Mua chó rottweiler ở đâu tại Hà Nội?

Chào các bác, tình hình là em vừa được bố mẹ cho tiền mua một con pet về nuôi, và em đang định mua 1 chú chó rottweiler ạ, các bác có biết ở Hà Nội chỗ nào bán con chó này không, tư vấn cho em với ạ, em xin cám ơn.

Trả lời 8 năm trước
Trào lưu nuôi chó cảnh nhập ngoại đã không còn quá xa lạ với người dân. Những người có sở thích nuôi pet sở hữu một chú chó giá chục triệu hay lên đến vài ngàn Euro là chuyện rất bình thường. Hiện nay, nhiều bạn trẻ tìm đến những giống chó “đẹp mã” như Husky hay Alaska, bên cạnh đó, không ít người lại đang rất ưa chuộng giống chó Rottweiler, một giống chó Đức được xem là to khỏe nhưng rất thông minh và có tính cách khá điềm đạm. Giống chó Rottweiler rất được lòng nhiều người chơi chó cảnh nhập ngoại bởi bản tính điềm đạm và không khó để chăm sóc. Giống chó Rottweiler rất được lòng nhiều người chơi chó cảnh nhập ngoại bởi bản tính điềm đạm và không khó để chăm sóc. Nhiều người đã lựa chọn chó Rottweiler để trở thành những người bạn là bởi đây là giống chó khỏe mạnh, thông minh và rất điềm tĩnh. Dù có vẻ ngoài to lớn nhưng những chú chó Rottweiler rất biết nghe lời và có khả năng bảo vệ rất tốt. Tổ tiên của giống chó này đến từ La Mã cổ đại, chúng từng theo chân và phục vụ các đoàn quân chinh chiến. Trong một lần binh đoàn La Mã dừng chân tại tại một ngôi làng ở Đức, loài chó này đã lai tạo và sản sinh ra giống chó mới. Tại đây, những chú chó lai trở thành loài vật giúp đỡ công việc cho người dân như kéo xe, chăn cừu trên các cánh đồng. Với những đức tính tốt, loài chó này được nhiều người biết đến và đặt tên theo ngôi làng là Rottweiler. Ngay tại Việt Nam, rất nhiều những chú chó Rottweiler đã được huấn luyện để trở thành chó nghiệp vụ trấn áp tội phạm, nhưng bởi bản tính điềm tĩnh và thông minh, Rottweiler cũng trở thành giống chó có nhiệm vụ tìm kiếm, giải cứu, hướng dẫn cho người mù và bảo vệ nhà cửa. Anh Lê Anh Tuấn, Chủ tịch CLB Rottweiler miền Bắc cho biết: “Giống chó này rất điềm tĩnh và sống rất tình cảm. Chúng không chỉ biết vẫy đuôi vui mừng khi chủ về nhà mà còn biết lúc nào mình vui hay buồn. Đôi khi, chúng cũng biết làm nũng như đứa trẻ nhỏ và thích được chủ vỗ về”. Anh cũng cho biết giống chó Đức này khá phù hợp để nuôi trong nhà phố. Bất cứ loài chó nào cũng cần có không gian để chạy nhảy, nhưng đối với Rottweiler, chúng có thể sống được trong không gian hạn chế như một căn nhà. Để chăm sóc và nuôi một chú chó Rottweiler, người chủ cần sự chăm chút về dinh dưỡng nhưng lại không cần quá cầu kì về ngoại hình. Không giống như những giống chó Husky và Alaska có bộ lông dài và đẹp, Rottweiler có bộ lông ngắn và mượt nên không cần chải chuốt nhiều. Khẩu phần ăn của một chú chó Rottweiler cần phải có đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt đối với chó con đang lớn thì phải đầy đủ dưỡng chất bởi cân nặng của Rottweiler tăng rất nhanh, nếu không bổ sung đủ canxi để chú chó phát triển khung xương thì có khả năng sẽ khiến Rottweiler bị tật sập chân. Anh Tuấn cho biết mình thường cho chú chó của mình ăn hạt khô kèm thêm thịt bò và thịt gà nấu chín để cân bằng dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn. Đồng thời mỗi ngày dành hai tiếng đồng hồ để chơi và dắt chó đi dạo, điều này giúp chúng không thụ động và hòa đồng hơn. Tuy Rottweiler có thể sống tốt trong không gian nhỏ của nhà thành phố nhưng việc đưa chúng đi dạo chơi ở những nơi không gian rộng lớn cũng khiến loài chó này thân thiện và hòa đồng hơn. Tuy Rottweiler có thể sống tốt trong không gian nhỏ của nhà thành phố nhưng việc đưa chúng đi dạo chơi ở những nơi không gian rộng lớn cũng khiến loài chó này thân thiện và hòa đồng hơn. Với bản tính “điềm đạm”, to khỏe và sống hòa nhập được với môi trường nhà phố, nhiều người Hà Nội sẵn sàng bỏ ra hàng ngàn USD để sở hữu một chú chó Rottweiler cho mình. Giá cả của một chú chó Rottweiler không chỉ phụ thuộc vào ngoại hình, thể trạng mà còn bởi huyết thống và gia phả của chúng. Đối với một chú chó có bố mẹ là chó thuần chủng được nhập từ nước ngoài sẽ có giá đắt hơn, đối với những chú chó được sinh ra bởi bố mẹ đã được lai với giống chó khác sẽ có giá thành thấp hơn. Lý do một chú chó mang dòng máu thuần chủng có giá đắt như vậy là bởi chúng giữ được nguyên bản hình dáng và đức tính tốt của loài Rottweiler. Anh Tuấn cũng chia sẻ thêm: “Nuôi Rottweiler không chỉ để bảo vệ mà còn là vì đam mê. Giống chó này rất trung thành và tình cảm, nếu được huấn luyện tốt, chúng có thể làm được rất nhiều việc có ích cho con người. Giống như mọi giống chó khác, Rottweiler thân thiết với con người như bạn bè vậy”.
Trả lời 8 năm trước
Kinh nghiệm nuôi chó rốt (Rottweiler) toàn tập cho người nuôi. Không biết từ bao giờ , giống chó Đức danh giá này đã có mặt tại Việt Nam vì sở hửu nhiều ưu điểm vượt trội so với giòng chó bảo vệ và làm viêc nên Rottweiler ( rót-oai-lơ) đã nhanh chóng chiếm cảm tình của người Việt Nam và vượt lên đứng hàng topten trong việc chọn nuôi bầu bạn hay đầu tư kinh doanh chó giống như điều hiển nhiên mà người nuôi chó cảnh hay kinh doanh chó cảnh điều hướng tới . ……. Tuy vậy người chơi giống chó này vẫn còn khá mù mờ về ngoại hình , tính nết về một con chó Rottweiler thuần chủng là như thế nào , chăm sóc nuôi dưỡng ra sao cho khoa học và hiệu quả…v. Theo đà phát triển của thú đam mê , người chơi cần trang bị cho mình một kiến thức tương đối trước khi dấn thân vào dòng đam mê của thú vui này… Từ như cầu ấy , Cent và các bạn trong nhóm chó cảnh mong muốn mang đến những bài viết có tính tham khảo để người chơi cùng mở rộng hơn kiến thức , hạn chế vấn đề muôn thuở ..học phí! Lược sử của giống chó Rottweiler. Cái tên rottweiler dog được bắt đầu bởi địa phương mà nó đã được sinh ra ở Roman. Được xem là loài có cổ xưa từ thời La Mã , phục vụ cho quân đội trong chiến tranh , săn bắn thời trung cổ hay kéo xe thồ chở sửa thay thế cho ngựa hoặc chăn giử cừu là những điều con người tận dụng được từ loài chó này , từ 1910 cho đến nay giống cho này được chính thức công nhận là chó cảnh sát và ở Vn những năm gần đây kiểm lâm VN đã sử dụng để thay thế giống chó GSD vì tính áp chế tội phạm của nó như một sự thay da đổi thịt theo đà phát triển của thế giới.
Trả lời 8 năm trước
Sáng 22/11, cuộc thi Dogshow Chó đẹp Rottweiler miền Bắc lần thứ 2 đã diễn ra tại sân bóng Lê Văn Lương - Hà Nội. Đến tham dự giải là các đại diện của tất cả các CLB Rottweiler trên toàn quốc cùng những người yêu chó đến từ toàn miền Bắc. Tiếp nối sự thành công của giải Dogshow mùa thứ nhất, năm nay, cuộc thi Dogshow Chó đẹp Rottweiler lần nữa tạo tiếng vang lớn trong cộng đồng những người yêu giống khuyển nói chung và cộng đồng những người yêu giống chó Rottweiler nói riêng. Tại cuộc thi, ban giám khảo đánh giá các chú chó qua việc khám răng miệng, chạy 2 vòng quanh sân và theo dõi các tiêu chuẩn. Một chú chó được đánh giá tốt qua những chuẩn mực về thể hình, tính cách, chuyển động, màu lông,... Hơn 50 chú chó ở mọi lứa tuổi đã tham gia các hạng mục khác nhau như chó baby, chó trẻ, chó trường thành,... khiến không khí của cuộc thi rất sôi động. Các chú chó tham gia thi năm nay được đánh giá là khá tốt và có nhiều triển vọng khiến những phần thi có nhiều màn gay cấn. Kết thúc giải Dogshow Chó đẹp Rottweiler, nhiều giải thưởng đã trao cho từng chú chó đẹp hoàn mỹ của từng hạng mục. Đây thực sự là sân chơi thú vị để kết nối những người yêu chó, lan toả trào lưu nuôi chó Rottweiler trong cộng đồng.
Trả lời 8 năm trước
Dân chơi ở Việt Nam với chó cảnh giờ đã rất phát triển, thế giới có loài chó nào khủng, chó nào quý thì đại đa số ở Việt Nam cũng đều đã có. Và việc bỏ ra vài chục triệu, cho đến cả trăm triệu đồng để sở hữu một con chó ngoại là điều không hiếm. Những câu chuyện trong bài viết này trước hết sẽ tập trung vào loài chó Rottweiler, hay còn gọi là rốt, rotti. Nó có nguồn gốc ở Đức, tuy nhiên cho nhập về ở Việt Nam chủ yếu từ Nga hay Serbia. Trao đổi với anh N.T.D (SN 1986, Gia Lâm, Hà Nội), người có kinh nghiệm nuôi Rốt, từng được nhiều giải trong các cuộc chi chó, anh D. cho biết: "Rottweiler được dùng như loại chó chăn gia súc nhưng thường được huấn luyện để trở thành chó nghiệp vụ. Chúng có những phẩm chất đáng quý, bản năng của nó là những con chó chiến đấu và có khả năng chịu đựng được các vết thương, rất dũng mãnh và thông minh. Nó có vẻ ngoài dữ dằn, hoang dã, nhưng lại tuyệt đối trung thành với chủ. Những người thân thiết thì tỏ ra rất vui tính." Anh D. chia sẻ: "Điều đáng ngại nhất khi nuôi chó Rottweiler là chủ của nó bỏ bê, không chia sẻ tình cảm với nó. Lúc đó con chó sẽ bị tổn thương, nó trở lên hoang dã, thô lỗ và cực kỳ nguy hiểm. Đặc biệt với những con đã được huấn luyện qua lớp chiến đấu thì khi cắn ai, nó sẽ không nhả ra cho đến khi con mồi nằm yên không động đậy. Ở Việt Nam bây giờ nhiều người cậy có tí tiền là chơi chó mà không có tình yêu, không có đam mê. Những người như thế sớm muộn cũng gây họa cho xung quanh hoặc cho chính mình bởi thói vô trách nhiệm của họ." Nói về tình yêu chó, anh D. bật cười khi chia sẻ về một kỷ niệm mà đến bây giờ, vợ anh vẫn ghen khi với con chó hơn 10 tuổi của anh. "Vợ tôi vốn là con nhà gia giáo, kém tôi 5 tuổi nên cũng đỏng đảnh lắm. Hồi yêu nhau nhiều lần mình cũng tí táy tí mẻ, định bụng ăn cơm trước kẻng, nhưng mà vợ quyết giữ để dành cho đêm tân hôn. Nhưng mà éo le ở chỗ, chả hiểu các cụ đi xem ngày kiểu gì lại cưới đúng vào cái thời kỳ con Lolita (tên của con Rottweiler anh đang nuôi) chuẩn bị đẻ. Anh không biết tôi đã vất vả thế nào để chọn được một ông rể (cách anh gọi con chó đực để phối với Lolita) cho môn đăng hộ đối. Vì Lolita nhà tôi là thuần chủng, nhập nguyên con từ Nga về, có giấy tờ bố mẹ đàng hoàng, hồi đó giá của nó đã hơn một trăm triệu. Thế là đêm tân hôn, vợ tôi thay đồ ngủ, nằm chờ tôi động thủ, ai ngờ vừa chuẩn bị hành sự thì con Lolita trong chuồng kêu thảm thiết. Tôi biết ngay nó sắp sinh, thế là thôi thì vợ cứ đợi đấy đã, tôi phải xuống đỡ đẻ cho nó." Bị người yêu đá vì... mồm toàn mùi chó Thêm một câu chuyện bi hài với một người mê chó Rottweiler. Chị Nguyễn Hải Anh (SN 1991, Bắc Ninh) cho biết mình vừa chia tay một chàng trai Hà Nội giàu có, đẹp trai chỉ vì anh ta mê chó hơn mê chị. Chị Hải Anh chia sẻ: "Mình không chấp nhận được người đàn ông ấy. Anh ấy hơn mình 3 tuổi, công việc rất ổn định, nhà lại giàu có, nếu lấy nhau là bố mẹ chồng cho ngay một cái chung cư trên đường Lê Văn Lương kéo dài. Bạn bè thì cứ khen mình tốt số, nhưng mà mình thì không chấp nhận được cái thói mê chó của anh ấy." "Gần 30 tuổi nhưng anh ta sẵn sàng bỏ họp ở cơ quan chỉ để đưa chó đi tập thể dục, đi tắm nắng vì sợ lông chó không được mượt, chân chó không được đẹp. Rồi từ ngày mê cái giống đó mà cứ đi với nhau là anh ấy kể về con chó, còn tôi thì như người vô hình ở bên cạnh. Mà ác cảm nhất là có lần tôi thấy anh ấy dí mặt vào mồm con chó, để nó liếm láp, rồi hôn được vào mõm của nó. Rồi chó ta anh ấy ăn liên tục, ăn không biết chán, nhưng rồi về cái mồm mắm tôm, giềng mẻ ấy lại đi hôn hít con chó tây. Từ đó trở đi tôi ác cảm lắm, lúc nào cũng cảm giác miệng anh toàn mùi chó, rồi cứ hôn anh là tôi chỉ muốn nôn. Tôi đã bắt anh ấy chọn giữa tôi hoặc nó, nhưng cuối cùng thì anh ấy không đưa ra được câu trả lời. Vì thế mà tôi quyết định chọn hộ anh ấy." - Chị Hải Anh bực bội khi kể về mối tình của mình.