Cách làm món ngao nướng mỡ hành?

Các mẹ cho em hỏi làm món ngao nướng mỡ hành như thế nào nhỉ, em đang muốn khao chồng món đó đây...

Trả lời 8 năm trước
Các bước thực hiện 1 Làm sạch ngao, xếp ngao ra đĩa. Bọc màng bọc. Đặt chế độ vi sóng 1 phút rồi nhấn nút Khởi động (Start) cho đến khi thấy Nghêu vừa hé miệng. Làm sốt mỡ hành: Thái nhỏ hành lá, trộn với một ít dầu ăn rồi bỏ vào lò khoảng 1 phút (xốt mỡ hành cho món Ngao nướng chỉ cần hành hơi mềm mềm, quyện với dầu là được). Cho 2 thìa cafe nước tương vào sốt. Bỏ Ngao ra khỏi lò. Lấy từng con Ngao, cho sốt vào, rắc lạc rang giã dập lên trên. Cho kệ vào lò vi sóng rồi đặt đĩa ngao lên trên kệ. Đặt chế độ vi sóng 1 phút rồi nhấn Khởi động (Start) Khi mỡ hành quyện với Ngao, bầy Ngao ra đĩa đã trang trí. 2 Bật mí cho các ông bố nhé: “Phải chú ý mua loại ngao tươi sống. Khi mua nên chọn những con vỏ còn cứng, và đóng chặt miệng.” –
Trả lời 8 năm trước
Món này mình làm rồi, ngon cơ mà làm quá lâu luôn :v