì thế, để tiêu hủy khối mỡ thừa nằm ở bụng dưới hay tại các vùng khác trên cơ thể, không còn cách nào khác phải bắt đầu bằng việc phá vỡ vỏ bọc toxin bao quanh tế bào mỡ, đồng thời tăng cường quá trình thanh lọc, đào thải độc tố để ngăn ngừa việc mỡ mềm biến thành mỡ “cứng”. Để làm được “sứ mệnh” quan trọng này, công nghệ Thermo C sẽ sử dụng hệ thống Vacuum Therapy với các thiết bị mobile roller và cốc hút chân không nhằm hóa lỏng mỡ thừa và cellulite, phá vỡ lớp màng dày đặc bao quanh tế bào mỡ, đốt mỡ và đào thải độc tố và nước thừa thông qua các huyệt đạo. Dưới tác động của hệ thống massage chân không, các sợi collagen cứng đầu sẽ bị bẻ gãy. Công nghệ này được ứng dụng theo nguyên lý tự nhiên của cơ thể, với tần số dao động cao 3.000-8.000nm, dòng ánh sáng rung động này sẽ thâm nhập vào từng mô mỡ, kích thích lưu thông bạch huyết giúp đào thải độc tố, bài tiết nước thừa tích tụ bên trong cơ thể, tiêu cellulite giúp cho quá trình giảm cân và tiêu mỡ diễn ra nhanh hơn. Sau khi trải qua công đoạn thải độc, phá vỡ màng toxin, đây sẽ là thời điểm lý tưởng để “xử lý” những khối mỡ cứng. Một loại sóng đặc biệt mang tên RF (Radio Frequency) khi được sử dụng sẽ truyền nguồn năng lượng nóng vào da nhằm kích thích quá trình oxy hóa, khuyếch tan trong nội bào, làm nóng và đốt cháy mỡ cứng ở độ sâu 5-15mm dưới bề mặt da. Năng lượng ánh sáng được truyền vào trực tiếp các mô mỡ cứng, đốt nóng và làm tan chảy rào cản toxin còn sót lại (lớp màng cứng bao quanh các cellulite) giúp hóa lỏng toàn bộ các cellulite cứng đầu thành các acid béo, khí CO2 và nước. Bước tiếp theo hệ thống đèn Led sẽ được sử dụng để massge vùng tích tụ mỡ đã được chuyển hóa, đào thải và phân hủy thông qua hệ bài tiết. Ngoài ra, hoạt động của sóng RF còn làm kích thích tuần hoàn máu ở cả tĩnh mạch lẫn động mạch, gia tăng hoạt động của hệ bạch huyết và làm giảm các mô mỡ chỉ ngay lần đầu điều trị. Đến thời điểm này, bạn đã hoàn toàn yên tâm là mình đã “giải phóng” được một lượng mỡ khổng lồ ra khỏi cơ thể rồi. Tuy nhiên, hãy thực hiện thêm một công đoạn cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: làm săn chắc cơ thể và tiêu da thừa bằng hệ thống Cooling Twin. Công đoạn thứ 3 này có hiệu quả đặc biệt trong việc làm săn chắc các thớ cơ, tạo form người nhanh chóng và hoàn hảo hơn. Hệ thống làm lạnh của máy sẽ tác động trực tiếp vào những nhóm cơ đã bị thoái hóa và kéo giãn, làm săn chắc, tăng độ dẻo dai, giảm đi hiện tượng phù, nề, đồng thời cải thiện cấu trúc và vẻ tươi sáng của da. Đặc biệt, tình trạng da bụng dưới bị nhăn nheo, chảy sệ, rạn nứt do quá trình da bị kéo dãn trong thời gian các bà mẹ mang thai sẽ được cải thiện triệt để qua công đoạn này. Một liệu trình điều trị bằng công nghệ Thermo C kéo dài khoảng 10-20 lần, mỗi lần mất khoảng 45-90 phút. Chị em sẽ giảm được ít nhất 6-10cm vùng bụng, số đo các vùng khác như lưng, bắp tay, đùi cũng sẽ giảm tối thiếu 5 cm trở lên tùy từng thể trạng. Ngoài ra nhà cung cấp dịch vụ còn thiết kế các gói dịch vụ dành cho phụ nữ sau khi sinh với những chức năng đặc biệt như: tiêu mỡ, tiêu da thừa vùng bụng, triệt tiêu tình trạng chùng nhão, làm săn chắc bắp tay, đùi, mông, bụng, tái tạo lại đường cong cơ thể. Phương pháp này có hiệu quả và tuyệt đối an toàn đối với cả phụ nữ sau khi sinh lẫn các thiểu nữ chưa chồng. Ưu điểm của phương pháp này còn là cảm giác nhẹ nhõm, dễ chịu cùng kết quả nhìn thấy rõ rệt ngay sau ngay sau lần điều trị đầu tiên, da sẽ săn chắc và căng mịn, không bị nhăn nheo như khi áp dụng chế độ ăn giảm cân hay các phương pháp giảm mập khác
nguyễn hoàn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn:

Sự tích lũy mỡ ở bụng tăng do nhiều yếu tố: kém vận động, chế độ ăn không hợp lý (nhiều chất béo, ngọt), sinh đẻ nhiều… Để có được vòng 2 như ý bạn phải thường xuyên để cho cơ bụng của mình hoạt động tích cực. Phương pháp giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả nhất vẫn là sự kết hợp giữa tập luyện, chế độ dinh dưỡng và thói quen ăn uống.

Luyện tập:

Bạn có thể chọn các phương pháp tập khác nhau như lắc vòng, bơi lội 2 lần 1 tuần (mỗi lần khoảng 50 phút), đi bộ hoặc chạy bộ 30-60 phút mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu không có nhiều thời gian để dành cho những hoạt động thể thao ngoài trời, thì với một không gian nhỏ trong phòng ngủ hoặc ngoài balcon, bạn vẫn có thể thực hiện được nhiều động tác để làm tiêu mỡ bụng, như gập người, hít đất, hoặc những động tác tác động mạnh đến vùng bụng. Điều cần lưu ý là không tập các bài tập eo bụng khi ăn no hoặc khi đói. Cả hai trường hợp no và đói đều gây ra khó chịu cho bao tử.

Ăn uống:

- Ăn khẩu phần ăn ít hơn: thay vì ăn nhiều thứ trong cùng một bữa như trước kia, bạn hãy chọn lựa ra một vài thứ mà bạn vẫn có thể sống nếu thiếu nó để cắt giảm. Ngoài ra nếu bình thường bạn ăn 3 đĩa, vậy thì bây giờ chỉ ăn 2 đĩa thôi.

- Nên ăn ít vào bữa tối và không ăn sau 7h tối : thời điểm này cơ thể bạn không vận động nhiều ngoại trừ việc nghỉ ngơi, nằm nghe nhạc, xem tivi…vì thế nguồn năng lượng được nạp vào không được tiêu hao, kết quả là mỡ tích tụ dần ở bụng.

- Ăn nhiều rau xanh, củ quả, hạn chế đồ béo: những người thường xuyên lựa chọn thực phẩm nhiều dầu mỡ, chất béo hoặc giàu năng lượng dù chỉ là một khẩu phần nhỏ sẽ có khuynh hướng dễ tăng cân hơn so với những người có thực đơn chính nhiều món rau quả và ít năng lượng như khoai tây, rau xanh, bánh mì…

- Từ bỏ thói quen nhấm nháp, ăn vặt mọi lúc mọi nơi. Hạn chế ăn fastfood, không ăn khi không cảm thấy thực sự đói.

- Ăn từ từ, nhai thật kỹ để cơ thể có thời gian báo cho bạn biết là đã no.

- Uống 2-3 lít nước lọc mỗi ngày giúp cơ thể có đủ lượng nước để đào thải chất cặn bã và độc tố ra ngoài cơ thể ( độc tố tích tụ quá nhiều trong cơ thể cũng là nguyên nhân khiến mỡ khó bị phân hủy khi luyện tập hoặc ăn kiêng)

Cuối cùng, bạn cần thật sự kiên trì để thực hiện và tuân thủ chương trình luyện tập, ăn uống thật chặt chẽ. Đây là điều kiện tiên quyết cần có nếu bạn muốn giảm béo tại nhà vì nếu bỏ cuộc giữa chừng sẽ khiến việc giảm béo bụng mất tác dụng và ngày càng khó khăn hơn.

hao
Trả lời 11 năm trước

Cac me oi,
x

Kinh nghiem giam can cua em : Sau khi sinh em 62kg, bay gio 53 kg, van con map nhung khong toi noi to lam. Em an nhieu rau xanh, an 2 bong cai xanh moi ngay, toi truoc khi di ngu an 1 trai chuoi, vi em ma an chuoi nhieu thi "i" khong duoc......, an nhieu trai cay ngot.

Nhung thu khong duoc an : cheese, dau mo, hay an luoc va hap thay vi chien. khong an thit, an ca va trung thoi. Hoac an thit ga. khong an thit heo vi rat beo. Khong an nhieu banh mi`, neu them` qua chi an 1 lat banh mi thoi. Khong an mi` goi' an lien. hay an chao thay vi an com.

Sau day la thuc don cua em : sang 1 coc sua khong beo, khong duong, 10h them an thi an trai cay, nhu tao , nho, chuoi, cam.

Trua em an rau luoc, he nau voi dau hu non, hay dau hu luoc cham nuoc mam. that nhieu rau, khong an com. 3h them an thi an trai cay nhu chuoi ,. tao nho, khong duoc an bap ngo. Hoac luoc san 1 bong cai xanh to, roi de o ban,. them an thi boc 1 bong cai xanh va an, vi em tihch an bong cai xanh nen em an ca thang cung khong ngan.

Toi : luon an truoc 7h toi, tot nhat la an luc 6 h. khong bao gio an sau 7 h, nhu the se to bung . Toi gom, 1 chen com, nhung moi lan xoi com thi xoi 1/2 chen thoi, nhu the thi se duoc an com 2 lan. An voi ca kho nhat, hay ca hap cham muoi ot chanh, an nhieu rau, that nhieu rau, hup nuoc canh.

9 h dem ma doi bung thi an bong cai xanh luoc, hoac an chuoi, hoac uong 1 coc sua khong beo, hoac uong Milo khong sua khong duong, khi uong Milo nho uong khi nong, va se uong rat cham, tu tu, . Neu con doi nua thi an them trai chuoi, qua na, hay 1 ly bo dam voi da nhung it duong, an dau Da Lat, noi chung la khong duoc an chat bot sau 7 h.

Neu cac me lam duoc nhu the thi dam bao se xuong 4kg 1 thang, co nghia la 1 tuan xuong 1kg.

Cach de chan con doi va them an. Khi doi va them an, hay nam tren giuong, nham mat lai, nin tho 15 giay, sau do hit tho 5 lan deu dan, lam nhu the trong vong 5 phut, dam bao se het them an.

Cac me hay luon tranh thu di shopping, hay mua nhung cai ao ma minh tihch nhung nho hon co nguoi dang mac, va treo o trong phong, se quyet tam de giam an.

O tu lanh cua em em viet 1 to giay gom nhung ly do de giam an hoa an kieng: khi them an thi doc to giay do, se bot an ngay thoi.

Cac me an it com thoi nha, com map lam do. an nhieu bun len, an 1 to bun rieu thi khong sao het, noi chung an bun khong map nhung dung an voi thit nhe, em khong bao gio an thit ca. ghet thit lam, thich an ca thoi. Chuc cac me se co than hinh thon tha.

thu
Trả lời 11 năm trước

Sau khi sinh, ai cũng muốn vòng eo và bụng của mình được quay trở về “thời con gái”. Và để sở hữu được điều lý tưởng đó, không ít sản phụ đã làm theo những cách được truyền miệng trong dân gian. Chị em sản phụ hãy tham khảo 5 cách làm dưới đây theo sự hướng dẫn của các chuyên gia nhé:

1. Hỗn hợp gừng và muối hột

Phương pháp dân gian

Trộn đều 1 kg gừng đã giã nát với 1kg muối hột, sau đó rang lên cho khô. Sau khi hỗn hợp này bớt nóng thì cho vào một cái túi (hoặc khăn) rồi đắp lên vùng bụng. Nên làm hàng ngày và nhiều lần thì da cụng sẽ săn gọn lại. Phương pháp này có thể áp dụng với cả người sinh mổ và người sinh thường. Tuy nhiên, với người sinh mổ khi đắp nên tránh chỗ vết thương.

Ý kiến chuyên gia

Đây là biện pháp tốt, vô hại. Gừng theo Đông y vị cay, khí ôn, tính đại nhiệt, không có chất độc. Gừng sống gọi là sinh khương, gừng khô đã chế biến gọi là can khương: Là vị thuốc tính ấm, không độc, chữa được các bệnh hư nhiệt, phong hàn, đau bụng, thất huyết, trừ tà khí…(đã có văn bản ghi trong Namdược thần hiệu). Gừng có tác dụng camà máu nên khi đắp gừng trên da cùng muối hột đã rang thì mạch tử cung co hồi nhanh, ra huyết ít, mạch máu vùng bụng cũng co lại làm phần bụng rỗng ra sau khi sinh nhỏ dần đi.

2. Rượu và gừng

Phương pháp dân gian

Gừng tươi sau khi giã nhuyễn đem ngâm với rượu theo tỷ lệ 1:1 (1kg gừng hòa cùng 1 lít rượu). Sản phụ sau khi ăn cơm xong lấy hỗn hợp này thoa lên vùng bụng. Có thể chỉ thoa rượu không hoặc đắp thêm bã gừng có trong rượu. Dùng lâu ngày chị em sẽ có được một vòng eo như ý.

Ý kiến chuyên gia

Không chỉ có tác dụng cầm máu, chất Gingerol có trong tinh dầu gừng còn làm nóng vùng bụng, giúp tiêu mỡ cục bộ vùng bụng của sản phụ. Rượu như “chất dẫn” tinh dầu gừng thấm vào vùng mỡ dưới da làm tăng phân hủy mỡ nơi này.

3. Thoa kem dưỡng thể

Phương pháp dân gian

Sau khi sinh xong, không ít sản phụ đã áp dụng cách thoa kem dưỡng thể để làm tan mỡ và săn chắc vùng bụng. Một trong những sản phẩm được các sản phụ chọn dùng là Cocoa Butter Hand and Body Lotion. Theo một số người thì sản phẩm này được chế biến từ bơ nên khi đắp vào vùng bụng có cảm giác mịn màng. Tuy nhiên, nếu sản phụ sinh mổ thì khi dùng nên tránh thoa lên vùng có vết thương.

Ý kiến của chuyên gia

Các loại kem dưỡng thể sẽ làm cho da của bạn mịn màng, săn chắc và mang lại hiệu quả nhanh nhưng so với phương pháp của Đông y thì cách này kém hơn, chi phí lại cao hơn. Do đó, nếu được, các sản phụ nên dùng gừng làm săn chắc rồi sau đó hãy thoa kem dưỡng thể.

4. Muối rang

Phương pháp dân gian

Theo một số sản phụ thì họ đã dùng muối để đắp lên vùng bụng làm cho bụng săn gọn lại. Cách làm: lấy muối rang nóng lên, sau đó đợi muối còn hơi ấm thì cho vào một cái khăn và đắp lên vùng bụng. Áp dụng hàng ngày sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho vùng bụng.

Ý kiến của chuyên gia

Thể trạng của sản phụ sau khi sinh là “hàn”, tức lạnh; vì vậy, việc dùng bất kỳ thứ gì làm “ấm” vùng bụng đều tốt cả. Muối rang là một trong những biện pháp tốt thay thế cho việc nằm than.

5. Nịt bụng

Phương pháp dân gian

Trước khi sản phẩm nịt bụng có mặt trên thị trường, các sản phụ đã được những người đi trước dạy cho cách nịt bụng mà không tốn nhiều chi phí. Cách làm: Dùng bấy cứ khăn, vải, áo nào có đủ độ dài quấn quanh vùng bụng. Quấn thành nhiều vòng và theo quy tắc vòng sau quấn chặt hơn vòng trước. Áp dụng phương pháp này hàng ngày thì sau ngày “hết phong long” (tức 3 tháng 10 ngày), chị em sản phụ sẽ có một vòng bụng như thời còn “con gái”.

Ý kiến chuyên gia

Khi được bồi dưỡng quá mức cần thiết, mỡ sẽ tích lũy ở vùng lỏng lẻo nhất là bụng (dù sản phụ có nịt bụng rồi thì mỡ vẫn đến đó để cư ngụ) nên khi tháo nịt ra sản phụ sẽ vẫn thấy bụng mình tròn trịa như ban đầu. Tốt nhất là nên đứng dậy đi lại, khi đi thì nên đi chậm, nhẹ nhàng. Hơn nữa, vận động sớm bằng cách đi lại nhẹ nhàng sẽ làm tử cung co hồi tốt, đẩy sản dịch ra ngòai nhanh hơn. Nhiều chị lấy lý do sinh mổ cứ nằm mãi trên giường là không nên. Ngoài ra, cũng đừng sợ vết mổ sẽ bung vì các bác sỹ đã khâu vết mổ tới 3 lớp và sau 10 ngày là lành, có thể cắt chỉ rồi.

Lee Pham
Trả lời 11 năm trước

Trước đây mình cũng từng uống thuốc giảm cân nhưng hay bị mất ngủ nên ngừng uống.

pure
Trả lời 9 năm trước

Sau khi kết thúc thời gian ở cữ bạn có thể tập thể dục hoặc yoga đễ lấy lại dáng vóc.

Trần Thị Phương Liên
Trả lời 8 năm trước

Phương pháp dân gian, mà hầu hết các mẹ đều áp dụng để đánh tan mỡ bụng là dùng Rượu gừng nghệ và muối gừng (hoặc muối ngải cứu, muối thảo dược ) để mát-xa lên bụng mẹ nó nhé.

Đảm bảo sau 1 tháng các mẹ sẽ hoàn toàn bay mỡ thừa nhé:

Cách sử dụng kết hợp rượu gừng và muối:

Mỗi ngày nên sử dụng rượu gừng để massage và đắp muối từ 2-3 lần, lượng mỡ bụng sẽ giảm đi nhanh chóng:.

Bước 1: Massage bụng với rượu gừng15-20 phút.

Bước 2: Cuốn muối thảo dược lên bụng 30-45 phút, nên cuốn gen bụng ở bên ngoài túi muối thảo dược, để giúp định hình vòng eo săn chắc.

Chỉ bằng 2 bước đơn giản như trên thôi, lớp mỡ bụng sẽ nhanh chóng biến mất nhờ các thành phần có trong gừng và muối, đồng thời da bụng cũng trắng hồng nhờ nghệ.

Cách làm Rượu gừng ( hoặc rượu gừng nghệ ) và muối thảo dược:

http://eva.vn/lam-dep-moi-ngay/cach-danh-tan-mo-bung-cuc-de-voi-ruou-gung-va-muoi-c291a225811.html?preview=1