Mẹo phân biệt thịt lợn không bi bệnh như thế nào ?

Phân phối mực in , linh kiện máy in
Trả lời 14 năm trước
- Thịt heo bệnh, heo kém chất lượng thường bị nhũn, có mùi hôi - Thịt heo sau khoảng 10h bày bán ở chợ đã hết tươi và sẽ chuyển màu, biến chất. Do đó bạn nên đi chợ vào lúc buổi sáng sớm để chọn được loại thịt tươi ngon. Loại thịt heo tẩm hàn the trông có vẻ tươi ngon, tuy nhiên cầm miếng thịt heo có cảm giác cứng nhưng bị khô - Cách tốt nhất để chọn thịt an toàn là mua thịt tại các siêu thị, hoặc những nơi có đóng dấu của Cục Kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm Sau khi chọn mua thịt heo, bạn cũng phải có cách bảo quản thịt heo nếu không dùng ngay - Sau khi mua thịt về, rửa thịt bằng nước lạnh thật sạch, lau khô bằng khăn, bỏ vào hộp và để vào ngăn trong tủ lạnh - Cách tốt nhất là bạn nên dùng thịt ngay khi thịt còn tươi để chế biến món ăn được ngon - Nếu cần lưu trữ thịt lâu ngày nên để trong ngăn đông lạnh
Trả lời 14 năm trước
Khi đi mua thịt ta có thể nhổ một ít lông. Quan sát chân lông nếu chân lông tr ắng không bị hồng thì đó là lợn không bị bệnh.