Chọn bánh trung thu ngon như thế nào?

Chọn bánh trung thu ngon như thế nào hả các mẹ, em đang định mua một cặp bánh ngon ngon 1 chút để làm quà biếu nhưng lại chưa biết chọn thế nào cả ạ. Các mẹ giúp em với nhé...

Trả lời 8 năm trước
Cách lựa chọn bánh Trung thu Theo Cục An toàn thực phẩm, bánh Trung thu ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thường có mặt bánh vàng đều, da bánh mỏng, nhân khi cắt ra không bị vụn. Nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có tên tuổi đã có sự giám sát, kiểm tra của cơ quan y tế và phải xem xét kỹ nhãn mác của bánh phải ghi đầy đủ ngày sản xuất, thời hạn sử dụng. Bánh Trung thu để lâu hoặc ở môi trường nóng, ẩm rất dễ bị mốc, hư hỏng nên cũng phải kiểm tra trước khi mua dù thời hạn sử dụng vẫn còn. Không mua, không sử dụng bánh trung thu không nhãn mác. TS. Lâm Quốc Hùng - Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo chọn mua bánh Trung thu bảo đảm an toàn thực phẩm theo những tiêu chí sau: Bánh nướng: nên chọn bánh có độ bóng vừa phải, khi ấn vào thấy có độ mềm và đàn hồi nhẹ là bánh ngon. Tránh chọn bánh quá bóng vì đó là biểu hiện bánh để đã lâu. Bánh dẻo: nên chọn bánh hơi có phủ bột nhẹ trên mặt bánh. Khi ấn vào bánh cảm thấy vỏ mềm nhưng không dính, nhão là được. - Sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng: có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản... - Sản phẩm phải ghi ngày sản xuất, thời hạn sử dụng và còn hạn sử dụng. - Sản phẩm được bày bán ở nơi hợp vệ sinh, có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất. - Người tiêu dùng phải sử dụng cảm quan để đánh giá bảo đảm sản phẩm không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có mầu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng và không có mùi khác lạ. - Tuyệt đối không lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, sản phẩm biến dạng, hàng lậu, Cách bảo quản và sử dụng bánh Trung thu: - Bánh mua về phải được bảo quản ở nơi sạch sẽ, được che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất. - Chỉ ăn bánh còn hạn sử dụng, không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có mầu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng và không có mùi khác lạ. - Rửa tay sạch trước khi cắt, chia bánh và trước khi ăn bánh. - Không ăn quá nhiều bánh và các thực phẩm giầu đạm, mỡ, đường trong khẩu phần ăn để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm. - Khi có những bất thường về sức khỏe do ăn uống nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, trợ giúp kịp thời về chuyên môn .
Trả lời 8 năm trước
Làm sao để chọn bánh Trung thu đảm bảo vệ sinh? Việc chọn bánh Trung thu rất quan trọng, vì trên thị trường có nhiều loại bánh khác nhau, mỗi loại đều có cách làm và bảo quản khác nhau, đặc biệt là những loại bánh không rõ nguồn gốc, xuất xứ được bày bán trên thị trường. Theo hướng dẫn cách chọn bánh Trung thu ngon, đảm bảo vệ sinh và tốt cho sức khỏe, các bạn nên chú ý những điều sau:
Trả lời 8 năm trước
Nên mua bánh Trung thu ở đâu? Các bạn nên lựa chọn những cửa hàng bán bánh Trung thu sạch sẽ, thoáng mát và được bày bán trong tủ kính để đảm bảo vệ sinh.
Trả lời 8 năm trước
Nên chọn thương hiệu bánh Trung thu nào? Nên chọn những loại bánh Trung thu có uy tín và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng được nhiều người chọn mua và được đăng ký tiêu chuẩn về chất lượng với cơ quan chức năng và có giấy chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuyệt đối không nên tham rẻ mua những loại bánh không rõ tên tuổi, vì có nguy cơ nhiễm độc cao do được làm từ những nguồn nguyên liệu không đảm bảo. Các loại bánh uy tín và được ưa chuộng trên thị trường như: Kinh đô, Hữu Nghị, Bibica…
Trả lời 8 năm trước
Chọn những loại bánh có khẩu vị phù hợp với lứa tuổi Việc chọn những loại bánh có vị vừa ăn và phù hợp với khẩu vị để tránh tình trạng lãng phí, chọn bánh có khối lượng vừa ăn. Chọn bánh Trung thu cho người ăn chay hoặc bánh Trung thu cho người mắc bệnh tiểu đường thường ít đường…Hoặc có người thích ăn bánh có vị trà xanh, nhưng có người lại thích ăn bánh có vị đậu đỏ, cốm…
Trả lời 8 năm trước
Chọn bánh ít ngọt, ít béo Những loại bánh Trung thu có nhiều đường quá ngọt hoặc ngán khi ăn, thường không tốt cho người giảm cân, mắc bệnh tiểu đường…Nên chọn những loại bánh có vị ngọt thanh, vừa phải để đảm bảo sức khỏe.
Huỳnh Minh Hùng
Trả lời 7 năm trước
Tới mùa trung thu, bạn đau đầu phải kiếm quà gì độc đáo tặng cho sếp !!!! Bánh trung thu thì quá bình thường vì ai cũng mang tặng, bia rượu thì ảnh hưởng đến sức khỏe !!!! Chỉ cần 1 hộp HAMER CANDY là đảm bảo sếp sẽ vui vẻ ngay tức thì !!!! Với hàm lượng sâm cao cấp được cô đặc trên dây chuyền công nghệ của Mỹ, sẽ giúp cho người sử dụng tràn đầy sinh lực, trở nên mạnh khỏe hơn, chống được các triệu chứng của tuổi trung niên mang lại như: * Trầm cảm, lo âu * Suy giảm khả năng ham muốn * Suy giảm sinh lý và tình dục Chỉ cần mỗi ngày dùng 1 viên là có thể lấy lại tuổi trẻ đôi mươi .... * Liên hệ: 0908.149191 Hùng để tư vấn hoặc tham khảo tại website: www.hamercandy.vn